Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Mục Lục

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT

Rụng tóc nhiều ở nữ – Nguyên nhân và các chất cần bổ sung

Rụng tóc nhiều ở nữ – Nguyên nhân và các chất cần bổ sung

Rụng tóc nhiều ở nữ - chothuoctay

Ở nữ giới, tóc là bộ phận cực kỳ quan trọng vì nó vừa thể hiện được nét đẹp vừa thể hiện được chất riêng của mình. Dù mái tóc ngắn hay dài, cá tính hay thướt tha thì bất kỳ chị em nào cũng mong muốn nó được khỏe đẹp. Nhưng trong thời hiện đại, khi ô nhiễm môi trường, lối sống và tình trạng stress luôn bủa vây khiến việc khắc phục tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ để có được mái tóc khỏe không phải là điều dễ dàng.

Để có thể tìm ra biện pháp khắc phục chúng ta cần biết rõ nguyên nhân và dấu hiệu rụng tóc. Dưới đây, Bishin sẽ cung cấp cho mọi người thêm các kiến thức về tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ cho mọi người, cùng theo dõi nhé!

Dấu hiệu rụng tóc nhiều ở nữ giới

Việc rụng tóc nhiều ở nữ có thể xuất hiện do các nguyên nhân sau:

 • Khi gội đầu và vuốt tóc, bạn thấy lượng tóc rụng nhiều bất bình thường.
 • Các sợi mỏng, dễ đứt, thưa và thậm chí lộ phần da đầu.
 • Tóc lâu dài, dễ bị xoăn như tóc ngứa và chuyển màu
 • Rụng tóc nhiều tạo thành các mảng loang lổ trên da đầu.
 • Luôn cảm thấy ngứa ngáy da đầu, bị nhiều gàu, luôn trong tình trạng bị nóng rát ở đầu
 • Tóc rụng không có dấu hiệu suy giảm và trong thời gian dài. Lượng tóc mọc thì ít mà lượng tóc rụng thì nhiều và tóc ngày càng một thưa dần.

Nguyên nhân rụng tóc nhiều ở nữ giới

Rụng tóc nhiều ở nữ do đi truyền. Thông thường, nếu trong gia đình bạn đa số mọi người đều có mái tóc ít và mỏng. Thì đây có thể là do đi truyền.

Rụng tóc do độ tuổi: Khi bạn càng lớn tuổi thì khả năng phát triển của tóc cũng bị suy giảm. Đồng thời, các nang tóc cũng bị gián đoạn sẽ làm tóc bị mỏng đi trông thấy.

Rụng tóc nhiều ở nữ do việc không bổ sung các chất dinh dưỡng đầy đủ: Việc cơ thể không có đủ các chất vitamin, khoáng chất sẽ làm nang tóc không thể phát triển. Cộng với việc rụng tóc gây nên tình trạng thưa thớt tóc.

Bệnh có liên quan đến tuyến giáp: Bệnh này làm lượng hormone trong cơ thể mất trạng thái cân bằng. Từ đó, các chức năng của tuyến giáp hoạt động không được hiệu quả. Gây ra những tác hại không nhỏ đến các bộ phận lông, móng và tóc.

Rụng tóc nhiều ở nữ do viêm nhiễm da đầu: Đây là hiện tượng nấm tóc ký sinh trên tế bào chết của da đầu và các mảng trên tóc. Gây ra viêm và nhiễm trùng. Điều đó làm tóc bị yếu và rụng trầm trọng hơn là hói đầu.

Rụng tóc do bị bướng trứng đa nang: Nếu các chị em bị chẩn đoán căn bệnh này thì nên lưu ý các vấn đề về tóc và lông. Lúc này, lượng hormone testosterone bị sinh sản quá mức làm tóc rụng nhiều. Nhưng lông mặt và người thì lại mọc nhiều hơn.

Các chất cần bổ sung để cải thiện tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ giới

Bổ sung đầy đủ các chất vitamin B (biotin)

Trong nhóm chất này, bạn cần cung cấp thêm các loại vitamin B7, B5 để hỗ trợ tóc được phát triển nhanh và chắc khỏe hơn. Bạn có thể bổ sung qua đồ ăn hay trực tiếp bôi các viên vitamin lên đầu và massage chúng. Sau đó, bạn chỉ cần ủ trên tóc 15p là gội lại như bình thường.

Bổ sung các khoáng chất

Khoáng chất sắt và kẽm cực kỳ quan trọng và ảnh hưởng đến tóc. Bạn cần ăn nhiều các loại thực phẩm chứa các chất này như hải sản,… hoặc uống các viên sắt và kẽm định kỳ vào các tháng. Điều này làm hạn chế tình trạng rối loại nội tiết và mất máu trong chu kỳ dâu ở phụ nữ.

Bổ sung thêm collagen

Collagen từ lâu đã rất nổi tiếng trong cộng đồng làm đẹp. Bên cạnh các chất vitamin và với tóc, nó cũng đóng góp một phần quan trọng như vậy. Ngoài việc ăn uống, bạn có thể nạp trực tiếp collagen qua các dạng viên uống, bột và nước uống. Như vậy, hiệu quả đạt được sẽ nhanh và cao hơn.

Vậy tại sao bạn không tậu ngay một em viên uống Bishin Tripeptide Collagen để uống mỗi ngày giúp bổ sung chất dinh dưỡng để tóc khỏe và đẹp hơn? Với viên uống này, nhà Bishin đảm bảo thành phần cũng như xuất xứ và cam đoan nếu bạn sử dụng đều đặn sẽ đạt được kết quả trong thời gian sớm nhất.

Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin sản phẩm và mua hàng trực tiếp tại web https://bishin.com.vn/. Nhà Bishin hi vọng với những chia sẻ ở bài viết trên sẽ giúp ích được cho các chị em trong quá trình điều trị tình trạng rụng tóc nhiều ở nữ.

Nguồn

 • https://en.wikipedia.org/wiki/Hair_loss
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Pattern_hair_loss
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Management_of_hair_loss
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Hair_care
 • https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/default.htm
 • https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/video/hair-loss-treatment
 • https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/hair-loss-medref
 • https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/hair-loss-resources

Xem thêm các bài viết khác về chủ đề rụng tóc:

Gọi nhanh Dược sĩ: 1900-0009
Hoặc nhấn vào đây để chat:  Chat Zalo  Chat Messenger

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng