Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Mục Lục

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT

Giảm nguy cơ ung thư của bạn

Giảm nguy cơ ung thư của bạn

Hầu hết mọi người đều biết ai đó bị ung thư: một thành viên trong gia đình, một người bạn, một người thân yêu. Ai nhận được nó đôi khi có vẻ ngẫu nhiên. Nhưng có nhiều điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ mắc bệnh.
Ung thư có thể bắt đầu ở hầu hết mọi nơi trên cơ thể. Thông thường, các tế bào của bạn phát triển và phân chia để hình thành các tế bào mới khi cơ thể cần chúng. Khi một tế bào cũ hoặc bị hư hỏng, nó sẽ chết. Sau đó, một tế bào mới thế chỗ.
Nhưng khi ung thư phát triển, quá trình có trật tự này bị phá vỡ. Tế bào ung thư phân chia không ngừng. Sau đó, chúng có thể lây lan vào các mô xung quanh hoặc các bộ phận khác của cơ thể.

Nguyên nhân của bệnh ung thư

Ung thư bắt đầu với tổn thương các gen kiểm soát cách thức hoạt động của tế bào. Nhiều thứ bạn tiếp xúc trong suốt cuộc đời có thể làm hỏng gen. Chúng bao gồm hóa chất, bức xạ, thuốc lá, rượu và những thứ khác. Cơ thể bạn có những cách để sửa chữa những tổn thương, nhưng chúng không phải lúc nào cũng hoạt động hoàn hảo.
Khi bạn già đi, cơ thể bạn có nhiều thời gian hơn để tích tụ các tổn thương. Và quá trình lão hóa bình thường gây ra những thay đổi khác trong tế bào giúp ung thư phát triển. Những yếu tố này làm cho ung thư dễ xuất hiện hơn khi bạn già đi.
Nhà nghiên cứu của NIH, Tiến sĩ Erikka Loftfield, người nghiên cứu về phòng chống ung thư, giải thích: “May mắn thay, hầu hết các bệnh ung thư không phát triển do một lần phơi nhiễm. “Thông thường, bạn không chỉ mắc phải một nguyên nhân nào đó cho một căn bệnh ung thư nhất định. Và một số yếu tố nguy cơ tiềm ẩn, như hút thuốc lá và chế độ ăn uống, có thể thay đổi ”.
Vì tổn thương gen của bạn hình thành từ từ theo thời gian, nên có nhiều cơ hội để ngăn ngừa.

Bỏ thuốc lá

Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư ở Hoa Kỳ. Điều này bao gồm hút thuốc và sử dụng các sản phẩm thuốc lá khác, như thuốc lá nhai. Nhiều hóa chất trong các sản phẩm thuốc lá có thể làm hỏng gen của bạn.Sử dụng thuốc lá cũng làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, bệnh phổi và nhiều bệnh lý khác. Nhưng có thể rất khó để dừng lại — ngay cả khi bạn biết rủi ro.
Các sản phẩm thuốc lá có chứa một chất gây nghiện gọi là nicotine. Nhưng có những loại thuốc có thể giúp bạn bỏ thuốc lá. Chúng có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và cai nicotine. Một số có sẵn theo toa. Những loại khác có thể được tìm thấy không cần kê đơn, chẳng hạn như kẹo cao su hoặc miếng dán thay thế nicotine. Sử dụng thuốc với sự tư vấn thậm chí có thể hiệu quả hơn.
Thrul nói: “Bất kể bạn đã hút thuốc bao lâu, dù bạn bao nhiêu tuổi, bỏ thuốc lá sẽ luôn có lợi cho sức khỏe của bạn.

Ăn uống thông minh, tiếp tục vận động

Chế độ ăn uống và các yếu tố liên quan có thể làm tăng nguy cơ của bạn theo nhiều cách. Ví dụ, trọng lượng dư thừa có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài được cho là có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
Cân nặng dư thừa cũng có thể làm tăng mức độ của một số hormone nhất định . Mức độ cao của các hormone này có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư vú.
Những gì chúng ta ăn sẽ bị phân hủy và được các tế bào sử dụng để duy trì hoạt động của cơ thể. Hóa chất trong một số thực phẩm — như thịt đã qua chế biến kỹ — có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nhưng nhìn chung, không có nhiều loại thực phẩm đơn lẻ cần tránh.

Mẹo phòng ngừa

Có những hành động đơn giản khác mà bạn có thể thực hiện để giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư cụ thể. Để giảm nguy cơ ung thư da, hãy mặc áo chống nắng và quần áo chống nắng, hạn chế thời gian tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tránh tắm nắng trên giường.
Một số loại vắc xin nhất định có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư cổ tử cung, gan và các bệnh ung thư khác. Điều này là do một số vi rút, như vi rút u nhú ở người (HPV), có thể làm hỏng gen của bạn theo cách dẫn đến ung thư.
Các xét nghiệm sàng lọc thông thường cũng có thể làm giảm nguy cơ của bạn. Điều này cho phép các bác sĩ tìm và loại bỏ những khối u nhỏ có thể biến thành ung thư. Nội soi đại tràng, tìm kiếm các khối u trong ruột kết và trực tràng, là một ví dụ.Tầm soát ung thư cổ tử cung là một việc khác. Để biết các mẹo khi nói về nguy cơ mắc bệnh ung thư, hãy xem hộp Hỏi bác sĩ của bạn.
Nguồn: Internet

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng