Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Natri Benzoat

Natri Benzoat

Natri benzoat là chất bảo quản trong thuốc và thực phẩm, có khả năng chuyển đổi thành benzen, gây ung thư. Có thể kích thích viêm, liên quan đến ADHD và ức chế sự thèm ăn. Uc chế vi khuẩn và nấm mốc trong thực phẩm axit, chuyển hóa nhanh và bài tiết qua nước tiểu.

Chỉ định của Natri benzoat

– Chất bảo quản trong một số loại thuốc không kê đơn và thuốc kê đơn, đặc biệt là trong các loại thuốc dạng lỏng như xi-rô ho.
– Chất bôi trơn trong sản xuất thuốc viên và làm cho viên thuốc trong suốt và mịn, giúp chúng phân hủy nhanh chóng sau khi uống.
– Lượng natri benzoat lớn hơn có thể được kê đơn để điều trị nồng độ amoniac tăng cao trong máu.

Chống chỉ định Natri benzoat

– Dị ứng với Natri benzoat.
Thận trọng khi dùng Natribenzoat
– Việc sử dụng natri benzoat là khả năng chuyển đổi thành benzen, một chất gây ung thư đã biết. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu các nghiên cứu dài hạn đánh giá mối quan hệ giữa việc thường xuyên tiêu thụ lượng benzen thấp và nguy cơ ung thư.

Thai kỳ

Thời kỳ mang thai
– Không có thông tin
Thời kỳ cho con bú
– Không có thông tin

Tác dụng không mong muốn (ADR)

– Viêm: Các nghiên cứu trên động vật cho thấy natri benzoat có thể kích hoạt các con đường gây viêm trong cơ thể tỷ lệ thuận với lượng tiêu thụ. Điều này bao gồm chứng viêm thúc đẩy sự phát triển của ung thư.
– Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD): Một nghiên cứu về các sinh viên đại học liên kết ADHD với lượng natri benzoat cao hơn trong đồ uống. Chất phụ gia này cũng có liên quan đến ADHD ở trẻ em trong một số nghiên cứu.
– Kiểm soát cảm giác thèm ăn: Trong một nghiên cứu trong ống nghiệm đối với các tế bào mỡ chuột, việc tiếp xúc với natri benzoat làm giảm sự giải phóng leptin, một loại hormone ức chế sự thèm ăn. Mức giảm là 49–70%, tỷ lệ thuận với mức phơi nhiễm.
– Ứng suất oxy hóa: Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng nồng độ natri benzoat càng cao thì càng tạo ra nhiều gốc tự do. Các gốc tự do có thể làm hỏng tế bào của bạn và làm tăng nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
– Dị ứng: Một tỷ lệ nhỏ mọi người có thể gặp các phản ứng dị ứng – chẳng hạn như ngứa và sưng tấy – sau khi tiêu thụ thực phẩm hoặc sử dụng các sản phẩm chăm sóc cá nhân có chứa natri benzoat.

Liều lượng và cách dùng Natri benzoat

– Không có thông tin
– Quá liều và xử trí quá liều
– Không có thông tin
– Tương tác với các thuốc khác
– Không có thông tin

Dược lý

– Dược lực học
– Natri benzoat ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, nấm mốc và các vi sinh vật khác trong thực phẩm, do đó ngăn chặn sự hư hỏng. Nó đặc biệt hiệu quả trong thực phẩm có tính axit.
Dược động học
– Cơ thể bạn không tích tụ natri benzoat. Thay vào đó, bạn chuyển hóa và bài tiết qua nước tiểu trong vòng 24 giờ – điều này góp phần đảm bảo an toàn cho thuốc.

Xem thêm sản phẩm có chứa hoạt chất
Neo Godian – Giảm ho, long đờm.

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng