Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Cao thêm 10cm không cần tập thể dục

Cao thêm 10cm không cần tập thể dục

Để có một chiều cao lý tưởng thì ngoài chế độ dinh dưỡng bạn cần phải kết hợp luyện tập. Tuy nhiên, có thể cao thêm 10cm không cần tập thể dục. Thay vào đó là sử dụng thực phẩm bổ sung tăng chiều cao hoặc can thiệp biện pháp kéo dài chân.

Chiều cao của con người sẽ phát triển nhanh chóng khi bước vào giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, một số người không thể phát triển tối đa chiều cao do nhiều yếu tố. Trong số đó có yếu tố về dinh dưỡng hoặc gen. Vậy cao thêm 10cm không cần tập thể dục có khả quan không? Và làm cách nào tăng chiều cao hiệu quả?

Cải thiện chiều cao không cần tập thể dục

Có thể cao thêm 10cm không cần tập thể dục không?

Làm sao để cao thêm 10cm chiều cao nhanh chóng là mối quan tâm của nhiều người. Nhất là những người đang nằm trong danh sách chiều cao khiêm tốn. Thực tế, quá trình xương phát triển dựa trên nhiều yếu tố.

Để tạo điều kiện tối đa cho xương dài ra thì phải kết hợp bổ sung dinh dưỡng, chế độ luyện tập. Cùng với đó là bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao.

Ngoài ra, chiều cao phát triển nhanh chóng ở 3 thời kỳ chính. Đó là: trong bào thai, 3 năm đầu tiên và dậy thì. Vì vậy, chúng ta hoàn toàn có thể cao thêm mà không cần tập thể dục trong các giai đoạn này.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để đạt chiều cao tiêu chuẩn WHO là kết hợp ăn uống, sinh hoạt và tập thể dục.

Làm sao để cao thêm 10cm nhanh chóng tại nhà?

Nếu bạn đang trong độ tuổi phát triển chiều cao và muốn cải thiện nó thì hãy tham khảo những cách tăng chiều cao dưới đây. Việc cao thêm 10cm nhanh chóng sẽ không còn là nỗi lo ngại nữa.

Ăn uống đủ dưỡng chất

Chế độ ăn uống có tác động rất lớn đến sự dài ra của xương. Chiều cao sẽ tăng lên nếu cơ thể dung nạp đủ 4 nhóm chất: đạm, béo, tinh bột và vitamin, khoáng chất. Trong đó, bổ sung thực phẩm chứa: canxi, vitamin D, K2, kẽm, sắt, DHA,…

Cao thêm 10cm không cần tập thể dục – Ngủ sớm và đủ 8 tiếng trên ngày

Bạn sẽ cao lên ngay cả khi đang ngủ. Thời gian từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng là thời gian vàng giúp xương phát triển. Hooc – môn tăng trưởng sẽ hoạt động mạnh mẽ hỗ trợ tăng chiều cao. Bên cạnh đó, giấc ngủ đủ sẽ tạo điều kiện cho cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Thay đổi dáng đứng, dáng ngồi

Đứng hoặc ngồi sai tư thế có thể dẫn đến xương bị trật, lưng gù. Do đó, bạn nên luyện ngồi thẳng, đứng thẳng để cột sống không bị cong. Đây cũng là biện pháp cao thêm 10cm mà nhiều người áp dụng.

Cao thêm 10cm không cần tập thể dục – Tránh sử dụng những chất kích thích

Chất kích thích làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xương. Nó gây ra tình trạng mất ngủ, căng thẳng thần kinh. Vì vậy, khi sử dụng lâu dài sẽ làm cơ thể bạn mệt mỏi, chiều cao vì thế bị ảnh hưởng.

Luyện tập các bài thể dục bổ trợ

Các bài thể dục bổ trợ giúp tăng chiều cao rất hiệu quả. Một số môn thể thao tăng chiều cao tốt như: bóng rổ, bóng chuyền, bơi, xà đơn,…

Cao thêm 10cm không cần tập thể dục bằng cách sử dụng viên uống cải thiện chiều cao

Thực phẩm bổ sung vừa có khả năng tăng cường sức khoẻ vừa cải thiện chiều cao. Do đó, rất nhiều người lựa chọn sử dụng để cải thiện chiều cao của mình. Một trong số sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao uy tín đó là viên uống Senobi.

Bổ sung đầy đủ chất giúp cao thêm 10cm không cần tập thể dục

5 Bài tập cao thêm 10cm đơn giản

Như chia sẻ ở trên thì để tăng chiều cao tối ưu thì nên kết hợp ăn uống và tập luyện. Dưới đây là 5 bài tập giúp tăng thêm 10cm chiều cao đơn giản:

Đu xà đơn

Đu xà đơn giúp kéo căng cột sống, hỗ trợ tăng chiều cao. Nếu luyện tập thường xuyên thì bạn có thể tăng chiều cao đến 10cm. Nhất là khi luyện tập trong giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, bài tập này sẽ không mang lại hiệu quả ngay mà cần tập thời gian dài.

Cao thêm 10cm không cần tập thể dục với bài tập yoga rắn hổ mang

Đây là bài tập căng cơ trong yoga. Tư thế rắn hổ mang giúp kéo căng cột sống và cơ chân. Nhờ đó mà chiều cao được cải thiện nhanh chóng. Bài tập này cũng giúp cơ thể trở nên dẻo dai hơn.

Bài tập giãn cơ

Bài tập này giúp giãn hết tất cả các cơ, hỗ trợ tăng chiều cao. Bạn chỉ cần ngồi thẳng lưng, hai chân mở hình chữ V. Tiếp đến dang tay rộng bằng với vai, hướng lên song song chân.

Thực hiện vươn người ra trước sao cho tay chạm đầu ngón chân. Giữ tư thế này từ 15 đến 30s và lặp lại từ 3 đến 5 lần động tác này.

Cao thêm 10cm không cần tập thể dục – Nhảy dây

Là bài tập bật nhảy tác động trực tiếp đến chân. Thúc đẩy xương phát triển tự nhiên. Kiên trì luyện tập nhảy dây mỗi ngày sẽ cải thiện chiều cao vô cùng hiệu quả.

Bật nhảy lên cao

Tương tự như nhảy dây thì bài tập bật nhảy lên cao cũng tác động lên chân. Bài tập này còn hỗ trợ giảm cân hiệu quả do tiêu hao nhiều năng lượng. Bạn chỉ cần thực hiện bật nhảy 2 đến 3 lần, mỗi lần 10 nhịp.

Bài tập tư thế rắn hổ mang

Cao thêm 10cm không cần tập thể dục vẫn có thể diễn ra trong giai đoạn dậy thì. Tuy nhiên, chiều cao phát triển tốt nhất vẫn cần sự kết hợp từ ăn uống và tập thể dục. Do đó, bạn hãy cố gắng vận động tăng cường sức khoẻ và cải thiện chiều cao của mình.

Nguồn

  • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
  • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
  • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents
  • https://www.webmd.com/vitamins-and-supplements/rm-quiz-calcium-facts
  • https://www.msdmanuals.com/professional/hematology-and-oncology/hemostasis/excessive-bleeding?query=excesse
  • https://www.webmd.com/sleep-disorders/news/20180116/to-do-list-before-bedtime-prompts-better-sleep

Xem thêm các bài viết thú vị khác:

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan