Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Cách cao lên 10cm trong 1 tuần – Top 8 Phương pháp tăng chiều cao nhanh chóng

Cách cao lên 10cm trong 1 tuần – Top 8 Phương pháp tăng chiều cao nhanh chóng

Việc cải thiện chiều cao 10cm trong vòng 1 tuần có vẻ không khả thi dựa vào hiểu biết về quá trình phát triển xương của con người. Tuy nhiên, có một số phương pháp có thể giúp cải thiện chiều cao và hình thể trên thực tế: bổ sung dinh dưỡng thông qua thực phẩm, tập luyện thể thao, ngủ đủ giấc, chỉnh sửa tư thế ngồi và đứng, mặc trang phục khéo léo, tránh thuốc lá và chất kích thích, hạn chế uống nước ngọt, và có thể sử dụng viên uống cải thiện chiều cao. Nên nhớ, không có phương pháp nào làm tăng chiều cao tức thì hay kỳ diệu.

Cải thiện chiều cao sẽ giúp chúng ta tự tin hơn, thuận lợi cho cuộc sống. Do đó, cách cao lên 10cm trong 1 tuần được nhiều người tìm kiếm. Vậy có thể cải thiện chiều cao trong 1 tuần không? Các cách để tăng chiều cao nhanh như thế nào?

Chiều cao trung bình của nước ta tương đối thấp. Vì vậy, nhu cầu tăng chiều cao rất được các bậc phụ huynh quan tâm. Vậy làm thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng? Hãy tham khảo ngay 8 cách cao lên 10cm trong 1 tuần trong bài viết dưới đây!

 

Chiều cao lý tưởng giúp bạn tự tin hơn

Trong 1 tuần có thể cải thiện được chiều cao không?

Tăng chiều cao là hiện tượng xương của con người dài ra. Sự phát triển của xương rất phức tạp và dựa trên nhiều yếu tố. Nên cách tăng chiều cao trong 1 ngày, 1 tuần gần như khó thực hiện được.

Để xương dài ra thì phải có một thời gian nhất định. Xương phát triển nhanh nhất khi con người đang ở giai đoạn dậy thì. Nghiên cứu thực tế cho thấy, ở giai đoạn dậy thì, con người có thể tăng tối đa 12cm trong 1 năm.

Chính vì vậy, cao thêm 5cm trong 1 tuần rất khó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cải thiện chiều cao hoặc ăn gian chiều cao qua trang phục hoặc kiểu tóc.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các phương pháp cải thiện chiều cao dưới đây. Để nhanh chóng có một chiều cao lý tưởng.

Cách cao lên 10cm trong 1 tuần – 8 Phương pháp cải thiện chiều cao hiệu quả

Cách tăng chiều cao nhanh trong 1 tuần bằng thực phẩm

Bổ sung dinh dưỡng qua thực phẩm hàng ngày là cách tốt nhất cải thiện chiều cao của bạn. Nếu không có cách cao lên 10cm trong 1 tuần thì bạn cũng có thể cải thiện chiều cao trong vài tháng.

Bổ sung dinh dưỡng bằng thực phẩm trong giai đoạn phát triển sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Trong đó, bao gồm cả phát triển hệ xương, răng cho trẻ.

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ phải bao gồm các nhóm: Protein, canxi, vitamin và khoáng chất cần thiết.

Luyện tập thể thao tăng chiều cao

Vận động thường xuyên vừa giúp cơ thể dẻo dai vừa hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Nghiên cứu đã chứng minh, khi trẻ luyện tập thể thao từ 45 – 60 phút mỗi ngày sẽ làm tăng chiều cao.

Một số môn thể thao cải thiện chiều cao hiệu quả đó là:

 • Bơi lội: Cải thiện đốt sống lưng, các chi.
 • Xà đơn: Giải phóng xương khớp,
 • Bóng rổ: Kích thích cơ chân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể luyện tập yoga, nhảy dây, chạy bộ, đạp xe,… để cải thiện chiều cao của mình.

 

Cách cao lên 10cm trong 1 tuần nhờ đu xà đơn

Ngủ đủ 8 tiếng trong ngày

Giấc ngủ giúp cải thiện chiều cao nhưng nhiều người thường bỏ qua. Sự thật là khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Đây là thời gian hoóc – môn tăng trưởng hoạt động.

Nói cách khác, chúng ta sẽ cao lên trong khi ngủ. Vì thế, những người ngủ đủ 8 tiếng trong ngày sẽ cải thiện chiều cao tốt hơn. Bạn hãy thử áp dụng cách cao lên thông qua việc ngủ ngay hôm nay nhé!

Cách cao lên 10cm trong 1 tuần bằng cách thay đổi tư thế

Nhiều người có thói quen gù lưng hoặc cột sống bị lệch. Chính bởi tư thế ngồi, đứng này sẽ làm bạn trông thấp hơn rất nhiều. Thay đổi tư thế ngồi thẳng, đứng thẳng vừa giúp bảo vệ cột sống vừa làm bạn trông cao hơn.

Mặc trang phục hack chiều cao

Hack chiều cao thông qua trang phục được nhiều người áp dụng. Đây là phương pháp đơn giản mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể mặc quần áo ôm lấy người, quần cạp cao, áo dáng ngắn, đi giày cao gót, giày độn đế. Hoặc sử dụng những chiếc quần short trên đầu gối,…

Không hút thuốc lá, chất kích thích

Trong thuốc lá và chất kích thích có chứa lượng chất độc hại rất lớn. Các chất này kìm hãm sự phát triển của xương. Vì thế, những người thường xuyên dùng hoặc tiếp xúc với thuốc lá, chất kích thích sẽ bị thấp còi hơn người không sử dụng,

Tránh uống nước ngọt, nước có ga

Các loại nước ngọt, nước có ga chứa đường hóa học cùng khí gas. Các thành phần này khiến cơ thể dễ bị đầy hơi, gây no lâu. Không những vậy, nước ngọt còn làm canxi trong cơ thể bị đào thải ra ngoài.

Khi cơ thể thiếu canxi thì xương không thể phát triển được. Chính vì vậy, bạn nên tránh uống nước ngọt, nước có ga.

Dùng viên uống cải thiện chiều cao

Viên uống hỗ trợ tăng chiều cao là thực phẩm tăng cường sức khỏe xương ưu việt. Nếu bạn đang tìm cách cao lên 10cm trong 1 tuần thì hãy thử sử dụng viên uống tăng chiều cao Senobi.

Với thành phần tự nhiên như: vỏ trứng, bột tảo, các vitamin cần thiết cho xương phát triển. Senobi hiện đang là sản phẩm tăng chiều cao được ưa chuộng nhất hiện nay. Sản phẩm chất lượng Nhật Bản sẽ giúp bạn có một chiều cao lý tưởng trong thời gian ngắn nhất.

Cải thiện chiều cao bằng viên uống tăng chiều cao Senobi

 

Nhìn chung, chiều cao của người Việt đang được cải thiện theo từng năm. Mặc dù vậy, cách cao lên 10cm trong 1 tuần vẫn khó có thể thực hiện được. Hi vọng với chia sẻ về phương pháp tăng chiều cao trên sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao nhanh chóng.

Nguồn:

 • https://en.wikipedia.org/wiki/Human_height
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Average_human_height_by_country
 • https://www.fda.gov/news-events/press-announcements/fda-approves-first-drug-improve-growth-children-most-common-form-dwarfism
 • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
 • https://www.webmd.com/baby/what-to-know-about-measuring-fundal-height
 • https://www.webmd.com/children/news/20100929/new-clues-on-genes-that-affect-height
 • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
 • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents

Xem thêm các bài viết về cách tăng chiều cao cho từng độ tuổi:

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 – 17 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 – 16 tuổi còn tăng chiều cao không?

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 giúp trẻ tự tin cao lớn

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ phát triển tối ưu

Cách tăng chiều cao ở tuổi 13 an toàn và hiệu quả

Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 có hiệu quả tốt

Cách tăng chiều cao ở tuổi 11 hiệu quả

Tăng chiều cao tuổi 20 – Cách tăng chiều cao ở tuổi 20

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi ngay cho Dược sĩ: 1900-0009
Hoặc nhấn vào đây để chat trực tiếp: Chat Zalo Chat Messenger

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan