Blog và Tin tức

Proteoglycan là gì? Tác dụng của Proteoglycan
bởi Hieu HieuJuly 30, 20220 Comment

Proteoglycan là gì? Tác dụng của Proteoglycan

Proteoglycan là 1 mẫu Glycoprotein nơi Glycosaminoglycans được gắn vào các Protein lõi. Từ ấy hình thành một ma trận ngoại bào có Collagen và Hyaluronic acid để duy trì những mô cơ thể.

Proteoglycan được chiết xuất từ cá hồi, mang kỹ thuật lọc dầu thuần khiết tiên tiến, hiện đại. Proteoglycan cung cấp với 1 lượng lớn được chiết suất từ sụn mũi cá hồi được nghiên cứu bởi một nhóm Đại học Hirosaki Nhật Bản

Tác dụng của Proteoglycan

Proteoglycan được xem là biện pháp đột phá cho người bệnh thoái hóa khớp. Như các bạn biết, thoái hóa khớp là bệnh của đa số thành phần cấu tạo của khớp, như sụn khớp bị thoái hóa. Sụn khớp được hình thành từ các thành phần: nước (chiếm 80%), những sợi Collagen và chất Proteoglycan (chiếm 5 - 10%). Để đảm bảo cho sụn xương sở hữu độ chắc mà còn có độ đàn hồi, các hoạt chất proteoglycan này kết hợp với nhau tạo thành mô sụn cho xương và cơ thể. Nó còn là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho sụn khớp, tạo dịch nhầy xung quanh khớp.
Proteoglycan tăng cường chất dịch làm giảm đau viêm khớp hiệu quả, đồng thời ngăn chặn các biến chứng. Từ đấy giúp khắc phục sự tổn hại của xương khớp, điều trị tận gốc các triệu chứng viêm. Proteoglycan  được xem là biện pháp giúp giảm đau và phòng ngừa thoái hóa khớp, loãng xương hiệu quả nhất hiện nay.

Proteoglycan

Proteoglycans cấp nước & giữ ẩm da

Proteoglycans hoạt động như một thành phần giữ nước trong cơ thể. Proteoglycans có thể tiếp nhận lượng nước gấp 1000 lần thể tích của chúng. Sau ấy giữ lại các phân tử nước để khởi đầu quá trình trao đổi chất qua màng tế bào. Nhờ thế mà Proteoglycans giúp cấp ứng độ ẩm phù hợp cho làn da, duy trì làn da căng mịn và mọng nước.

Proteoglycans giúp phục hồi da

Proteoglycans có vai trò hỗ trợ việc hình thành các phân tử trung gian đóng vai trò điều tiết sự ra vào của tế bào, cũng như khuyến khích việc tái tạo những mô bị thoái hoá do ảnh hưởng của yếu tố bên ngoài. Proteoglycans cũng sở hữu khả năng hỗ trợ làn da khỏi ảnh hưởng của tia UVA và UVB.

Ngăn ngừa lão hóa

Proteoglycans là một trong những thành phần chính của ma trận ngoại bào (extracellular matrix), giúp gia nâng cao kết nối giữa tế bào và chất phụ bên cạnh chúng. Proteoglycans tạo điều kiện cho hệ phân tử liên kết chúng và những phân tử khác, chẳng hạn như Collagen hay Hyaluronic Acid. Do đó, thành phần này giúp duy trì độ săn chắc cho làn da, ngăn chặn hình thành nếp nhăn.

Mua ngay sản phẩm Kensei Bishin - Viên uống tripeptide collagen Nhật Bản
Hãy liên hệ ngay Chothuoctay.com để được các dược sĩ uy tín hàng đầu tại các nhà thuốc tư vấn miễn phí

Gửi ý kiến