Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Mục Lục

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT

Chơi bóng rổ tăng chiều cao không? Cách thực hiện

Chơi bóng rổ tăng chiều cao không? Cách thực hiện

Chơi bóng rổ được chứng minh có thể thúc đẩy sự phát triển về chiều cao, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì, bởi vì nó kích thích sự sản xuất hormone tăng trưởng và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể. Các động tác như chạy, nhảy, và đập bóng đều đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của chiều cao. Đồng thời, việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học và gia nhập các câu lạc bộ bóng rổ cũng là các yếu tố quan trọng giúp tối ưu hóa lợi ích của môn thể thao này về sự phát triển chiều cao.

Mục lục

Bóng rổ được xem là môn thể thao tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Nó được coi là phương pháp giúp kéo dài chân một cách tự nhiên và hiệu quả nhất. Vậy chơi bóng rổ tăng chiều cao như thế nào? Bạn hãy cùng senobi tìm hiểu ngay.

Thể dục thể thao thường xuyên không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn cải thiện chiều cao tốt. Một trong những môn thể thao hỗ trợ phát triển chiều cao bạn không thể bỏ qua là môn bóng rổ. Liệu chơi bóng rổ tăng chiều cao không? Hãy cùng senobi tìm hiểu câu trả lời trong bài sau.

Chơi bóng rổ tăng chiều cao an toàn

Chơi bóng rổ tăng chiều cao không?

Không có gì khó hiểu khi những người thường xuyên luyện tập thể dục thể thao đều có chiều cao tốt. Đặc biệt là những người tham gia học và chơi bóng rổ thì chiều cao chiếm ưu thế thượng phong. Nó giúp người chơi dễ dàng đưa bóng vào rổ của đối phương một cách dễ dàng hơn.

Việc chơi bóng rổ tăng chiều cao là suy nghĩ và quyết định hoàn toàn đúng đắn. Đặc biệt là khi bạn chơi bóng rổ khi đang trong tuổi dậy thì sẽ giúp chiều cao phát triển mức tối đa.

Tại sao chơi bóng rổ có khả năng tăng chiều cao

Chiều cao được xác định bởi gen di truyền và chức năng điều tiết của cơ thể. Song nhiều nghiên cứu chứng minh được việc chơi bóng rổ sẽ giúp tăng chiều cao nhanh. Đặc biệt là khi trẻ đang trong độ tuổi phát triển thì việc luyện tập môn thể thao này sẽ đạt hiệu quả tốt.

Chơi bóng rổ làm tăng chiều cao hiệu quả vì:

 • Chơi bóng rổ làm tăng dòng điện cơ lên não bộ, kích thích các hormone tăng trưởng sản sinh. Điều đó dẫn đến việc tăng trưởng chiều cao hiệu quả hơn.
 • Chạy nhảy di chuyển liên tục trong quá trình chơi bóng làm tăng lưu thông máu đến các bộ phận trong cơ thể. Quá trình này diễn ra thường xuyên trong một thời gian dài thì sẽ phát triển chiều cao tối đa.
 • Các dây thần kinh ở khu vực bàn chân kết nối với tuyến yên và tuyến giáp. Hai tuyến này có vai trò điều chỉnh chiều cao của con người. Do đó, việc thường xuyên bật nhảy trong khi chơi bóng sẽ tác động đến cơ quan tăng trưởng để kích thích chiều cao.

Từ những lợi ích của việc chơi bóng rổ đem lại, bạn hoàn toàn có thể khẳng định chơi bóng rổ tăng chiều cao.

Chơi bóng rổ đem đến lợi ích tuyệt vời

Cách chơi bóng rổ tăng chiều cao

Khả năng tăng chiều cao với chơi bóng rổ là điều rất dễ dàng. Bạn chỉ cần tập luyện thường xuyên, ăn uống hợp lý và tham gia các lớp học, câu lạc bộ bóng rổ sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.

Tập luyện bóng rổ thường xuyên

Những bài tập sau không chỉ giúp các bạn chơi bóng tốt hơn mà còn đẩy nhanh quá trình phát triển. Các bạn hãy tập những bài tập từ cơ bản đến nâng cao và hoạt động mỗi ngày để cảm nhận sự thay đổi.

  • Bài tập chạy: Chạy trong quá trình chơi bóng sẽ kích thích cơ thể sản sinh hormone tăng trưởng nhanh. Do vậy, bạn cần chạy nhiều hơn trong khi tập và thi đấu sẽ giúp tăng chiều cao hiệu quả.
  • Bài tập nhảy lên: Đây là động tác mà bất kỳ người chơi bóng nào cũng cần luyện tập. Bởi trong quá trình bắt buộc phải nhảy lên một độ cao nhất định để ném bóng vào rổ hoặc chuyền cho bạn cùng chơi. Việc nhảy lên ném bóng sẽ giúp bạn cao nhanh hơn.
  • Bài tập đập bóng: Bạn thường thấy khi người chơi bóng rổ đập bóng sẽ dùng một tay. Song muốn tiết ra nhiều hormone tăng trưởng chiều cao thì bạn nên đập bóng bằng hai tay. Điều đó giúp bạn cân bằng tỷ lệ duỗi của hai cơ tay giúp tăng trưởng cân đối hơn.
 • Bài tập ném bóng: Đây là kỹ thuật đòi hỏi bạn vận dụng nhiều kỹ năng khi học chơi môn thể thao này. Bạn sẽ phải vận dụng toàn bộ các ngón tay và cổ tay để ném bóng chuẩn. Đây là điều đặc biệt giúp bạn chơi bóng rổ tăng chiều cao.

Chế độ ăn uống khoa học

Việc bổ sung đầy đủ các chất cho cơ thể là việc vô cùng quan trọng. Để giúp bạn có sức khỏe tốt và kích thích chiều cao phát triển thì không thể bỏ qua chế độ ăn uống khoa học.

Bạn cần bổ sung đủ 4 nhóm dưỡng chất trong bữa ăn gồm: Chất béo, chất đạm, protein, vitamin cùng khoáng chất. Ngoài ra bạn nên tập cho mình thói quen ngủ sớm và hạn chế rượu bia.

Tham gia câu lạc bộ bóng rổ

Đây là cách giúp bạn chơi bóng rổ hiệu quả và đúng kỹ thuật nhất. Bởi các câu lạc bộ sẽ có thầy cô hướng dẫn bạn phát triển điểm mạnh của bản thân và thực hiện đúng các động tác.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm và các câu lạc bộ bóng rổ ra đời. Điều đó giúp các bạn thỏa mãn đam mê và phát triển chiều cao thông qua chơi bóng rổ cực kỳ hữu ích.

Tham gia câu lạc bộ bóng rổ để luyện tập tốt

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời chơi bóng rổ tăng chiều cao như thế nào? Hãy tham gia câu lạc bộ bóng rổ và luyện tập chăm chỉ. Từ đó giúp bạn nâng cao sức khỏe tổng thể và phát triển chiều cao tối ưu.

Nguồn

 • https://en.wikipedia.org/wiki/Basketball
 • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
 • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
 • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents
 • https://www.webmd.com/parenting/raising-fit-kids/weight/default.htm
 • https://www.webmd.com/children/news/20100929/new-clues-on-genes-that-affect-height
 • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents

Xem thêm tác dụng của các môn thể thao hiện nay đối với chiều cao:

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi ngay cho Dược sĩ: 1900-0009
Hoặc nhấn vào đây để chat trực tiếp: Chat Zalo Chat Messenger

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan