Hotline: 1900-0009 | Email: Contact@Chothuoctay.com

Logo Chothuoctay

Công dụng

– cho phân mềm hơn, tăng kích thước phân.
– Bệnh tiểu đường: Sử dụng inulin trong thời gian ngắn cùng với thuốc trị tiểu đường có thể cải thiện lượng đường trong máu ở một số người mắc bệnh tiểu đường.
– Mức độ cao của chất béo được gọi là chất béo trung tính trong máu (tăng triglycerid máu): Dùng inulin có tác dụng làm giảm chất béo trung tính ở một số người có mức chất béo trung tính cao.
– Béo phì: Dùng inulin làm giảm trọng lượng cơ thể một lượng nhỏ ở người lớn thừa cân hoặc béo phì. Ở trẻ béo phì, inulin làm giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Không sử dụng trong trường hợp sau

– Đối với những người có vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích (IBS): việc bổ sung hoặc ăn thực phẩm giàu inulin có thể gây ra vấn đề. Vì những người này cần theo chế độ ăn FODMAP thấp, hạn chế một số loại carbohydrate. Những carbohydrate này được định nghĩa là có thể lên men, oligosaccharides, disaccharides, monosaccharides và polyols. Inulin là một loại carbohydrate chuỗi ngắn được hấp thu kém trong ruột, bị vi khuẩn trong ruột lên men nhanh chóng và hút thêm nước vào ruột.
– Dị ứng với cỏ phấn hương, hoa cúc, cúc vạn thọ, hoặc hoa cúc nên tránh inulin có nguồn gốc từ rễ rau diếp xoăn vì nó thuộc cùng một họ.

Tác dụng không mong muốn

– Các tác dụng phụ thường gặp nhất xảy ra ở dạ dày. Chúng có thể bao gồm đầy hơi, chướng bụng, tiêu chảy, táo bón và chuột rút. Những tác dụng phụ này nghiêm trọng hơn ở liều inulin cao (hơn 30 gam).

Dược lý

– Inulin là một loại oligosaccharide được gọi là fructan. Fructan là một chuỗi các phân tử fructose (đường) xâu lại với nhau. Inulin được lên men bởi vi khuẩn bình thường hóa ruột kết và được coi là một prebiotic. Prebiotics có thể cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa cũng như có khả năng tăng cường khả năng hấp thụ canxi.
– Inulin không được tiêu hóa hoặc hấp thụ trong dạ dày. Nó đi thẳng đến ruột, nơi vi khuẩn có lợi có thể sử dụng để phát triển, vi khuẩn đặc biệt này có liên quan đến việc cải thiện chức năng ruột và sức khỏe nói chung. Inulin làm giảm khả năng tạo ra một số loại chất béo của cơ thể.

Xem thêm sản phẩm có chứa hoạt chất

Nhuận Táo VICHA – Giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, giúp nhuận tràng.

Yummy Care – Hỗ trợ tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng.

Celevit – Tăng cường sức đề kháng cho thai nhi ngay từ những tuần đầu tiên.

Eurobe – Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp giảm triệu chủng của táo bón, trĩ.

Calci Nano One Aquamin F – Hỗ trợ tăng cường bổ sung calci cho cơ thể.