Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Chiều cao có bị lùn đi không? Và các biện pháp cải thiện chiều cao có còn có tác dụng?

Chiều cao có bị lùn đi không? Và các biện pháp cải thiện chiều cao có còn có tác dụng?

Chiều cao có bị lùn đi khi chúng ta già đi là một câu hỏi thường gặp. Theo nhiều nghiên cứu, chiều cao vẫn có thể cải thiện qua nhiều yếu tố. Tuy nhiên, sau giai đoạn từ 16-18 tuổi, chiều cao thường khó có thể tăng nữa. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp đặc biệt, nhờ chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp, chiều cao có thể tăng thêm sau độ tuổi 18 và thậm chí đến 24.

Chắc hẳn ai cũng rất bất ngờ khi nghe được câu hỏi chiều cao có bị lùn đi không khi chúng ta già đi. Theo nhiều nghiên cứu thì chiều cao sẽ được cải thiện tăng lên qua nhiều yếu tố. Vậy chiều cao có thật sự lùn đi không hiện vẫn là câu hỏi khó.

Nếu câu trả lời cho câu hỏi chiều cao có bị lùn đi không là có thì chắc hẳn mọi nỗ lực tăng chiều cao mà phần lớn mọi người luôn cố gắng thực hiện, để đạt được mục tiêu có được một vóc dáng cao lớn, khỏe mạnh là hoàn toàn vô nghĩa.

Nếu chiều cao sẽ bị lùn theo thời gian thì cần gì phải đặt mục tiêu cao đạt chuẩn nữa. Do đó để có thể giải đáp những thắc mắc như chiều cao có bị thấp đi không cũng như tìm hiểu kỹ hơn về chiều cao của mỗi người thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

Chiều cao có bị lùn đi không? Và các biện pháp cải thiện chiều cao có còn có tác dụng?
Chiều cao có bị lùn đi không? Và các biện pháp cải thiện chiều cao có còn có tác dụng?

Chiều cao có bị lùn đi không?

Sau khi bước vào giai đoạn từ 16-18 tuổi thì chiều cao vẫn có thể cải thiện đáng kể. Nếu được xây dựng một chế độ dinh dưỡng và thực đơn tăng chiều cao hợp lý, hiệu quả. Tuy nhiên ở giai đoạn trưởng thành từ 18 tuổi trở lên thì chiều cao cao gần như không đổi.

Nhưng vẫn có một số trường hợp đặc biệt là do đặc điểm cấu tạo của xương khớp và chế độ luyện tập. Hoặc ăn uống nên vẫn có thể cao lên sau giai đoạn tuổi 24.

Do đó mà có thể chắc rằng là chiều cao không bị lùn đi kể cả khi bạn bước vào độ tuổi lớn hơn. Nhưng cần lưu ý là có một số điều khiến cho vóc dáng trở nên thấp hơn như:

Các lưu ý nên tránh để chiều cao phát triển hiệu quả

Chiều cao có bị lùn đi không – Cần tránh thói quen đứng gù lưng

Gù lưng là một thói quen xấu, ảnh hưởng không tốt đến cột sống. Khiến vóc dáng của cơ thể trông thấp hơn. Bạn nên sửa đổi càng sớm càng tốt. Để tránh cho cột sống sẽ bị cong và đầu có xu hướng đẩy ra phía trước và xương cổ không thẳng.

Do đó, chiều cao sẽ bị giảm đi khá nhiều, nhìn vóc người sẽ không được cao và kém linh hoạt. Đặc biệt là chứng gù lưng còn dễ gây ra các bệnh lý nguy hiểm như: thoái hóa đốt sống cổ và cột sống.

 

Gù lưng là một thói quen xấu, ảnh hưởng không tốt đến cột sống

Tránh các động tác tập GYM sai cách

Bên cạnh việc tập GYM để mang lại vóc dáng cân đối và hoàn hảo. Ngược lại cũng có các trường hợp tập GYM sai cách khiến cho chiều cao bị lùn theo thời gian.

Trong quá trình xương hồi phục thì quá trình tăng trưởng sẽ diễn ra chậm hơn. Nếu kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng giảm chiều cao. Mà vốn dĩ bạn có thể đạt được chiều cao đang phát triển bình thường.

Những nguyên nhân thường gặp khiến chiều cao bị lùn theo thời gian do tập gym sai cách như: do người tập nâng mức tạ quá nặng, thiếu sự giám sát từ huấn luận viên chuyên nghiệp, sai tư thế.

 

Chiều cao có bị lùn đi không là có nếu tập gym sai cách

 

Thức khuya gây ức chế hormone tăng trưởng

Khi thức khuya sẽ làm cho hormone tăng trưởng thường được tiết ra trong khi ngủ bị giảm đi đáng kể. Nếu bạn luôn trong trạng thái thiếu ngủ thường xuyên thì hormone tăng trưởng sẽ bị ức chế.

Đặc biệt các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thiếu ngủ sẽ khiến bạn thèm ăn đêm. Gây đến tình trạng tăng cân và một số bệnh chuyển hóa nghiêm trọng.

Do đó mà chất lượng giấc ngủ có vai trò quan trọng trong giai đoạn phát triển chiều cao. Khi ngủ đủ giấc giúp bạn có một tinh thần minh mẫn, tập trung tốt hơn. Bạn có nhiều năng lượng hơn cho các hoạt động học tập và làm việc.

Bổ sung viên uống Kensei Senobi hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Bên cạnh việc tránh các thói quen xấu gây ảnh hưởng đến chiều cao. Hiện nay, việc bổ sung thêm các loại thực phẩm chức năng cũng được phần lớn mọi người quan tâm và tìm hiểu.

Một trong những sản phẩm uy tín đến từ Nhật Bản được đông đảo mọi người tin dùng. Không thể không nói đến viên uống Kensei Senobi giúp bổ sung Canxi, Vitamin và khoáng chất. Giúp xương chắc khỏe và phát triển toàn diện. Ngoài ra còn bổ sung DHA cải thiện trí não hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều cách hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên việc sử dụng các thực phẩm chức năng được mọi người tin dùng. Bởi đây là cách đơn giản và hiệu quả. Việc sử dụng viên uống Kensei Senobi Nhật Bản giúp thúc đẩy quá trình hấp thu canxi và các khoáng chất. Giúp xương chắc khỏe, cải thiện chiều cao đáng kể.

 

Thức khuya làm cho hormone tăng trưởng được tiết ra trong khi ngủ bị giảm đi đáng kể

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi chiều cao có bị lùn đi không thì chắc chắn là không, các bạn hãy yên tâm và luôn luôn đầu tư đến sự tăng trưởng chiều cao của mình thông qua việc ăn uống khoa học và bổ sung thêm các thực phẩm chức năng uy tín nhé!

Nguồn

  • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
  • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
  • https://www.webmd.com/children/news/20100929/new-clues-on-genes-that-affect-height
  • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
  • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Human_height
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Average_human_height_by_country

Xem thêm:

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan