Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Có nên tiêm thuốc vitamin để làm đẹp da? 

Có nên tiêm thuốc vitamin để làm đẹp da? 

Có nên tiêm thuốc vitamin để làm đẹp da? - chothuoctay

Có nên tiêm thuốc vitamin để làm đẹp da? Để có sức khỏe tốt, đặc biệt đối với phụ nữ để có được làn da ý lần mịn màng, vóc dáng khỏe khoắn chắc chắn phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng các dưỡng chất, bên cạnh tuoi việc nghỉ ngơi và vận động thích hợp.

Để có làn da đẹp có cần vitamin không?

Không thể có làn da đẹp để nếu người phụ nữ hằng ngày không ăn uống để được cùng cấp đầy đủ và có tỷ lệ cân bằng 5 chất dinh dưỡng: chất đạm, chất đường bột, chất béo, vitamin và chất khoáng.

Có nên tiêm thuốc vitamin để làm đẹp da? 

Riêng vitamin với vai trò xúc tác các hệ thống enzyme, thúc đẩy quá trình chuyển hóa các dưỡng chất khác, đặc biệt chống oxy hóa, ngăn ngừa sự lão hóa nên được xem có vai trò sinh học chủ yếu giúp lẫn da tươi tắn mịn màng.

Tuy nhiên, có không ít người không xem nguồn thực phẩm, đặc biệt các loại rau quả, là nguồn thiên nhiên dồi dào và an toàn giúp bổ sung vitamin mà chỉ chuộng dùng thuốc. Điều đáng quan tâm hơn là có người, kể cả một số nhà điều trị, không dùng vitamin dạng thuốc uống mà lại dùng vitamin dạng thuốc tiêm chích.

Như có người đã được các bác sĩ chỉ định dùng thuốc.

Laroscorbine (vitamin C) trộn lẫn với Bépanthène (vitamin B. hay dexpanthenol) tiêm tĩnh mạch với lý do duy nhất là làm “đẹp da”! Nếu phân tích kỹ việc dùng vitamin tiêm tĩnh mạch như vừa kể, ta thấy chỉ chuốc lấy sự nguy hiểm hơn là đạt một lợi ích nào đó về mặt sức khỏe.

Trước hết, ta cần biết thuốc dùng dạng tiêm chích là một dạng dược phẩm vô trùng dùng để tiêm vào cơ thể. Chính đặc điểm vừa kể cho thấy dạng thuốc tiêm không phải luôn luôn hoàn hảo, ngoài một số ưu điểm so với thuốc uống, nó cũng mang nhiều nhược điểm.

Phải lưu ý các nhược điểm của dạng thuốc tiêm như sau:

– Tiêm thuốc đòi hỏi phải có dụng cụ thích hợp như ống tiêm, kim tiêm, tiêm truyền thì phải có bộ dây truyền và phải tuyệt đối vô trùng. Nếu không vô trùng thì có nguy cơ bị nhiễm trùng (như áp xe, nhiễm HIV, nhiễm viêm gan siêu vi B, C).

Có nên tiêm thuốc vitamin để làm đẹp da? 

– Thuốc tiêm, đặc biệt tiêm tĩnh mạch, có tác dụng nhanh và tiếp thu trọn vẹn nên nếu có sự nhầm lẫn thì thật tai hại, thậm chí nguy đến tính mạng nếu dược chất có nhiều độc tính.

Thuốc tiêm dễ gây phản ứng toàn thân (sốc phản vệ) hay tại chỗ khi cơ thể không dung nạp thuốc. Cho nên nhiều khi người ta phải chuyển từ thuốc tiêm sang dạng thuốc uống mặc dù hiệu quả có thể kém hơn.

Do có những nhược điểm như trên

Nên người ta chỉ dùng thuốc tiêm thay vì dùng thuốc uống trong những trường hợp sau: cấp cứu, bệnh nhiễm trùng nặng, người bệnh không thể hợp tác uống thuốc khi dược chất cần sử dụng không có dạng thuốc uống khi phải dùng dạng thuốc tiêm mới đưa đến hiệu quả điều trị mong muốn.

Kế tiếp là cho tới nay, nhà sản xuất Laroscorbine và Bépanthène chưa bao giờ công bố là hai thuốc này trải qua thử nghiệm lâm sàng để chứng tỏ khi trộn lẫn tiêm tĩnh mạch sẽ đưa đến tác dụng “làm đẹp da” hoặc đem đến một lợi ích nào đó về mặt sức khỏe.

Laroscorbine có dạng thuốc tiêm tĩnh mạch và được chỉ định dùng khi bị thiếu vitamin C nặng (bệnh Scorbut), dùng điều trị bổ trợ khi bị bệnh nặng như bị nhiễm trùng kéo dài và sốt (khi sốt xuất huyết), bị bệnh đường ruột, cắt dạ dày và chức năng hấp thu bị tổn thương (không thể uống mà phải dùng tiêm chích).

Do lo ngại tiêm tĩnh mạch có thể bị tai biến

Nên một số người chấp nhận chịu đau và tiêm bắp Laroscorbine (bản chất vitamin C là acid nên dễ gây đau xót khi tiêm bắp).

Còn Bépanthène cũng có dạng tiêm bắp hay tiêm tĩnh mạch và được chỉ định dùng phối hợp với Biotin (vitamin H) trong điều trị tấn công chứng rụng tóc khu trú hay lan tỏa (chứ không làm đẹp da). Phần trình bày ở trên cho thấy rõ ràng sự phối hợp Laroscorbine và Bépanthène dùng tiêm tĩnh mạch chỉ có nguy cơ bị tai biến do tiêm chích chứ hoàn toàn không đưa đến một lợi ích nào cả, đặc biệt là lợi ích làm đẹp da.

Có nên tiêm thuốc vitamin để làm đẹp da? 

Đối với việc bổ sung vitamin nói chung, ta nên theo khuyến cáo, trước hết nên tận dụng các loại thực phẩm, trong đó có rau quả (vì thế, hiện nay ở nhiều nước chế phẩm chứa vitamin được xem là chế phẩm hỗ trợ dinh dưỡng chứ không phải là thuốc).

Nếu thật sự cần dùng đến thuốc là vitamin để hỗ trợ sức khỏe, thậm chí để hỗ trợ làm đẹp da, ta hãy dùng chế phẩm dạng uống chứ không dùng dạng tiêm. Chỉ hỗ trợ làm đẹp da không thôi mà dùng dạng thuốc tiêm, đặc biệt tiêm tĩnh mạch, thì chỉ tiêu phí tiền và có nguy cơ rất cao chuốc lấy sự nguy hiểm

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng