• Fugacar vị trái cây 500mg-Thuốc tẩy giun, sán

  Fugacar vị trái cây 500mg - Thuốc tẩy giun, sán

  101 Lượt xem
  Olic

  - Nhiễm một hay nhiều loại giun đường ruột: giun đũa (Ascaris lumbricoides), giun tóc (Trichuris trichiura), giun móc (Ancylostoma duodenale, Necator americanus), giun kim (Enterobius vermicularis)

  • Bảo mật thông tin khách hàng
  • Nhận hàng dự kiến từ 2-3 ngày
  • Quy định đổi trả hàng tại đây
  21.000 ₫
  Bao gồm thuế
  Số lượng

  Mô tả sản phẩm

  THÀNH PHẦN
  Viên nén Fugacar có 3 loại khác nhau về hương vị:
  Fugacar™ (viên nén), không có hương vị
  Fugacar™ (viên nén nhai được), hương vị trái cây
  Fugacar™ (viên nén nhai được), hương vị sô-cô-la
  Mỗi viên chứa 500mg Mebendazole.
  Fugacar™ (viên nén), không hương vị: Lactose monohydrate, Methylcellulose
  15mPa.s, Tinh bột ngô, Tinh bột Natri Glycolat, Cellulose vi'tinh thể, Magie stearat,
  Silic khan dạng keo.
  Fugacar™ (viên nén nhai được), hương vị trái cây: Đường manitol, Đường
  sucrose, Đường saccharin, Vị trái cây, Methylcellulose, Tinh bột ngô, Tinh bột Natri
  Glycolat, Cellulose vi tinh thể, Magie stearat, Aerosil.
  Fugacar™ (viên nén nhai được), hương vị sô-cô-la: Đường manitol, Đường
  sucrose, Aspartame, Methylcellulose, Tinh bột Natri Glycolat, Cellulose vi tinh thể, Vị
  sô-cô-la, Tetratome orange, Magie stearat, Colloidal Silicon dioxide.

  Mebendazole cản trở sự tạo thành vi ống tế bào ở ruột giun bằng cách kết hợp đặc
  hiệu vào vi ống và gây ra các thay đổi thoái hoá siêu cấu trúc ở ruột giun. Kết quả là
  sự sử dụng glucose và chức năng tiêu hóa của giun bị rối loạn đến độ xảy ra quá
  trình tự phân giải.
  CHỈ ĐỊNH
  Nhiễm một hay nhiều loại giun đường ruột: giun đũa (Ascaris lumbricoides), giun tóc (Trichuris trichiura), giun móc (Ancylostoma duodenale, Necator americanus), giun kim (Enterobius vermicularis)

  CHỐNG CHỈ ĐỊNH
  Quá mẫn cảm với thuốc hoặc thành phần của thuốc.
  Không nên dùng Fugacar 500mg cho trẻ em dưới 1 tuổi.

  LIỀU DÙNG

  Liều dùng: 1 viên FUGACAR 500mg duy nhất.

  Dân số đặc biệt
  Trẻ em
  Dùng 1 liều FUGACAR 500mg duy nhất.
  Trẻ em < 2 tuổi

  Do nguy cơ co giật, chống chỉ định dùng FUGACAR cho trẻ em dưới 1 tuổi để điều trị hàng loạt các trường hợp nhiễm một hay nhiều loại giun (xem Chống chỉ định, Cảnh báo và thận trọng).
  FUGACAR chưa được nghiên cứu rộng rãi trên trẻ em dưới 2 tuổi. Vì thế, chỉ sử dụng FUGACAR cho trẻ từ 1 - 2 tuổi nếu lợi ích tiềm tàng lớn hơn nguy cơ tiềm tàng (xem Cảnh báo và thận trọng).

  Cách dùng
  Không cần áp dụng các cách đặc biệt như ăn kiêng hay dùng thuốc nhuận tràng.

  THẬN TRỌNG
  Thận trọng khi dùng FUGACAR cho trẻ em dưới 2 tuổi.
  Trong giám sát hậu mãi, các cơn co giật ở trẻ em trong đó có cả trẻ dưới 1 tuổi được báo cáo với tần suất rất hiếm gặp (xem Tác dụng không mong muốn).

  FUGACAR chưa được nghiên cứu rộng rãi trên trẻ em dưới 2 tuổi. Vì thế, chỉ nên sử dụng FUGACAR cho trẻ từ 1 - 2 tuổi nếu lợi ích tiềm tàng lớn hơn nguy cơ tiềm tàng (ví dụ: nếu tình trạng nhiễm giun của trẻ gây ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng dinh dưỡng và phát triển thể chất của trẻ).

  Để giảm nguy cơ nghẹn, nên cân nhắc dùng FUGACAR dạng hỗn dịch uống cho bệnh nhân như trẻ nhỏ không thể nuốt dạng viên nén.

  Hiếm gặp những báo cáo về rối loạn chức năng gan có thể hồi phục, viêm gan, và giảm bạch cầu trung tính ở những bệnh nhân được điều trị với mebendazol ở liều chuẩn trong các bệnh lý được chỉ định (xem Tác dụng không mong muốn - Dữ liệu hậu mãi). Những biến cố này, cùng với viêm thận-tiểu cầu, cũng được báo cáo khi sử dụng liều cao hơn mức liều được khuyến cáo và điều trị trong thời gian kéo dài.

  Kết quả từ một nghiên cứu bệnh chứng (case-control study) nghiên cứu về sự xuất hiện hội chứng Stevens-Johnson/hoại tử biểu bì nhiễm độc (SJS/TEN) gợi ý về khả năng có mối liên hệ giữa SJS/TEN và việc sử dụng đồng thời mebendazol với metronidazol. Không có thêm dữ liệu về tương tác thuốc - thuốc. Vì vậy, nên tránh sử dụng đồng thời mebendazol và metronidazol.

  TÁC DỤNG PHỤ
  Mục này bao gồm các phản ứng có hại đã được báo cáo. Các phản ứng có hại được ghi nhận là những sự cố bất lợi được cho là có liên quan với việc sử dụng Fugacar dựa trên đánh giá toàn diện các thông tin có sẵn về tác dụng ngoại ý. Không thể xác định chắc chắn có mối liên hệ nhân quả giữa các tác dụng ngoại ý với Fugacar trong những báo cáo riêng lẻ. Mặt khác, các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành trong những điều kiện khác nhau, tỷ lệ phản ứng có hại trong các thử nghiệm lâm sàng của một thuốc không thể so sánh trực tiếp với tỷ lệ trong các thử nghiệm lâm sàng của thuốc khác và không thể phản ánh tỷ lệ trong thực hành lâm sàng.

  Dữ liệu thử nghiệm lâm sàng
  Tính an toàn của Fugacar được đánh giá trong 39 thử nghiệm lâm sàng trên 6276 bệnh nhân điều trị nhiễm một hay nhiều loại ký sinh trùng đựờng tiêu hóa. Trong 39 thử nghiệm lâm sàng này, không có phản ứng cỏ hại của thuốc nao (ADRs) trong tần
  suất >1% xảy ra ở những bệnh nhân điều trị bằng Fugacar. Những phản ứng có hại của thuốc có tần suất < 1 % đưực thể hiện trong bảng 1.

  Bảng 1 ■ Phản ứng có hai của thuốc được báo cáo ở

  Hệ thống/Phân loại cơ quan
  Tác dụng ngoại ý

  Rối loạn tiêu hóa
  Khó chịu ở bụng
  Tiêu chảy
  Đầy hơi

  Rối loạn da và mô dưới da
  Phát ban

  Tác dụng ngoại ý trong quá trình lưu hành thuốc trên thị trường
  Các phản ứng có hại của thuốc lần đầu tiên được xác định trong quá trình Fugacar lưu hành trên thị trường được thể hiện trong bảng 2. Phân loại tần suất dựa trên qui ước sau:
  Rất thường gặp ≥1/10
  Thường gặp ≥1/100 và <1/10
  Ít gặp ≥1/1000 và <1/100
  Hiếm gặp ≥1/10000 và <1/1000
  Rất hiếm <1/100000, bao gồm các báo cáo riêng biệt

  Bảng 2. Phản ứng có hại của thuốc được xác định trong quá trình lưu hành thuốc Fugacar trên thị trường bằng phân loại tần suất đánh giá trên tỷ lệ báo cáo tự phát.
  Phân loại cơ quan

  Phân loại tần suất Phản ứng có hại

  Rối loạn máu và hệ thống bạch huyết
  Rất hiếm Giảm bạch cầu trung tính

  Rối loạn hệ miễn dịch
  Rất hiếm Quá mẫn bao gồm phản ứng phản vệ và phản ứng giống phản vệ

  Rối loạn hệ thần kinh
  Rất hiếm Cơn co giật, chóng mặt

  Rối loạn hệ tiêu hóa
  Rất hiếm Đau bụng

  Rối loạn gan mật
  Rất hiếm Viêm gan, các chỉ số xét nghiệm chức năng gan không bình thường.

  Rối loạn da và mô dưới da
  Rất hiếm Hoại tử biểu bì nhiễm độc, hội chứng Stevens-Johnson, ngoại ban, phù mạch, mày đay, rụng tóc.

  Thông báo cho bác sỹ những tác dụng phụ không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

  TƯƠNG TÁC VỚI THUỐC KHÁC
  - Sử dụng cùng lúc với cimetidine có thể ức chể chuyển hóa mebendazole tại gan, kêt quả làm tăng nồng độ thuốc trong máu đặc biệt trong trường hợp điều trị kéo dai. Trong trường hợp này, nên xác định nồng độ thuốc trong huyết tương để điều chỉnh liều.
  - Nên tránh dùng đồng thời mebendazole với metronidazole (xem phần Thận trọng).

  QUÁ LIỀU
  Ở những bệnh nhân sử dụng liều cao hơn liều khuyến cáo hoặc trong thời gian kéo dài, những phản ứng có hại được báo cáo thường hiếm gặp, bao gồm: rụng tóc, rối loạn chức năng gan, viêm gan, giảm bạch cầu hạt, giảm bạch cầu trung tính, viêm cầu thận có phục hồi. Ngoại trừ trường hợp giảm bạch cầu hạt và viêm cầu thận, những phản ứng có hại này cũng được ghi nhận ở những bệnh nhân điều trị với mebendazole liều chuẩn. (Xem phần Báo cáo lưu hành thuốc trên thị trường).

  Triệu chứng
  Trường hợp vô tình dùng thuốc quá liều có thể có triệu chứng đau quặn bụng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy.

  Điều trị
  Không có thuốc giải độc đặc hiệu. Trong giờ đầu tiên sau tai biến quá liều nên súc dạ dày, có thể dùng than hoạt nếu thích hợp.

  PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ
  Phụ nữ có thai

  Mebendazol có biểu hiện gây độc thai và quái thai ở chuột cống và chuột nhắt. Không có tác hại nào đối với sự sinh sản của các loài động vật thí nghiệm khác (xem Thông tin tiền lâm sàng).

  Nên cân nhắc giữa nguy cơ có thể xảy ra và lợi ích điều trị mong muốn khi kê FUGACAR 500mg cho phụ nữ mang thai, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ.

  Phụ nữ cho con bú
  Người ta không biết rằng liệu mebendazol có bài tiết qua sữa mẹ hay không. Vì vậy, nên thận trọng khi sử dụng FUGACAR 500mg cho phụ nữ cho con bú.

  Khả năng sinh sản
  Kết quả nghiên cứu ảnh hưởng trên khả năng sinh sản của mebendazol cho thấy không có ảnh hưởng lên khả năng sinh sản ở mức liều ≤ 10mg/kg/ngày (60mg/m2) (xem Thông tin tiền lâm sàng).

  TÁC ĐỘNG ĐẾN LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC
  Fugacar 500mg không ảnh hưởng đến sự tỉnh táo và khả năng lái xe.

  DƯỢC LỰC HỌC
  Phân nhóm điều trị:
  Thuốc trừ giun sán đường uống, dẫn xuất benzimidazole. MãATC: P02CA01
  Trong những chỉ định điều trị, mebendazole hoạt động tại chỗ trong đường ruột bằng việc cản trở sự hình thành vi ống tế bào ở ruột giun (xem phần Chỉ định). Mebendazole gắn kết đặc hiệu với vi ống và gây ra các thay đổi thoái hóa siêu cấu trúc ở ruột giun dẫn đến rối loạn sự hấp thu glucose và chức năng tiêu hóa của giun gây ra quá trình tự phân giải.

  DƯỢC ĐỘNG HỌC
  Hấp thu
  Sau khi dùng đường uống, khoảng 20% liều dùng được hấp thu vào máu do sự hấp thu không hoàn toàn và do chuyển hóa lớn trước khi vào máu (tác động chuyển hóa đầu tiên). Nồng độ tối đa trong huyết tương thường đạt đựợc sau 2 đến 4 giờ dung thuốc. Uống thuốc cùng với bữa ăn giàu chất béo dẫn đến tăng sinh khả dụng của mebendazole mức độ vừa phải.

  Phân bố
  Có khoảng 90 đến 95% Mebendazole được gắn kết với protein huyết tương. Thể tích phân bố từ 1 đến 2L/kg cho thấy mebendazole có thể xuyên qua tổ chức ngoài mạch. Điều này được chứng minh bằng những dữ liệu về nống độ thuốc trong mô trên các bệnh nhân điều trị mạn tính với mebendazole (liều 40mg/kg/ngày trong 3 – 21 tháng).

  Chuyển hóa
  Mebendazole dùng đường uống được chuyển hóa chủ yếu bởi gan. Nồng độ trong huyết tương của những chất chuyển hóa chính (dạng amino và amino hydroxyl hóa của mebendazole) cao hơn hẳn so với mebendazole. Chức năng gan suy giảm, chuyển hóa kém hoặc suy giảm thải trừ qua đường mật có thể dẫn đến nồng độ mebendazole trong huyết tương cao hơn.

  Thải trừ
  Mebendazole, các dạng liên kết của mebendazole và những chất chuyển hóa của nó có thể trải qua nhiều vòng tái tuần hoàn gan ruột và thải trư trong nước tiểu và mật. Thời gian bán thải biểu hiện sau một liều uống là khoảng 3 đến 6 giờ ở hầu hết các bệnh nhân.

  Trạng thái dược động học ổn định
  Nồng độ của mebendazole và các chất chuyển hóa chính trong huyết tương tăng lên khi sử dụng dài ngày (40 mg/kg/ngày trong 3 - 21 tháng), dẫn đến phơi nhiễm ở tình trạng ổn định cao gấp 3 lần so với sử dụng liều đơn.

  Nghiên cứu tiền lâm sàng
  Đánh giá độc tính của liều đơn trên nhiều loài khác nhau cho thấy mebendazoleđược dụng nạp tốt và có khoảng an toàn rộng. Kết quả độc tính mạn, liều lặp lại,dùng uống trên chuột cống khi dùng liều độc 40mg/kg và cao hơn cho thấy trọng lượng gan bị thay đổi, tiều thùy trung tâm phù nhẹ, hình thành không bào tế bào gan và trọng lượng tinh hoàn thay đổi với sự thoái hóa ống, tróc vảy và ức chế đáng kể hoạt động sinh tinh. Không gây ung thư trên chuột nhăt và chuột cống. Các nghiên cứu đột biến gen in vitro cho thấy thuốc không gậy đột biến. Những thử nghiệm in vivo không phát hiện sự phá hủy cấu trúc nhiễm sắc thề. Kết quả thử nghiệm vi nhân cho thấy tac dụng gây đốt biến nhiễm sắc thể trên tế bào sinh dưỡng động vật có vú cao hơn ngưỡng nồng độ thuốc trong huyết tương 115ng/ml. Liều độc đối với chuột cống mang thai (liều đơn 10mg/kg và cao hơn) co thể gây độc cho thai và sinh quái thai. Quan sát trên chuột nhắt liều độc 10mg/kg và cao hơn cũng gây quái thai và độc trên thai. Không có tác hại đáng lưu ý nào đối với sự sinh sản trên các loài động vật nghiên cứu khác.

  BẢO QUẢN
  Bảo quản ở nhiệt độ 15-30°C.

  ĐÓNG GÓI
  Fugacar™ (viên nén), không hương vị: Hộp 1 viên nén chứa 500mg mebendazole,
  không có hương vị.

  Fugacar™ (viên nén nhai được), hương vị trái cây: Hộp 1 viên nén chứa 500mg
  mebendazole, vị trái cây hỗn hợp.

  Fugacar™ (viên nén nhai được), hương vị sô-cô-la: Hộp 1 viên nén chứa 500mg
  mebendazole, hương vị ngọt sô-cô-la.

  HẠN DÙNG
  Fugacar™ (viên nén), không hương vị: 5 năm kể từ ngày sản xuất.
  Fugacar™ (viên nén nhai được), hương vị trái cây: 5 năm kể từ ngày sản xuất.
  Fugacar™ (viên nén nhai được), hương vị sô-cô-la: 3 năm kể từ ngày sản xuất.
  Không dùng thuốc đã quá hạn sừ dụng ghi trên nhãn.

  NHÀ SẢN XUẤT:  Olic

  SẢN XUẤT TẠI: THÁI LAN

  Đánh giá sản phẩm

  Viết đánh giá

  Email của bạn sẽ được bảo mật. Những field được đánh dấu (*) là bắt buộc.*

  Gửi mail thông tin sản phẩm

  Các sản phẩm cùng nhóm