Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Vitamin B2 là chất gì, công dụng ra sao

Vitamin B2 là chất gì, công dụng ra sao

Vitamin B2 là một loại vitamin tan trong nước, tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và một loạt các quá trình tế nào. Nó hoạt động bằng cách giúp cơ thể sử dụng các vitamin B khác như niacin và thiamine, vì vậy chúng ta có thể sản xuất năng lượng từ thực phẩm chúng ta ăn.

 

Thiếu hụt Vitamin B2

Sự thiếu hụt vitaminB2 có thể dẫn đến nứt và đỏ môi, viêm miệng, loét miệng, đau họng và thậm chí là thiếu máu do thiếu sắt. Bởi vì vitamin B2 hỗ trợ nhiều enzyme với các chức năng hàng ngày khác nhau trong cơ thể. Sự thiếu hụt có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy rối loạn não, tim và một số bệnh ung thư có thể phát triển do thiếu vitaminB2 lâu dài.

Công dụng Vitamin B2

Vitamin B2 có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Ngăn ngừa chứng đau nửa đầu và thậm chí bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Và trên hết, loại vitamin thiết yếu này được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm chứa vitamin B2. Chẳng hạn như thịt, sữa, trứng và một số loại rau, giúp bạn dễ dàng đáp ứng nhu cầu của mình.

Vitamin B2 cũng cần thiết để duy trì mức độ bình thường của homocysteine trong máu. Là một loại axit amin có thể liên quan đến sự phát triển của bệnh tim

VitaminB2 có ở đâu

– Thịt bò và gan bò. Cứ 100g thịt bò chứa 0,9mg vitaminB2; Gan bò – 3 ounce: 3 miligam (168 phần trăm DV)
– Sữa: Cứ 100g sữa có chứa 0,2mg vitaminB2. Nhiều sữa có vitamin B2 cao hơn: 44% DV trong 1 cốc sữa chua không béo. 32% DV trong 1 cốc sữa tách bơ, 22% DV trong 4oz phô mai tươi ít béo.
– Đậu phụ: Cứ 100g đậu phụ có chứa 0,4 mg vitaminB2, nhiều sản phẩm đậu nành có hàm lượng vitaminB2 cao hơn: 79% DV trong một ly sữa đậu nành 16 oz (453,59g), 46% DV trong 1 cốc tempeh, 38% DV trong 1 cốc đậu nành xanh.

– Cá hồi: 100g cá hồi có chứa 0,5mg. Nhiều cá và hải sản cũng giàu vitamin như: 48% DV trong 20 con trai nhỏ. 40% DV trong phi lê cá ngừ 6oz, 29% DV trong 3oz hàu.
– Rau bina: cứ 100g rau cải có chứa 0,2 mg vitaminB2. Ngoài ra có nhiều loại rau chứa vitamin B2 như rau củ cải đường (32%DV trong 1 cốc rau), 19% DV trong 1 cốc măng tây, 18% DV trong 1 cốc đậu Hà Lan.

Nguồn: https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/dinh-duong/nhung-thuc-pham-giau-vitamin-b2/

Xem thêm:

Collagen tripeptide
Chiết xuất sụn mũi cá hồi chứa 20% Proteoglycan Hyaluronic acid
Tơ tằm thủy phân (Hydrolyzed silk)
Chiết xuất gạo chứa 10% ceramide
Elastin
Chiết xuất lá atisô (Artichoke leaf extract)
L-cystine
– Hỗn hợp Vitamin
Vitamin C (Natri-L-ascorbic)
Vitamin B3 (Nicotinamide)
Vitamin E (D-alpha-tocopherol)
Vitamin D (Cholecalciferol)
Vitamin B5 (Calcium pantothenate)
Vitamin B2 (Riboflavin)
Vitamin B1 ( Thiamine hydrochloride)
Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid)
Vitamin A (Retinyl palmitat)
Vitamin B9 (Folic acid)
Vitamin B12 (Cyanocobalamin)

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Bishin - Viên uống collagen Nhật Bản, chothuoctay

Bishin – Viên uống collagen Nhật Bản