Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com

Tên khác

– Zeaxanthin

Công dụng

– Thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD): Bổ sung lutein có thể bảo vệ mắt chống lại sự tiến triển của AMD, đôi khi dẫn đến mù lòa.
– Đục thủy tinh thể: Đục thủy tinh thể là sự che phủ của thủy tinh thể của mắt. Tiêu thụ lutein có thể làm chậm quá trình hình thành bệnh đục thủy tinh thể.
– Viêm màng bồ đào: Viêm màng bồ đào là tình trạng viêm hoặc sưng màng bồ đào của mắt. Màng bồ đào nằm ở trung tâm của mắt, giữa củng mạc và võng mạc, có nhiệm vụ cung cấp máu cho võng mạc. Lutein có thể hỗ trợ làm chậm quá trình viêm.
– Bệnh võng mạc tiểu đường: Bệnh võng mạc tiểu đường là một biến chứng của bệnh tiểu đường do tổn thương các mạch máu trong võng mạc. Bổ sung zLutein có thể làm giảm quá trình oxy hóa gây hại cho mắt.

Liều dùng – Cách dùng

– Hiện tại, không có khuyến nghị về lượng zeaxanthin trong chế độ ăn uống. Lượng zeaxanthin phụ thuộc vào mức độ căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, một người hút thuốc có thể cần nhiều zeaxanthin hơn, vì những người hút thuốc có xu hướng có lượng carotenoid thấp hơn những người không hút thuốc. Một nghiên cứu gần đây đã sử dụng một chế phẩm bao gồm 10 miligam (mg) lutein và 2 mg zeaxanthin.
– Người ta ước tính rằng hầu hết mọi người tiêu thụ khoảng 1 đến 3 mg zeaxanthin hàng ngày thông qua chế độ ăn uống. Tuy nhiên, có thể cần nhiều hơn số lượng này để giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến mắt. Chất béo cải thiện sự hấp thụ zeaxanthin.

Không sử dụng trong trường hợp sau

– Mẫn cảm với lutein và Zeaxanthin

Tác dụng không mong muốn

– Không có tác dụng phụ nghiêm trọng được báo cáo. Tuy nhiên, người có làn da trắng có thể chuyển màu da hơi vàng sau khi vượt quá mức khuyến cáo hàng ngày tối đa cho người lớn (10 miligam).

Dược lý

– Zeaxanthin là một loại vitamin dành cho mắt, khi vào trong cơ thể, sẽ được đưa vào mắt. Zeaxanthin là một trong hai loại carotenoid xanthophyll chính chứa trong võng mạc của mắt và đóng vai trò chủ yếu trong điểm vàng trung tâm. Nó đi vào thủy tinh thể, điểm vàng và hố mắt (điểm trung tâm của võng mạc). Zeaxanthin giúp xây dựng một lá chắn sắc tố màu vàng để bảo vệ các tế bào mắt khỏi tác hại của một số nguồn ánh sáng nhất định, chẳng hạn như mặt trời. Nó cũng bảo vệ mắt khỏi các gốc tự do nguy hiểm hình thành theo thời gian từ quá trình oxy hóa.
– Một số nguồn zeaxanthin trong chế độ ăn đã được nghiên cứu là yếu tố bảo vệ trong bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (AMD). AMD là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở Hoa Kỳ. Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến những người từ 65 tuổi trở lên. Một số biến chứng điểm vàng ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi có thể được gọi là thoái hóa điểm vàng, nhưng thuật ngữ này thường đề cập đến bệnh thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.
– Zeaxanthin, cùng với lutein, là carotenoid duy nhất tích tụ trong võng mạc, đặc biệt là vùng hoàng điểm (Meso-zeaxanthin là carotenoid chiếm ưu thế thứ ba ở trung tâm của điểm vàng, trong đó zeaxanthin chỉ chiếm ưu thế ở ngoài trung tâm). Bởi vì cả hai chất đều được tìm thấy với số lượng lớn trong điểm vàng, chúng được gọi là sắc tố điểm vàng.

Xem thêm sản phẩm chứa hoạt chất

Neuro Brain Gold – Giúp bổ sung dưỡng chất cho não, nâng cao trí nhớ.

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng