Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Bacillus Coagulans

Bacillus Coagulans

Bacillus coagulans (B. coagulans) là một loại vi khuẩn lợi khuẩn có khả năng tạo ra acid lactic và bào tử, giúp chúng tồn tại trong môi trường khắc nghiệt. B. coagulans có thể tìm thấy trong thực phẩm lên men như dưa cải bắp, kim chi và sữa chua, hoặc trong các sản phẩm bổ sung. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng B. coagulans có thể giúp chữa sự rối loạn tiêu hóa, như hội chứng ruột kích thích và táo bón, cũng như giảm viêm và triệu chứng liên quan đến viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, việc sử dụng B. coagulans cần được thực hiện dưới sự hướng dẫn của bác sĩ để tránh tác dụng phụ.

Thông tin

– Bacillus coagulans (B. coagulans) là một loại vi khuẩn có ích, được gọi là lợi khuẩn; có tác dụng tạo ra acid lactic, nhưng không giống với Lactobacillus, một loại lợi khuẩn khác. B. coagulans có thể tạo bào tử trong vòng đời sinh sản, khác với Lactobacillus và nhiều loại men vi sinh khác. Khả năng này cho phép B. coagulans không hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, trong khi các loại men vi sinh khác lại không thể tồn tại.
– Với đặc tính này, dòng vi khuẩn Bacillus có khả năng sống sót mạnh mẽ, có thể chịu được các môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như nồng độ acid cao trong dạ dày, ứng dụng trong việc dùng B. coagulans hiệu quả để giảm đau bụng và các bệnh khác.

Nguồn thực phẩm chứa Bacillus Coagulans

– Cách tốt nhất để bổ sung B. coagulans là thông qua các nguồn thực phẩm tự nhiên. B. coagulans có sẵn trong thực phẩm lên men như dưa cải bắp, kim chi và sữa chua.
– B. coagulans cũng có ở dạng thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được bào chế dưới dạng viên nang cứng hoặc viên nang mềm và trong các công thức dành cho người ăn chay hoặc thuần chay. Các dạng thực phẩm bổ sung chứa B. coagulans ở trạng thái bào tử, không hoạt động cho đến khi được kích hoạt trong ruột.
– B. coagulans được sản xuất bởi nhiều công ty. Một số chủng B. coagulans là sản phẩm độc quyền của các nhà sản xuất. Trong một số trường hợp, các chủng lợi khuẩn độc quyền đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) công nhận là an toàn (GRAS).
– Vì B. coagulans được sản xuất bởi rất nhiều công ty nên không có liều lượng cụ thể cho việc sử dụng an toàn B. coagulans. Probiotic có thể được định lượng tùy theo số lượng sinh vật sống, thường là hàng tỷ lợi khuẩn. Chúng cũng có thể được định lượng dựa trên các đơn vị hình thành khuẩn lạc.
– Hãy đảm bảo tuân theo hướng dẫn trên bao bì để có liều lượng sử dụng chính xác. FDA không giám sát độ tinh khiết hoặc chất lượng của các chất bổ sung và men vi sinh giống như khi kiểm định thực phẩm và thuốc. Lựa chọn sản phẩm từ một công ty có uy tín và nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu dùng chất bổ sung là điều cần thiết.

Lợi ích và công dụng của Bacillus Coagulans

– B. coagulans đã được phân tích trong cả nghiên cứu trên động vật và người. Cơ sở dữ liệu toàn diện về Y học tự nhiên của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ đã xếp loại lợi khuẩn này không đủ bằng chứng về hiệu quả. Một số nghiên cứu nhỏ cho thấy những lợi ích hấp dẫn, nhưng B. coagulans cần được nghiên cứu rộng rãi hơn. Để tìm hiểu về các lợi ích có thể có của B. coagulans, hãy đọc bài viết dưới đây
Hội chứng ruột kích thích (Irritable bowel syndrome – IBS)
– Một nghiên cứu nhỏ của những người bị IBS đã xem xét tác động của B. coagulans đối với các triệu chứng IBS. Chúng bao gồm đau bụng, tiêu chảy và táo bón. Cả ba triệu chứng đều được cải thiện đáng kể ở những người tham gia được sử dụng synbiotic có chứa B. coagulans so với giả dược.
Viêm khớp dạng thấp
– Một nghiên cứu nhỏ đã phân tích khả năng chống viêm của B. coagulans trên một nhóm 45 người đàn ông và phụ nữ bị viêm khớp dạng thấp. Những người tham gia được cung cấp men vi sinh ngoài chế độ dùng thuốc tiêu chuẩn của họ trong hai tháng.
– So với nhóm dùng giả dược, tình trạng của những người tham gia dùng B. coagulans ít tiến triển xấu hơn. Những người này cũng được cải thiện khả năng tham gia vào các hoạt động hằng ngày, chẳng hạn như đi bộ đường dài. Những người tham gia cũng cho thấy sự giảm protein phản ứng C (C-reactive protein – CRP), một dấu hiệu của triệu chứng viêm.
Táo bón
– Một nghiên cứu của Nhật Bản đã phân tích nhu động ruột và tính chất phân của những người tham gia trong hai tuần. Những người tham gia được xác định bị táo bón. Họ được cung cấp một chủng B. coagulans lilac-01 độc quyền được chứa trong bột bã đậu nành hoặc giả dược chỉ chứa bột bã đậu nành. Kết quả những người dùng B. coagulans cho thấy chức năng ruột được cải thiện.
– Một nghiên cứu nhỏ của 61 người tham gia đã kiểm tra hiệu quả của một chủng B. coagulans độc quyền về các triệu chứng liên quan đến khí đường ruột sau bữa ăn so với giả dược. Các triệu chứng bao gồm đầy hơi, chướng bụng và đau bụng. Những người sử dụng lợi khuẩn cho thấy sự cải thiện đáng kể về cơn đau. Họ cũng cải thiện đáng kể tình trạng chướng bụng khi so sánh với nhóm dùng giả dược.
Nhiễm trùng đường hô hấp
– Một nghiên cứu nhỏ trên 10 người đàn ông và phụ nữ đã xem xét tác động của một chủng B. coagulans đã được cấp bằng sáng chế đối với hệ thống miễn dịch. Những người tham gia được cung cấp men vi sinh cho thấy sản xuất tế bào T tăng lên để đáp ứng với việc tiếp xúc với cúm A và adenovirus. Tế bào T có tác dụng chống lại bệnh tật.

Tác dụng không mong muốn và rủi ro của Bacillus Coagulans

– Giống với bất kỳ thực phẩm bổ sung khác, hãy thảo luận xem bạn có nên dùng B. coagulans với bác sĩ hay không trước khi bắt đầu sử dụng. Ngoài ra còn có một số rủi ro và tác dụng phụ cần xem xét:
Các loại men vi sinh có thể gây ra phản ứng dị ứng.
– Phụ nữ mang thai và cho con bú được khuyến nghị tránh dùng thực phẩm bổ sung vì chưa có đủ nghiên cứu về tác dụng của nó.
– B. coagulans có thể cản trở thuốc kháng sinh và thuốc ức chế miễn dịch.
– B. coagulans có thể an toàn khi uống trong khoảng thời gian sáu tháng hoặc ít hơn. Hiện tại, không có tác dụng phụ nào được báo cáo khi dùng theo chỉ dẫn.

Kết luận

– B. coagulans là một loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe đã được nghiên cứu không thường xuyên trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như viêm khớp dạng thấp và IBS, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn trong tất cả các lĩnh vực. Trao đổi với bác sĩ trước khi bắt đầu sử dụng chế phẩm men vi sinh này.

Xem thêm sản phẩm có chứa hoạt chất

Biquamin – Bổ sung lợi khuẩn đường tiêu hóa

Tabo royal – Bổ sung lợi khuẩn đường ruột.

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng