Hotline: 1900-0009 | Email: Contact@Chothuoctay.com

Logo Chothuoctay

Tên khác

– Bromelain

Công dụng

– Giảm đau, đau cơ, bỏng.
– Đau nhức cơ do tập thể dục. Uống bromelain sau khi tập thể dục cường độ cao không ngăn ngừa đau cơ.

Liều dùng – Cách dùng

– Đối với viêm xương khớp: sử dụng sản phẩm kết hợp (Phlogenzym), chứa rutin 100 mg, trypsin 48 mg, và bromelain 90 mg, dùng 2 viên, 3 lần mỗi ngày.
Không sử dụng trong trường hợp sau
– Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của Bromelain.

Lưu ý khi sử dụng

– Dị ứng: Nếu bạn bị dị ứng với dứa, cao su, lúa mì, cần tây, papain, cà rốt, thì là, phấn hoa cây bách hoặc phấn hoa cỏ, bạn có thể bị dị ứng với bromelain.
– Phẫu thuật: Bromelain có thể làm tăng nguy cơ chảy máu trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng sử dụng bromelain ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Tác dụng không mong muốn

– Khi dùng bằng đường uống: Bromelain có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như tiêu chảy và khó chịu ở dạ dày và ruột. Bromelain cũng có thể gây ra các phản ứng dị ứng, đặc biệt người có cơ địa dễ dị ứng.

Tác dụng thuốc khác

– Amoxicillin
– Dùng bromelain có thể làm tăng lượng amoxicillin trong cơ thể. Dùng bromelain cùng với amoxicillin có thể làm tăng tác dụng và tác dụng phụ của amoxicillin.
– Thuốc kháng sinh (kháng sinh Tetracycline)
– Dùng bromelain có thể làm tăng lượng kháng sinh mà cơ thể hấp thụ. Dùng bromelain cùng với một số loại thuốc kháng sinh có thể làm tăng tác dụng và tác dụng phụ của một số loại thuốc kháng sinh được gọi là tetracycline. Một số tetracycline bao gồm demeclocycline, minocycline và tetracycline.
– Thuốc làm chậm đông máu (Thuốc chống đông máu / Thuốc chống kết tập tiểu cầu)
– Bromelain có thể làm chậm quá trình đông máu. Dùng bromelain cùng với các loại thuốc làm chậm đông máu có thể làm tăng khả năng bị bầm tím và chảy máu. Một số loại thuốc làm chậm đông máu bao gồm aspirin, clopidogrel, diclofenac, ibuprofen, naproxen, dalteparin, enoxaparin, heparin, warfarin…

Phụ nữ có thai và cho con bú

– Không có đủ thông tin đáng tin cậy để biết liệu bromelain có an toàn để sử dụng khi mang thai hoặc cho con bú hay không. Giữ an toàn và tránh sử dụng.

Dược lý

– Bromelain là một nhóm các enzym được tìm thấy trong nước dứa và trong thân dứa. Người ta đôi khi sử dụng nó như một loại thuốc.
– Bromelain giúp cơ thể sản xuất các chất chống lại đau và sưng (viêm).
– Bromelain cũng chứa các hóa chất cản trở sự phát triển của các tế bào khối u và làm chậm quá trình đông máu.

Xem thêm sản phẩm có chứa hoạt chất

Alphafort – Hỗ trợ kháng viêm, giảm sưng đau

Khang AP Viem – Giảm sưng tấy, phù nề.

Glucosamine astrojoi 2100mg – Giúp bồi bổ, tái tạo các mô sụn.

Frantux Plus – Kẹo ngậm ho, tan đàm.

Siro Organic 100 – Tăng cường chức năng hô hấp.