Hotline: 1900-0009 | Email: Contact@Chothuoctay.com

Logo Chothuoctay
BÀI VIẾT

Cholin Bitartrat

BÀI VIẾT

Cholin Bitartrat

Tên khác

– Bilineurine, Choline ion, N-trimethylethanolamine, N,N,N-trimethylethanol-ammonium, trimethylethanolamine, Vitamin J, Choline bitartrate, Cholin.

Công dụng

– Cải thiện khả năng dẫn truyền của dây thần kinh, hỗ trợ tính toàn vẹn cấu trúc của chúng và bảo vệ màng tế bào thần kinh.
– Giúp duy trì và tăng cường chức năng gan, vận chuyển cholesterol từ gan, ngăn chặn tình trạng tích tụ trigycerid và cholesterol trong gan.
– Ngăn ngừa mất trí nhớ và các dấu hiệu suy giảm nhận thức khác.
– Tăng cường chức năng cơ bắp ngăn ngừa mệt mỏi, đau nhức cơ bắp sau tập luyện
– Giảm làm cholesterol máu và nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
– Giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh (NTDs) ở thai nhi.

Không sử dụng trong trường hợp sau

– Mẫn cảm với Cholin bitartrat.
– Mắc chứng rối loạn lưỡng cực.

Tác dụng không mong muốn

– Có thể gây ra các tác dụng phụ như: Chóng mặt, huyết áp thấp (hạ huyết áp), mùi cơ thể tanh, đổ mồ hôi, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy và ói mửa.
– Có thể gây trầm cảm và các vấn đề về tim mạch ở một số người.

Dược lý

– Các yếu tố nội sinh hoặc thuốc làm tăng vận chuyển và chuyển hóa lipids bao gồm sự tổng hợp Lipoproteins bởi gan và sự hấp thu của chúng bởi các mô ngoài gan.
– Acetylcholine là một trong những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng nhất được sử dụng bởi các tế bào thần kinh trong các trung tâm trí nhớ của não (hồi hải mã và vách ngăn). Choline đẩy nhanh quá trình tổng hợp và giải phóng acetylcholine trong các tế bào thần kinh.
– Sự thiếu hụt choline trong nuôi cấy tế bào gây ra quá trình apoptosis hoặc chết tế bào theo chương trình. Điều này dường như là do sự bất thường về hàm lượng phosphatidylcholine trong màng tế bào và một phần của ceramide, một tiền chất, cũng như một chất chuyển hóa của sphingomyelin. Sự tích tụ ceramide, gây ra bởi sự thiếu hụt choline, dường như kích hoạt một caspase, một loại enzyme làm trung gian cho quá trình apoptosis.

Xem thêm sản phẩm có chứa hoạt chất

Gan Paris – Hỗ trợ tăng cường chức năng gan, giảm triệu chứng vàng da, mụn nhọt

Dưỡng não Thái Minh – Hỗ trợ hoạt huyết, giúp tăng cường lưu thông máu não.

Livercare – Tăng cường chức năng gan, giải độc gan.