Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Cách hút mũi cho bé hiệu quả mà cha mẹ nên biết

Cách hút mũi cho bé hiệu quả mà cha mẹ nên biết

hút mũi cho bé

Khi con bạn còn quá nhỏ để xì mũi, việc cần làm là loại bỏ chất nhầy dư thừa do dị ứng hoặc bệnh sẽ do phụ huynh làm. 

Cách làm thông mũi cho bé

Tiến sĩ Sniderman nói: “Mũi bị tắc bởi chất nhầy có thể khiến trẻ khó thở và khó ăn uống đúng cách – đặc biệt là đối với trẻ nhỏ bú mẹ hoặc bú bình.

Kiểm soát chất nhầy dư thừa cũng có thể ngăn ngừa nhiễm trùng da do chất nhầy rò rỉ xung quanh mũi của bé. Tiến sĩ Sniderman nói: “Cách tốt nhất để loại bỏ nó là sử dụng một thiết bị hút mũi trẻ em tiện dụng như máy hút mũi hoặc dụng cụ hút mũi Thụy Điển. Với máy hút mũi, bạn tạo lực hút bằng cách bóp bầu hút rồi đưa nhẹ nhàng vào mũi bé rồi thả ra. 

Thông mũi để bé luôn được thoải mái và dễ chịu
Thông mũi để bé luôn được thoải mái và dễ chịu

Cách giúp trẻ xì mũi

Chỉ cần lấy khăn giấy che mũi con bạn và bảo chúng ngậm miệng lại và giả vờ thổi nến sinh nhật hoặc thổi bong bóng bằng mũi. Con bạn có thể mất vài lần thử để hiểu cách làm này, vì vậy hãy tiếp tục luyện tập. Và đừng thất vọng nếu chúng không bắt kịp ngay lập tức – một số trẻ phải mất nhiều thời gian hơn để học.

Tiến sĩ Sniderman nói: Một số trẻ 2 tuổi có thể xì mũi, nhưng một số trẻ lớn hơn nhiều mới làm được. “Đó là một kiểu phối hợp – họ phải có khả năng ngậm miệng và xì mũi.”

Sử dụng nước muối sinh lý và máy tạo độ ẩm để làm loãng dịch nhầy

Bất kể con bạn ở độ tuổi nào, nếu chất nhầy quá đặc không thể loại bỏ được, Tiến sĩ Sniderman khuyên bạn nên sử dụng một vài giọt nước muối xịt mũi không kê đơn để giúp làm loãng chất nhầy. Máy tạo độ ẩm cũng có thể giúp loại bỏ chất nhầy dễ dàng hơn.

Đừng quên giữ gìn vệ sinh 

Cho dù bạn vẫn đang ở giai đoạn mút mũi hay con bạn đang học cách tự xì mũi, hãy nhớ rửa tay sau đó (và nhắc con bạn cũng rửa tay) thường xuyên.

Tiến sĩ Sniderman nói rằng rửa tay là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tật lây lan. Và nếu em bé hoặc trẻ mới biết đi vẫn bị tắc nghẽn, hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nhi khoa để được hướng dẫn thêm.

Xem thêm:

Ung thư vòm họng – Triệu chứng và các giai đoạn ung thư vòm họng

Thông tin về bệnh viêm phế quản

Nguồn: https://health.clevelandclinic.org/how-to-help-your-baby-or-toddler-clear-a-stuffy-nose/

Dịch bởi: Ds Diệu Nguyễn 

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng