Hotline: 1900-0009 | Email: Contact@Chothuoctay.com

BÀI VIẾT

Mangan Gluconat

BÀI VIẾT

Mangan Gluconat

Tên khác

– Mangan gluconat

Công dụng

– Magnesium gluconate là một chất bổ sung khoáng chất được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị lượng magiê thấp. Magiê rất quan trọng đối với hoạt động sinh lý bình thường của tế bào, dây thần kinh, cơ, xương và tim. Nói chung, một chế độ ăn uống cân bằng cung cấp lượng magiê cần thiết để cân bằng nội môi. Tuy nhiên, một số điều kiện gây ra tình trạng thiếu magiê mãn tính có thể làm giảm mức magiê. Những tình trạng này bao gồm điều trị bằng thuốc lợi tiểu, ăn kiêng kém, nghiện rượu hoặc các tình trạng y tế khác (ví dụ: tiêu chảy / nôn mửa nghiêm trọng, các vấn đề về hấp thụ dạ dày / ruột, bệnh tiểu đường được kiểm soát kém).
– Thuốc này đã được nghiên cứu trong việc ngăn ngừa chứng tăng huyết áp do mang thai, và đã cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn. Ngoài ra, nó đã được nghiên cứu về tác dụng đối với các cơn co thắt tử cung sớm.

Không sử dụng trong trường hợp sau

– Không sử dụng trong thời gian dài, những người bị bệnh gan.
– Người mẫn cảm với Mangan gluconat.

Tác dụng không mong muốn

– Các tác dụng phụ thường gặp có thể bao gồm: bệnh tiêu chảy; đầy hơi chướng bụng; đau bụng.
– Nghiêm trọng: Các phản ứng dị ứng như nổi mề đay; khó thở; sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng, lú lẫn, buồn ngủ nghiêm trọng, buồn nôn hoặc nôn mửa nghiêm trọng; yếu cơ; nhịp tim chậm.

Dược lý

– Magiê là một đồng yếu tố trong hơn 300 hệ thống enzym điều chỉnh một loạt các phản ứng sinh hóa trong cơ thể, bao gồm tổng hợp protein, chức năng cơ và thần kinh, kiểm soát lượng đường trong máu và điều hòa huyết áp. Magiê cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng, quá trình phosphoryl hóa oxy hóa và quá trình đường phân.
– Bằng cách cạnh tranh với canxi ở các vị trí liên kết màng và bằng cách kích thích sự hấp thụ canxi của lưới cơ chất, magiê giúp duy trì nồng độ ion canxi tự do nội bào ở trạng thái nghỉ thấp, rất cần thiết cho các chức năng khác nhau của tế bào. Các tính chất điện của màng và đặc tính thấm của chúng cũng bị ảnh hưởng bởi magiê .
– Magiê cần thiết cho nhiều phản ứng enzym trong cơ thể, đóng vai trò là đồng yếu tố trong quá trình tổng hợp protein và chuyển hóa carbohydrate.
– Magiê góp phần vào sự phát triển cấu trúc của xương và cũng cần thiết trong quá trình tổng hợp DNA, RNA và glutathione chống oxy hóa. Magiê cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc vận chuyển tích cực các ion canxi và kali qua màng tế bào, một quá trình quan trọng đối với sự dẫn truyền xung thần kinh, co cơ và nhịp tim bình thường.
– Ngoài những yếu tố trên, magiê là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, tổng hợp axit nucleic và protein, và trong việc duy trì điện thế tế bào thần kinh và cơ. Bổ sung magiê trong thời kỳ mang thai có thể giúp giảm thiểu sự phát triển của thai nhi và chứng tiền sản giật, cũng như làm tăng cân nặng khi sinh.

Xem thêm sản phẩm có chứa hoạt chất

Nutrigen Supra – Giúp bổ sung 13 vitamin và 10 khoáng chất cho cơ thể.

Haecho Cal – Bổ sung canxi từ tảo biển đỏ