Hotline: 1900-0009 | Email: Contact@Chothuoctay.com

Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH

THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ WWW.CHOTHUOCTAY.COM
 

Website Chothuoctay.com là sàn giao dịch TMĐT gồm có hai phần:

 

Phần 1: Mô hình B2C (Nhà bán hàng - Người tiêu dùng)

Các Nhà bán hàng, Nhà thuốc đăng nội dung bán trực tiếp cho Người tiêu dùng thông qua sàn Chothuoctay các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực sức khỏe và y tế như mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dụng cụng y khoa, thuốc (theo toa Bác sĩ). Người tiêu dùng đến nhận hàng trực tiếp tại Nhà bán hàng, Nhà thuốc hoặc Nhà bán hàng, Nhà thuốc tự vận chuyển đến Người tiêu dùng.

Phần 2: Mô hình B2B (Nhà bán hàng - Nhà bán hàng)

Các Nhà bán hàng tự mua bán, giao dịch với nhau thông qua sàn giao dịch Chothuoctay được kiểm soát bởi bộ phận pháp lý doanh nghiệp và pháp lý sản phẩm, các sản phẩm liên quan đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế như dược phẩm, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe, dụng cụng, vật tư, thiết bị y tế,…

Website Chothuoctay.com là cổng thông tin kết nối giữa người mua và người bán thông qua ứng dụng Chothuoctay. Phương thức hoạt động dựa trên cơ chế là sàn giao dịch, các Nhà bán hàng cung cấp và cam kết các thông tin pháp lý chuyên ngành, giá cả của sản phẩm và dịch vụ mà Nhà bán hàng cung cấp bằng hợp đồng và các chứng thực liên quan. Chothuoctay thể hiện thông tin chi tiết về thành phần của sản phẩm, dịch vụ do Nhà bán hàng cung cấp cho Bên mua.

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

Sàn giao dịch điện tử Chothuoctay.com do Công ty Cổ Phần YCHILON (Công ty) thực hiện hoạt động và vận hành.

Chothuoctay.com là trung tâm thương mại điện tử phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến thông qua hình thức tạo gian hàng trực tuyến cho thương nhân, tổ chức. Chothuoctay.com chỉ phục vụ các đối tác là các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực y, dược có chứng nhận hoạt động theo quy định của pháp luật. Chothuoctay.com hỗ trợ tối đa cho khách hàng muốn tìm hiểu thông tin trực tuyến về nhiều loại thuốc và nhận thông tin về các loại thuốc.

Thành viên trên sàn giao dịch điện tử là các thương nhân, tổ chức có hoạt động hợp pháp được Chothuoctay.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch điện tử Chothuoctay.com và các bên liên quan cung cấp. Thông tin về thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia là thành viên trên Chothuoctay.com phải minh bạch và chính xác.

Nguyên tắc này áp dụng cho các thành viên đăng ký sử dụng các dịch vụ trên Sàn giao dịch Thương mại điện tử Chothuoctay.com

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn Giao dịch thương mại điện tử Chothuoctay.com tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với quy định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Chothuoctay.com phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán dịch vụ qua Sàn giao dịch thương mại điện tử Chothuoctay.com phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

Tên Miền Sàn Giao dịch Thương mại Điện tử: Sàn giao dịch thương mại điện tử

Chothuoctay.com do Công ty Cổ Phần YCHILON phát triển với tên miền Sàn giao dịch là:

Chothuoctay.com (sau đây gọi tắt là: “Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com”).

Định nghĩa chung:

Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com: là website cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tạo gian hàng để kinh doanh các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe, y tế và làm đẹp (mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm, dụng cụ y tế,…) do thương nhân, tổ chức, cá nhân đó cũng cấp.

Đối tác/ Người bán/ Nhà cung cấp (NCC): làthương nhân,tổchức (bao gồm các đơn vị sau: Công ty kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, Công ty sản xuất thuốc, các nhà thuốc hoặc cửa hàng thuốc được cấp phép theo quy định của Pháp luật và Bộ Y Tế,…) có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Chothuoctay.com bao gồm: tạo gian hàng trực tuyến.

Người mua (khách hàng): làthương nhân, tổchức bán buôn (bao gồmcác đơn vịsau:phòng khám chữa bệnh, các quầy thuốc hoặc cửa hàng thuốc được cấp phép theo quy định của pháp luật) và người tiêu dùng thông thường có nhu cầu tìm hiểu thông tin hoặc liên hệ, đặt hàng được đăng tải trên Chothuoctay.com của người bán. Người mua cần đăng ký tài khoản để đặt hàng và hỗ trợ dịch vụ tốt nhất.

Thành viên: là bao gồm cả người bán và người mua

– Thành viên tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch Chothuoctay.com là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán dịch vụ trên website.

– Thành viên phải đăng ký kê khai ban đầu các thông tin cá nhân có liên quan, được Ban quản lý sàn TMĐT Chothuoctay.com chính thức công nhận và được phép sử dụng dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT.

– Khi bạn đăng ký là thành viên của Chothuoctay.com, thành viên hiểu rằng:

+ Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của mình để sử dụng.

+ Thành viên có thể mua dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đã công bố trên sàn.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

– Cho phép thành viên tìm kiếm tìm kiếm sản phẩm, tra cứu và tham khảo thông tin chuyên ngành trực tuyến trên sàn

– Đặt hàng và quản lý đơn hàng trực tuyến;

– Cho phép người bán tạo gian hàng, bán hàng và nhập hàng trực tuyến

– Cho phép người bán quản lý và xử lý đơn hàng, doanh thu.

1. Quy trình dành cho Người mua/ Khách hàng:

a. Quy trình dành cho người mua lẻ (Đối với người tiêu dùng/ Khách hàng thông thường là cá nhân)

Giá bán hiển thị trực quan trên sàn là giá bán lẻ dành cho đối tượng mua là người tiêu dùng thông thường. Các cá nhân mua lẻ khi có nhu cầu mua hàng trên Chothuoctay.com người mua nên thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện đăng ký tài khoản tại Chothuoctay.com;

Bước 2: Đăng nhập rồi tìm kiếm, tham khảo thông tin dịch vụ và người bán mà người mua đang quan tâm bằng công cụ tìm kiếm nhanh, theo danh mục sản phẩm hoặc theo danh sách sản phẩm nổi bật/ mua nhiều,…;

Bước 3: Chọn xem thông tin chi tiết sản phẩm (giá cả, thành phần, công dụng, đánh giá của người mua trước…) để tham khảo thông tin trước khi đưa ra quyết định mua sản phẩm;

Bước 4: Dựa trên thông tin tham khảo được từ người bán để mua sản phẩm nào người mua chọn => Rồi nhấn vào nút ” Mua hàng”

Bước 5: Người mua chọn “ Tiến hành thanh toán” để chuyển sang bước nhập thông tin yêu cầu đặt hàng;

Bước 6: Kiểm tra thông tin đơn hàng về thông tin nhận hàng và thông tin sản phẩm cần mua (về số lượng, loại, màu sắc, kích thước,…) rồi chọn phương thức vận chuyển và thanh toán để hoàn tất đơn hàng;

Bước 7: Chọn “ Đồng ý đặt hàng và thanh toán” để gửi đơn hàng đến cho người bán. Hệ thống sẽ trả thông tin tóm gọn về đơn hàng và xác nhận đơn hàng qua email cho người mua.

b. Quy trình dành cho người mua sỉ (Quy trình nhập hàng dành cho người bán buôn số lượng lớn)

Thông thường giá sỉ sẽ không được hiển thị trực quan bên ngoài, với việc mua sỉ thường đối tượng sẽ là những người bán, các chủ gian hàng có nhu cầu nhập hàng từ các công ty sản xuất/ phân phối chuyển sỉ trên sàn hoặc các thương nhân có thể nhập chéo sản phẩm của nhau để hướng ưu đãi tốt hơn từ việc mua sỉ với số lượng lớn, do đó người mua sỉ buộc phải có tài khoản gian hàng mới mua được sản phẩm với giá sỉ. Quy trình mua sỉ được thực hiện như sau:

Bước 1: Người mua phải đăng nhập tài khoản dành cho gian hàng;

Bước 2: Chọn mục “Quản lý và đơn đặt hàng” trong mục “ Đặt hàng nhà cung cấp” để tạo đơn hàng theo danh mục các sản phẩm cần nhập kèm số lượng để yêu cầu báo giá sỉ từ nhà cung cấp;

Bước 3: Người mua phải chọn sản phẩm cần nhập hàng muốn có giá tốt sẽ phải liệt kê danh sách các sản phẩm cần mua và gửi đến cho nhà cung cấp để yêu cầu báo giá;

Bước 4: Chọn“ Lưu và yêu cầu báo giá” để gửi thông tin đơn hàng cần mua sỉsố lượng lớn đến nhà cung cấp đối tác;

Bước 5: Nhà cung cấp nhận được phiếu mua yêu cầu báo giá sẽphản hồi cho người mua vềbáophí, hai bên có thể trao đổi trả giá qua lại cho đến lúc chốt giá thỏa thuận. Cả bên mua và bên bán có thể cập nhật trạng thái đơn hàng để tiện theo dõi và quản lý sau này;

Bước 6: Bên bán đồng ý duyệt báo phí xác nhận tình trạng“đồng ý đặt hàng”và tạo phiếu giaohàng để chuẩn bị giao hàng đến cho bên mua;

2. Quy trình dành người bán (Đối tác/ Nhà cung cấp):

2.1 Quy trình đăng tin

a. Chuẩn bị tin bài bằng chữ và hình ảnh:

Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và hình ảnh.

Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương trình soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 10.

Các nội dung bằng hình ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg,bmp, gif hoặc có thể chụp trực tiếp liên quan đến dịch vụ cung cấp.

b. Đưa nội dung lên website:

Người bán (Đối tác) liên hệ muốn đăng bán sản phẩm của mình lên sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com cần thực hiện các quy trình như sau:

Đăng ký tạo gian hàng trực tuyến và cài đặt gian hàng của mình Để tạo gian hàng của mình, người bán cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1:Chọn mục “ Dành cho nhà cung cấp” và đăng ký thông tin của mình theo mẫu rồi gửi đến ban quản trị chờ xét duyệt;

Khi nhận được thông tin đăng ký gian hàng Chothuoctay.com sẽ liên hệ xác nhận thông tin đồng thời đề xuất ký hợp đồng đối tác cho phép nhà cung cấp tạo gian hàng để quảng bá, cung ứng sản phẩm/dịch vụ qua sàn Chothuoctay.com. Sau khi ký hợp đồng đối tác Nhà cung cấp /Người bán sẽ được cấp hoặc kích hoạt tài khoản dành cho nhà cung cấp để đăng nhập vào quản trị gian hàng riêng của mình trên Sàn giao dịch Chothuoctay.com.

Quy trình đăng ký gian hàng dành cho nhà cung cấp sẽ như nhau, tuy nhiên Admin hệ thống sẽ căn cứ vào thông tin đối tác cung cấp kèm với các giấy tờ scan xác thực để cài đặt cho tài khoản đó được chế độ hiển thị thông tin khác nhau theo đúng đối tượng kinh doanh.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản dành cho gian hàng để tham quan gian hàng của mình;

Bước 3: Sau khi đăng nhập chọn mục “Cài đặt “ để cài đặt thông tin, phương thức hoạt động của gian hàng của mình;

–  Cài đặt thông tin doanh nghiệp: gồm các thông tin Thông tin doanh nghiệp, Giấy ĐKKD,

Thông tin cửa hàng, thông tin thanh toán, sau khi cài đặt xong thành viên chọn “ Lưu và gửi yêu cầu duyệt” để gửi thông tin đến ban quản trị website.;

– Nhà cung cấp của tôi: chọn “Thêm mới” để tạo danh mục nhà cung cấp đối tác nhập hàng giá sỉ với số lượng lớn

– Thông tin sản phẩm: dùng để thêm mới và nhập thông tin chi tiết sản phẩm, phần này sẽ được làm rõ hơn ở mục “ Đăng thông tin sản phẩm lên sàn”;

– Vận chuyển: Tạo các phương thức vận chuyển kèm phí vận chuyển.
Đăng thông tin sản phẩm lên sàn
– Sau khi cài đặt xong các thông tin và phương thức hoạt động cho gian hàng của mình, nhà cung cấp/ người bán có thể đăng sản phẩm lên gian hàng của mình theo các bước như sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản gian hàng chọn mục “ Thông tin sản phẩm” để thêm mới sản phẩm

Bước 2: Chọn “ Thêm mới” rồi nhập thông tin theo mẫu để đăng thông tin sản phẩm lên gian hàng của mình;
–  Nhập thông tin chung: tên sản phẩm, số lượng, mô tả chi tiết,…

– Nhập thông tin giá sản phẩm bao gồm giá sỉ và lẻ, đơn vị tính;

– Chọn hình thức vận chuyển dành cho sản phẩm;

– Giấy xác nhận: nếu sản phẩm là thực phẩm chức năng, dược phẩm hoặc các sản phẩm kinh doanh có điều kiện cần cập nhật thông tin các giấy phép con kèm theo sản phẩm đó (công bố sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm an toàn, lưu hành, giấy xác nhận nội dung quảng cáo,…). Tùy theo sản phẩm và đối tượng mua, nhà cung cấp chọn luôn đối tượng hiển thị thông tin cho phù hợp.

Sau khi nhập xong nội dung các thông tin về sản phẩm, người bán chọn “ Lưu” nếu còn ở tình trạng nháp cần chỉnh sửa thêm hoặc chọn “ Lưu và yêu cầu duyệt” nếu cần hiển thị sản phẩm lên gian hàng của mình luôn.

2.2 Quy trình quản lý thông tin trên Sàn

a. Quản lý và xử lý đơn hàng

Bước 1: Người bán/ Nhà cung cấp chọn mục “ Bán hàng” rồi chọn “ Đơn hàng” để xem thông tin các đơn đặt hàng;

Bước 2: Người bán tiếp nhận đơn hàng.

– Chọn “ Xem” để xem chi tiết thông tin đơn hàng;

– Chọn mục “ Quản lý giao nhận” để thêm phiếu giao nhận xử lý đơn hàng;

Bước 3: Chuẩn bị hàng và liên hệ với dịch vụ vận chuyển. Đơn vị vận chuyển lấy hàng từ ngườibán (Đơn vị vận chuyển đơn hàng là đơn vị do nhà cung cấp thuê bên thứ 3 (Đơn vị vận chuyển) và tự trả về chi phí dịch vụ. Bên Chothuoctay.com không hỗ trợ giao hàng tới người mua)

Bước 4: Đơn hàng được vận chuyển đến khách hàng

Bước 5: Khách hàng nhận được hàng và thanh toán tiền cho bên giao hàng. Trường hợp kháchhàng thanh toán online qua hệ thông thì phí này sẽ do Chothuoctay.com thu hộ cho người bán. Chothuoctay.com xác nhận với khách hàng việc giao nhận đơn hàng để kiểm tra và đối soát với nhà cung cấp vào cuối tháng.

Bước 6:Người bán theo dõi đơn hàng và cập nhật trạng thái để tiện cho quá trình theo dõi, quảnlý và làm đối soát cuối tháng với Chothuoctay.com nếu có.

b. Quản lý doanh số

– Đối tác nhà cung cấp chọn mục “ Tài chính” để quản lý doanh thu gian hàng trong tháng

– Sau thời gian đối soát, Chothuoctay.com sẽ cập nhật số dư doanh số sau khi đã trừ các chi phí phát sinh qua sàn, người bán muốn rút số chênh lệch chọn “ Rút tiền” để làm đề nghị thanh toán với Chothuoctay.com

– Chọn mục “ Giao dịch” để xem lại lịch sử rút tiền và thanh toán các chi phí dịch vụ phát sinh trên sàn.

3. Chính sách giao nhận vận chuyển

Sau khi Chothuoctay.com xác nhận đơn hàng mà Người mua đã đặt hoàn tất, hệ thống Chothuoctay.com sẽ chuyển đơn hàng đó đến người bán (người bán xác nhận còn hàng và chuẩn bị đóng gói sản phẩm theo đơn đặt hàng).

Tùy vào giá trị, khối lượng của từng đơn hàng, vị trí địa lý của người mua mà hai bên có thể áp dụng việc thuê vận chuyển của bên thứ ba hoặc do một trong hai bên đảm nhận việc vận chuyển.

– Đối với việc thuê bên thứ 3 cung cấp dịch vụ

Nhà cung cấp/người bán chủ động liên kết với các dịch vụ vận chuyển giao nhận bên thứ 3, thỏa thuận phí giao nhận sau đó cập nhật phí vận chuyển cho từng sản phẩm trong gian hàng của mình. Sau khi người bán xác nhận đơn hàng và thông báo hoàn tất việc đóng gói, đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ để nhận hàng đi giao. Tùy từng địa phương sẽ có những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển khác nhau.

Đơn vị vận chuyển sẽ thông báo thời gian cụ thể cho đơn hàng, thông thường thời gian giao hàng ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội (Nơi có cơ sở kinh của người bán) sẽ giao động trong khoảng 1-3 ngày làm việc. Với các tỉnh thành khác, thời gian giao hàng sẽ từ 3-7 ngày làm việc. Người bán chủ động cập nhật thông tin xử lý đơn hàng để tiện theo dõi việc giao nhận.

Chi phí giao hàng phụ thuộc vào cân nặng hoặc kích thước đóng gói của sản phẩm. Chi phí này sẽ được quy định bởi bên thứ 3 cung ứng dịch vụ. Công ty có trách nhiệm thông báo với người mua khi người mua tiến hành đặt hàng hoặc khi xác nhận đơn hàng với người mua.

Trong một vài trường hợp, Công ty sẽ có những chính sách giảm giá hoặc miễn phí chi phí vận chuyển, giao nhận cho khách hàng. Khi có chương trình giảm giá hoặc miễn phí chi phí vận chuyển, Công ty sẽ công bố và thông báo cho khách hàng thông qua website hoặc qua email đối với khách hàng đã là thành viên, người đã từng mua hàng.

– Đối với việc người bán tự vận chuyển

Trong một vài trường hợp, người bán sẽ tự vận chuyển, giao nhận sản phẩm do chính mình cung ứng. Thông tin về thời gian giao nhận và chi phí giao nhận sẽ được người bán thỏa thuận với bên mua.Quy chế hoạt động

Nếu Người bán không thự của Công ty để được hướng dẫn, giải quyết vấn đề nêu trên.

4. Chính sách bảo trì, bảo hành

Đối với sản phẩm (dụng cụ, thiết bị y tế,…) do Đối tác Nhà cung cấp/ Người bán tự giao dịch thông qua gian hàng của mình trên Chothuoctay.com thì việc phải đảm bảo sản phẩm đúng chất lượng, đúng với mô tả trên website Chothuoctay.com thuộc về trách nhiệm của nhà cung cấp đó. Chothuoctay.com không tham gia vào quá trình xử lý cũng như quản lý chất lượng sản phẩm do nhà cung cấp bán nên việc tiếp nhận bảo hành sản phẩm là trách nhiệm thuộc vào người bán đó hoặc tùy vào thỏa thuận riêng giữa người bán và người mua.

Người Bán có trách nhiệm tiếp nhận bảo hành sản phẩm dịch vụ cho Người Mua như trong cam kết giấy bảo hành sản phẩm.

Người Mua luôn giữ giấy bảo hành và có quyền đến tận nơi cung cấp sản phẩm để bảo hành hoặc yêu cầu đến tận nhà bảo trì đối với sản phẩm cố định sử dụng tại nhà.

Người Mua có quyền khiếu nại, khiếu kiện Người Bán trong trường hợp Người Bán từ chối bảo hành bảo trì sản phẩm khi đang còn trong thời hạn bảo hành bảo trì ghi trên giấy bảo hành.

Chothuoctay khuyến cáo Người Mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Chothuoctay sẽ không chịu trách nhiệm chính trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào và chỉ hỗ trợ trong khả năng cho phép để sản phẩm của Người Mua được bảo hành theo chế độ của Người Bán.

5. Chính sách đổi trả hàng

Danh mục sản phẩm hạn chế không áp dụng Trả hàng

Chothuoctay.com hiện tại hỗ trợ tất cả trừ hàng Quốc cấm + Hàng thanh lý + Hàng quà tặng kèm sản phẩm, danh mục Sản phẩm:

Làm đẹp – Sức khỏe

Mỹ phẩm, nước hoa

Yêu cầu Trả hàng do sai hoặc thiếu sản phẩm:

Khi nhận được sản phẩm khác so với mô tả trên website hoặc thiếu so với đơn hàng đã đặt, Người Mua có thể phản hồi Chothuoctay.com trong vòng 05 ngày kể từ lúc đơn hàng được cập nhật giao hàng thành công.

Trường hợp quá thời hạn cho phép Chothuoctay.com sẽ không đồng ý yêu cầu Trả hàng/ Hoàn tiền trong mọi điều kiện và Người mua tự thương lượng về hình thức trả hàng/ đổi hàng/ bổ sung hàng.

Trả hàng Đối với trường hợp hư hỏng có hiện tượng biến đổi lạ

Danh mục sản phẩm không thuộc danh mục hạn chế đổi trả:

Thuộc nhóm  sản phẩm: các thiết bị, dụng cụ y tế…

Không quá 05 ngày kể từ ngày nhận hàng

Không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên bao bì đóng gói của nhà sản xuất, đầy đủ phụ kiện (tem, phiếu bảo hành….) cùng quà tặng kèm (nếu có).

Khi bên mua đã đăng ký mua hàng trên Chothuoctay.com và được Chothuoctay.com xác nhận nhận đơn hàng, nếu Bên mua hàng có thông tin muốn điều chỉnh hoặc tạm hủy đơn hàng thì Khách hàng có thể thực hiện hủy đơn hàng trên Chothuoctay.com, sau khi hủy đơn thành công. Chothuoctay.com sẽ chấm dứt việc đơn hàng trên hệ thống đồng thời thông báo lại với bên Nhà cung cấp.

Trường hợp người mua sau khi nhận sản phẩm và phát hiện sản phẩm cung cấp không đạt chất lượng, không đúng như mô tả của Nhà cung cấp/ Người bán bán trên Chothuoctay.com, bên mua có thể khiếu nại và yêu cầu bồi hoàn hoặc cung cấp lại sản phẩm theo đúng mô tả. Về trường hợp này khách hàng sẽ tự thỏa thuận giải quyết với Nhà cung cấp, đồng thời thông báo tình trạng cho              Chothuoctay.com để được hỗ trợ giải quyết, nếu phản ánh là đúng những gì khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ làm việc xác minh lại phía Nhà cung cấp và yêu cầu bồi hoàn để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Nếu Nhà cung cấp đó tái phạm nhiều lần, Chothuoctay sẽ có biện pháp cảnh cáo hoặc chấm dứt hợp đồng hợp tác với phía nhà cung cấp đó để đảm bảo uy tín cũng như quyền lợi cho khách hàng.

Chothuoctay.com chỉ là đơn vị cung cấp nền tảng ứng dụng trực tuyến nhằm xúc tiến cho quá trình thương mại giữa khách hàng và đối tác. Do đó, Chothuoctay không phải là nhà cung cấp sản phẩm trên website, nếu khách hàng sử dụng dịch vụ trên websiste mà có phát sinh vấn đề cần hủy/ đổi trả và mong muốn hoàn lại phí thì tùy trường hợp Chothuoctay  sẽ phối hợp, hỗ trợ để đảm bảo quyền lợi hợp pháp dành cho người tiêu dùng. Tuy nhiên về các điều khoản điều kiện phải tùy theo chính sách của từng từng nhà cung cấp cũng như thỏa thuận riêng nếu có giữa khách hàng và Nhà cung cấp đó. Chothuoctay.com chỉ đóng vai trò là đầu mối kết nối thông tin nếu có yêu cầu từ hai phía.

Chothuoctay.com khuyến cáo khách hàng phải đọc kỹ/ trao đổi kỹ các quy định về hủy trả đơn hàng cũng như tìm hiểu về các quy định hoàn tiền với nhà cung cấp trước khi tiến hành giao dịch. Khi có vấn đề cần hỗ trợ hoặc phản ảnh về chất lượng dịch vụ không đúng mô tả, vui lòng liên hệ với Chothuoctay

Hotline: 1900 0009 để được hỗ trợ tốt nhất.

6. Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại/ phản ánh

Khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi, người dùng có quyền gởi email khiếu nại đến contact@chothuoctay.com hoặc hotline 1900-0009 với các thông tin, chứng cứ liên quan tới việc này. Chúng tôi cam kết sẽ phản hồi ngay lập tức trong vòng 24 tiếng để cùng Người dùng thống nhất phương án giải quyết.

Chothuoctay.com luôc công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên website Chothuoctay.com. Khi người tiêu dùng mua dịch vụ phát sinh mâu thuẫn Chothuoctay hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Chothuoctay sẽ có trách nhiệm tiếp nhận thông tin phản ánh. Tích cực hỗ trợ thành viên bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân. Khi phát sinh tranh chấp, Chothuoctay đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Chothuoctay và thực hiện theo các bước sau:

★ Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

Bước 01: “Khách hàng” vui lòng email phản ánh gửi trực tiếp đến contact@chothuoctay.com, khi gửi email vui lòng gửi kèm thông tin về đơn hàng .

Bước 02: Trong 02 ngày kể từ khi nhận email từ khách hàng, sau khi kiểm tra thông tin thực tế từ khách hàng, ban quản lý “https://Chothuoctay.com” sẽ có mail thông báo hướng xử lý đến khách hàng.

Bước 03: Trong trường hợp sự việc vượt quá khả năng giải quyết của “Chothuoctay.com”, và hai bên không đồng ý hòa giải; chúng tôi sẵn sàng cung cấp những yêu cầu pháp lý liên quan đến giao dịch phát sinh của hai bên cho cơ quan có thẩm quyền là Tòa án Kinh tế phân xử.

Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực hoàn thiện dịch vụ để cung cấp cho thành viên một website bán hàng tin cậy với mức độ bảo mật cao nhất. Chothuoctay tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của thành viên. Vì vậy , đề nghị các thành viên trên website cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ :

Công ty Cổ Phần YCHILON

Địa chỉ: 281/39/16 Lê Văn Sỹ , Phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: contact@Chothuoctay.com

Hotline: 1900-0009

Chothuoctay.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các nhà cung cấp trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Chothuoctay.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

Tùy theo mức độ vi phạm của người bán, Ban quản trị sẽ quyết định mức cảnh cáo hoặc gõ bỏ toàn bộ thông tin của người bán đó, nặng nhất sẽ chấm dứt quyền thành viên, chấm dứt hợp đồng hợp tác với nhà cung cấp đó.

Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, người bán, thì một trong 2 bên người mua và người bán sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1. Quy trình thanh toán giữa người mua và người bán

Người bán ở đây được hiểu là cả Chothuoctay.com và cả đối tác nhà cung cấp trên sàn. Vì Chothuoctay.com hiện nay đã tích hợp chức năng thanh toán trực tuyến cho các sản phẩm/ dịch vụ đăng bán trên sàn nên đối với những trường hợp khách hàng thanh toán trực tuyến thì được hiểu là Chothuoctay.com sẽ thu hộ giá trị đơn hàng cho đối tác của mình.

Quy trình thanh toán cho các phương thức thanh toán hiện nay đang được áp dụng trên sàn Chothuoctay.com như sau:

Cách 1: COD – Thanh toán trực tiếp:

– Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về thông tin sản phẩm được đăng tải trên website;

– Bước 2: Khách hàng tiến hành đặt sản phẩm và chọn phương thức “ thanh toán bằng tiền mặt khi giao hàng”;

– Bước 3: Chothuoctay.com xác nhận tình đơn hàng và gửi thông qua cho khách hàng qua email hoặc sms;

– Bước 4: Người bán chuẩn bị đơn hàng và gọi dịch vụ vận chuyển;

– Bước 5: Khách hàng nhận sản phẩm và thanh toán cho nhân viên giao nhận;

Cách 2: Thanh toán online thông qua hệ thống trực tuyến được tích hợp sẵn trênChothuoctay.comnhằm đem lại trải nghiệm mua sắm và thanh toán nhanh chóng, tiện dụng;

– Bước 1: Khách hàng tìm hiểu thông tin về thông tin sản phẩm được đăng tải trên website;

– Bước 2: Khách hàng tiến hành đặt sản phẩm và chọn phương thức “ thanh toán bằng tiền mặt khi giao hàng”;

– Bước 3: Chothuoctay.com xác nhận tình trạng thanh toán và gửi thông qua cho khách hàng qua email hoặc sms;

– Bước 4: Người bán chuẩn bị đơn hàng và gọi dịch vụ vận chuyển;

– Bước 5: Người mua nhận sản phẩm và khiếu nại nếu có.

2. Quy trình thanh toán giữa Đối tác/ Nhà cung cấp/ Người bán với Chothuoctay.com

Quá trình giao dịch diễn ra trên sàn Chothuoctay.com có hỗ trợ thu hộ giá trị đơn hàng cho đối tác trong những trường hợp mà người mua chọn thanh toán online thông qua sàn giao dịch. Do đó Chothuoctay.com sẽ tạm giữ những khoản tiền nhà cho đối tác và thực hiện việc đối soát, thanh toán theo thỏa thuận trên hợp đồng

Đối với Đối tác/Nhà cung cấp/ Người bán: Thành viên người bán/ nhà cung cấp sau khi ký hợp đồng hợp tác dịch vụ Chothuoctay.com sẽ tạo gian hàng hoàn toàn miễn phí cho người bán đồng thời hỗ trợ đăng tải các thông tin về công ty, sản phẩm lên gian hàng riêng cho từng đối tác.

Biểu phí dành cho nhà cung cấp như sau:

SttNội dungMức phíGhi chú
1Phí tạo gian hàng0 đồngMiễn Phí
2Phí thuê gian hàng0 đồng /01 thángMiễn Phí
3Phí khởi tạo sản phẩm0 đồngHỗ trợ đăng tải sản phẩm
4Phí Đơn Hàng trong năm 20200 đồngMiễn phí
5Phí Đơn Hàng từ Tháng 01/2022

 

Khoản phí giao dịch cho mỗi đơn hàng thành công và được tính dựa trên tổng giá trị thanh toán của người mua và phí vận chuyển sau khi áp dụng các chính sách khuyến mãi

Phí thanh toán=3% x (Giá sản phẩm- chi phí bán hàng tài trợ (Bao gồm: Giảm giá, khuyến mãi, mẫu thử, Combo..)+ Phí vận chuyển trả bởi khách hàng)

Để có cơ sở thực hiện việc thanh toán được quy định tại Hợp đồng, Các Bên sẽ tiến hành đối soát và thanh toán được thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1. Chothuoctay.com gửi bảng kê doanh thu và danh sách giao dịch

Trong vòng 07 (bảy) ngày làm việc đầu tiên mỗi tháng, Công ty Cổ Phần YCHILON sẽ gửi email cho đối tác bảng kê tổng hợp doanh thu và danh sách các giao dịch phát sinh từ ngày 01 đến ngày cuối cùng của tháng, kèm theo các dịch vụ kèm theo khác (nếu có) được quy định tại phụ lục kèm theo hợp đồng;

Bước 2. Hai bên đối chiếu, xác nhận

Trong thời hạn 05 (năm) ngày làm việc kể từ ngày Công ty Cổ Phần YCHILON gửi email, Đối tác phải thực hiện đối chiếu và xác nhận về bảng kê đính kèm.

Quá thời hạn trên mà Công ty Cổ Phần YCHILON chưa nhận được phản hồi từ Đối tác, đồng nghĩa với việc Các Bên mặc nhiên đồng ý rằng Đối tác đã chấp thuận với số liệu do Công ty Cổ Phần YCHILON cung cấp là chính xác.

Bước 3. Xuất hóa đơn và cấn trừ

Công ty Cổ Phần YCHILON sẽ xuất hóa đơn và cấn trừ Phí Dịch vụ mà Công ty Cổ Phần YCHILON sẽ được nhận vào Doanh thu hoàn lại mà Người Dùng đã thanh toán trực tuyến cho Đối tác thông qua Sàn TMĐT Chothuoctay.com.

Bước 4. Thanh toán giá trị chênh lệch:

Trường hợp phát sinh chênh lệch sau khi cấn trừ:
– Trường hợp Phí Dịch vụ thấp hơn Doanh thu hoàn lại thì Công ty Cổ Phần YCHILON sẽ thanh toán phần chênh lệch cho Thương Nhân không muộn hơn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ thời điểm cấn trừ tại Bước 3.
– Trường hợp Phí Dịch vụ cao hơn Doanh thu hoàn lại thì Đối tác phải thanh toán phần chênh lệch cho Công ty Cổ Phần YCHILON không muộn hơn 15 (mười lăm) ngày làm việc kể từ thời điểm cấn trừ tại Bước 3.

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

Ban quản trị đã sử dụng các dịch vụ để bảo vệ thông tin về nội dung tin bán dịch vụ trên Chothuoctay.com. Để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) khi đăng ký, ký hợp đồng với Công ty.

Trong trường hợp thành viên hoặc người mua bị mất/thay đổi số điện thoại thì phải chỉnh sửa thông tin trên Chothuoctay.com trước khi đặt mua. Nếu thành viên người mua không tuân thủ quy định này thì Chothuoctay.com không chịu bất cứ trách nhiệm nào.

Người mua không nên đưa thông tin chi tiết về việc thanh toán với bất kỳ ai bằng email hoặc hình thức liên lạc khác. Chothuoctay.com không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin của người mua viên qua Internet hoặc email.

Người mua tuyệt đối không sử dụng bất kỳ chương trình, công cụ hay hình thức nào khác để can thiệp vào hệ thống hay làm thay đổi cấu trúc dữ liệu. Nghiêm cấm việc phát tán, truyền bá hay cổ vũ cho bất kỳ hoạt động nào nhằm can thiệp, phá hoại hay xâm của hệ thống website. Mọi vi phạm sẽ bị xử lý theo Quy chế và quy định của pháp luật.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI. BẢO VỆ THÔNG TIN CÁ NHÂN KHÁCH HÀNG

1. Mục đích và phạm vi thu thập

Việc thu thập dữ liệu chủ yếu trên Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com bao gồm: email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ khách hàng (thành viên). Đây là các thông tin mà Chothuoctay.com cần thành viên cung cấp bắt buộc khi đăng ký sử dụng dịch vụ và để Chothuoctay.com liên hệ xác nhận khi khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ trên website nhằm đảm bảo quyền lợi cho cho người tiêu dùng.

Các thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình. Ngoài ra, thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp giải quyết phù hợp.

2. Phạm vi sử dụng thông tin

Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com sử dụng thông tin thành viên cung cấp để:

Cung cấp các dịch vụ đến Thành viên;

Gửi các thông báo về các hoạt động trao đổi thông tin giữa thành viên và Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com;

Ngăn ngừa các hoạt động phá hủy tài khoản người dùng của thành viên hoặc các hoạt động giả mạo Thành viên;

Liên lạc và giải quyết với thành viên trong những trường hợp đặc biệt.

Trong trường hợp có yêu cầu của pháp luật: Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com có trách nhiệm hợp tác cung cấp thông tin cá nhân thành viên khi có yêu cầu từ cơ quan tư pháp bao gồm: Viện kiểm sát, tòa án, cơ quan công an điều tra liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật nào đó của khách hàng. Ngoài ra, không ai có quyền xâm phạm vào thông tin cá nhân của thành viên.

3. Thời gian lưu trữ thông tin

Dữ liệu cá nhân của Thành viên sẽ được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. Còn lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của Chothuoctay.com.

4. Những người hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó:

Người Tiêu Dùng đồng ý rằng, trong trường hợp cần thiết, các cơ quan/ tổ chức/cá nhân sau có quyền được tiếp cận và thu thập các thông tin cá nhân của mình, bao gồm:
– Ban quản trị.
– Bên thứ ba có dịch vụ tích hợp với Website: aseanwindow.com.vn
– Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp có yêu cầu theo quy định tại quy chế hoạt động.
– Cố vấn tài chính, pháp lý và Công ty kiểm toán.
– Bên khiếu nại chứng minh được hành vi vi phạm của Người Tiêu Dùng.
– Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

5. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin cá nhân

6. Phương tiện và công cụ để người dùng tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình.

Thành viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản và chỉnh sửa thông tin cá nhân hoặc yêu cầu Chothuoctay.com thực hiện việc này.

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị của Sàn giao dịch thương mại điện tử Chothuoctay.com. Khi tiếp nhận những phản hồi này, Chothuoctay.com sẽ xác nhận lại thông tin, phải có trách nhiệm trả lời lý do và hướng dẫn thành viên khôi phục và bảo mật lại thông tin. Email : contact@Chothuoctay.com

7. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

– Thông tin cá nhân của thành viên trên Chothuoctay.com được Chothuoctay.com cam kết bảo mật tuyệt đối theo chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của Chothuoctay.com. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

– Không sử dụng, không chuyển giao, cung cấp hay tiết lộ cho bên thứ 3 nào về thông tin cá nhân của thành viên khi không có sự cho phép đồng ý từ thành viên.

– Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Chothuoctay.com sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

– Ban quản lý Chothuoctay.com không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của thành viên đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của thành viên đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

8. Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại liên quan đến việc thông tin cá nhân khách hàng

Thành viên có quyền gửi khiếu nại về việc lộ thông tin các nhân cho bên thứ 3 đến Ban quản trị sàn giao dịch thương mại điện tử Chothuoctay.com đến địa chỉ Công ty hoặc qua email: contact@Chothuoctay.com

Công ty có trách nhiệm thực hiện các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ để xác minh các nội dung được phản ánh. Thời gian xử lý phản ánh liên quan đến thông tin cá nhân khách hàng là 15 ngày.

VII. BẢO VỆ QUYỀN LỢI NGƯỜI TIÊU DÙNG

Ban quản lý Sàn yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, số chứng minh nhân dân, điện thoại …, và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên.

Người mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến người bán có liên quan trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do người bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Nếu khách hàng chứng minh được thông tin của khách hàng qua Chothuoctay.com bị thay đổi, xóa, hủy, sao chép, tiết lộ, di chuyển trái phép hoặc bị chiếm đoạt gây thiệt hại cho khách hàng và thiệt hại đó do lỗi của Chothuoctay.com gây ra thì Chothuoctay.com sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng toàn bộ thiệt hại thực tế phát sinh trong phạm vi nghĩa vụ của mình hoặc liên đới bồi thường trong trường hợp do lỗi của cảhai bên.

Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com luôn đảm bảo làm trọng tài khi xét thấy tranh chấp giữa người mua và người bán sản phẩm là chính xác. Đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp liên quan mâu thuẩn giao dịch gây ảnh hưởng đến lợi ích người mua.

VIII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

❑ Cơ chế kiểm soát tự động                                         ❑ Cơ chế kiểm soát riêng

 

❑ Có quy định về đăng thông tin                                   ❑ Cơ chế giám sát khác

Thông tin của thương nhân, tổ chức, cá nhân được công ty kiểm duyệt nội dung trước hiển thị trên website hoặc thông tin sẽ được hiển thị ngay và ban quản trị sẽ rà soát lại nội dung trong vòng 24h theo bộ lọc các từ khóa. Tất cả những thông tin vi phạm các nội dung được quy định thông tin đăng tải trên website tại bản Quy chế. Chúng tôi sẽ tiến hành xóa thông tin đó.

1. Kiểm soát thông tin người bán:

Công ty Cổ Phần YCHILON tư vấn cho Nhà cung cấp để hướng dẫn sử dụng cũng như cung cấp các thông tin lên Website theo quy định cho chính xác như sau:

– Kiểm soát người bán trên sàn bằng cách:

+ Yêu cầu người bán cung cấp Các thông tin đăng ký, thông tin liên hệ, địa chỉ phải đầy đủ, chính xác, thống nhất với nhau, không vi phạm về quy định đăng tin nói chung.

+ Thông tin đăng ký phải trung thực, rõ ràng không gây nhầm lẫn hoặc hiểu lầm đối với người xem.

– Người bán bắt buộc phải có những thông tin sau:

+ Tên, địa chỉ trụ sở của người bán: có thể là tổ chức hoặc cá nhân

+ Giấy phép hoạt động kinh doanh của người bán phải hợp lệ, chính xác

+ Giấy chứng nhận đạt thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc ( GPP)

+ Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược

+ Mã số thuế  (nếu là công ty)

+ Người đại diện nhà thuốc

+ Hình ảnh trụ sở nhà thuốc

+ Số tài khoản ngân hàng

+ Số điện thoại, email,

– Sau khi nhận được thông tin của Nhà cung cấp, Chothuoctay.com sẽ kiểm tra thông tin bằng cách cử nhân viên đến nhà cung cấp để xác minh các thông tin mà người bán đã cung cấp trước đó. Sau đó sẽ hỗ trợ cập nhật lên Website Chothuoctay.com.

2. Chế tài nếu người bán vi phạm quy định hoặc không tuân thủ quy chế và xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng:

Chothuoctay.com có quyền quyết định lưu trữ hay loại bỏ thông tin đã đăng trên Website không cần báo trước với tất cả các sản phẩm dịch vụ vi phạm quy chế Website này trong danh mục sản phẩm Nhà Nước cấm như:

– Danh mục dịch vụ cấm kinh doanh (ban hành kèm theo Nghị Định số 59/2006/NĐ- CP ngày 12/6/2006 của chính phủ):

+ Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng

+ Các chất ma túy

+ Hóa chất bảng 1(theo công ước quốc tế)

+ Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mĩ nhân cách

+ Các loại pháo

+ Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử)

+ Tổ chức đánh bạc,gá bạc dưới mọi hình thức

+ Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân

+ Hoạt động kinh doanh môi giới kết kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

+ Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi, có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

+ Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; thuốc lá điếu, xì gà, và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; rượu các loại; thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến; các hàng hóa hạn chế kinh doanh khác theo quy định của pháp luật

– Với những trường hợp báo lỗi hoặc báo trạng thái cần xóa, nội dung sẽ được nhân viên kiểm tra lại và đảm bảo đúng yêu cầu, nhân viên kiểm soát nội dung sẽ tiến hành thực hiện

2.1 Những nội dung vi phạm sau sẽ bị xóa:

Vi phạm một trong các yêu cầu đăng tin sau sẽ bị xóa mà không cần thông báo.
– Nội dung đăng không đúng với chất lượng dịch vụ cung cấp, bị khách hàng phản ánh nhiều lần;
– Thông tin liên lạc (trong phần đăng ký tài khoản) không đúng (người dùng không thể liên lạc được hoặc bản thân người có trong thông tin liên lạc không đăng tin);
– Nội dung đăng tải để số điện thoại/email không đúng quy định ;
– Đăng ảnh không đúng (ảnh tượng trưng hoặc lấy từ Website nào khác), ảnh không liên quan đến nội dung, ảnh có chất lượng quá thấp,….
–  Các hành vi xâm phạm đến quyền lợi của người tiêu dùng: Giá sản phẩm ảo, bất hợp lý so với giá thị trường nhằm lừa đảo người mua hàng (đăng bán hàng giả/nhái….)

Danh sách sản phẩm cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện tại Chothuoctay.com

2.2 Danh sách sản phẩm cấm giao dịch:

– Rượu các loại;
– Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
– Các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ;
– Các chất ma túy;
– Thiết bị gây nhiễu thông tin di động tế bào;
– Đèn trời;
– Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang;
– Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xã hội ( bao gồm cả các chương trình trò chơi điện tử);
– Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách
– Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội;
– Hóa chất độc; Tiền chất;
– Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu.
– Thực vật, động vật hoang dã;
– Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;
– Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;
– Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam
– Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;
– Mua bán các loại xe không có giấy tờ hay mất giấy tờ (Chú ý khi mua bán xe phải có bên thứ 3 chứng giấy tờ)
– Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng…)

2.3 Danh sách sản phẩm giao dịch có điều kiện:

Đối với các mặt hàng giới tính như bao cao su có thể bán như nhà thuốc, riêng sextoy, kích dụng không được bán.

Đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng, mỹ phẩm người bán phải công bố các giấy chứng nhận về an toàn thực phẩm. Riêng thực phẩm chức năng phải công bố thêm giấy xác nhận nội dung quảng cáo từ Bộ y tế cho các sản phẩm đăng bán trên gian hàng của mình.

Đối với các sản phẩm dược phẩm, thuốc thì nhà cung cấp/ kinh doanh phải là các nhà sản xuất, phân phối (các công ty dược phẩm), nhà thuốc phải có giấy phép được phép kinh doanh phù hợp và phải công bố thông tin trong gian hàng của mình. Nếu bán cho người tiêu dùng cá nhân thì chỉ được hiển thị công khai các sản phẩm không kê đơn. Sản phẩm phẩm kê đơn không hiển thị ở Người tiêu dùng, Nhà thuốc chỉ tiếp nhận toa thuốc của người tiêu dùng thông qua công nghệ kỹ thuật số của sàn Chothuoctay để bán/giao hàng cho Người tiêu dùng.

3. Biện pháp xử lý với các hành vi xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng trên website:

Ban quản trị Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com yêu cầu các cá nhân khi đăng ký là thành viên, phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân có liên quan như: Họ và tên, địa chỉ liên lạc, email, điện thoại, số tài khoản, số thẻ thanh toán …. và chịu trách nhiệm về tính pháp lý của những thông tin trên. Ban quản trị Chothuoctay không chịu trách nhiệm cũng như không giải quyết mọi khiếu nại có liên quan đến quyền lợi của Người Mua/khách hàng đó nếu xét thấy tất cả thông tin cá nhân của Người Mua đó cung cấp khi đăng ký ban đầu là không chính xác.

Người Mua có quyền gửi khiếu nại trực tiếp và yêu cầu bồi thường đến Chothuoctay trong trường hợp sản phẩm, dịch vụ do Người Bán thực hiện cung cấp không đảm bảo chất lượng như các thông tin đã công bố.

Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com luôn đảm bảo làm trọng tài yêu cầu bồi thường cho Người Mua, khách hàng từ Người Bán cung cấp sản phẩm, dịch vụ nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người tiêu dùng trong các trường hợp phát sinh mâu thuẫn giữa các bên gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng.

4.Hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Chothuoctay.com

– Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

– Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

– Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

– Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố.

– Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

– Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

– Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

5. Cơ chế rà soát, kiểm soát thông tin về sản phẩm/dịch vụ của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT đối với sản phẩm/dịch vụ đăng tải trên website:

Chothuoctay.com kiểm tra đối chiếu thông tin dựa trên thông tin Nhà cung cấp cung cấp, thông tin cung cấp đầy đủ chính xác sẽ được đưa lên Website, thông tin không chính xác, không đầy đủ, gây hiểu lầm, vi phạm quy định đăng tin sẽ bị loại bỏ và không được đăng tin;

Người bán gửi thông tin về sản phẩm/dịch vụ đến Bộ phận kiểm duyệt nội dung để bộ phận này tiến hành đăng tải thông tin hộ người bán. Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xác minh, xác thực lại nội dung sẽ đăng. Những nội dung Bộ phận kiểm duyệt sẽ từ chối không đăng tải lên website.

Đối với việc kiểm duyệt thông tin thành viên/ khách hàng phản ánh, công ty sẽ tiến hành liên hệ trực tiếp đến người phản ánh để xác thực thông tin.

Khi phát hiện những nội dung thông tin sai phạm, thông tin về nhà hàng, dịch vụ ăn uống không đúng như mô tả, Bộ phận kiểm duyệt nội dung sẽ tiến hành xóa bỏ nội dung đó và có gửi cảnh cáo đến người bán.

Chothuoctay.com sẽ toàn quyền loại bỏ các sản phẩm của người bán nếu sản phẩm bán vi phạm quy chế đăng tin. Các sản phẩm không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Chothuoctay.com chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

Chothuoctay.com giữ quyền quyết định về việc lưu giữ hay loại bỏ sản phẩm đã đăng trên trang web này mà không cần báo trước

IX. TRÁCH NHIỆM TRONG TRƯỜNG HỢP PHÁT SINH LỖI KỸ THUẬT

Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Chothuoctay.com, Chothuoctay.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Khi thực hiện các giao dịch trên Sàn, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn.

Ban quản lý Sàn giao dịch Chothuoctay.com cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: contact@Chothuoctay.com chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các Thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý gây ra.

X. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BAN QUẢN LÝ SÀN GIAO DỊCH TMĐT CHOTHUOCTAY.COM

1. Quyền của Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com

Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi đã hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch nêu ra.

Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam thì Sàn giao dịch có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

Chúng tôi có thể chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của thành viên và sẽ thông báo cho thành viên trong thời hạn ít nhất là một (01) tháng trong trường hợp thành viên vi phạm các Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch.

Chúng tôi xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin liên tục trong ba (03) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và thủ tục trước đó.

Chúng tôi có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu như phát hiện thành viên đó đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn  trách nhiệm pháp lý, có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Chúng tôi giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com theo các quy dịnh pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng và sẽ báo trước cho thành viên thời hạn là một (01) tháng.

Thu Phí Sử Dụng Nền Tảng được quy định.

Có quyền yêu cầu Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán cung cấp các thông tin cần thiết liên quan đến Hàng Hóa, Dịch vụ và được phép sử dụng các thông tin này phục vụ cho việc giới thiệu, bán Hàng Hóa trên Website/app Chothuoctay, nghiên cứu/bổ sung các tiện ích, dịch vụ GTGT khác và/hoặc phục vụ các công việc khác của Website/app Chothuoctay nhằm tăng cường chất lượng dịch vụ của Website/app Chothuoctay;

Có quyền yêu cầu  Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán cung cấp các hình ảnh và thông tin mô tả của Hàng Hóa, phù hợp với yêu cầu/tiêu chuẩn của Chothuoctay và thỏa thuận của hai bên để đăng tải trên Website/app Chothuoctay;

Có quyền ngừng/tạm ngừng cung ứng dịch vụ cho  Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán trong trường hợp hai bên xảy ra tranh chấp và/hoặc  Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán vi phạm tính minh bạch của sản phẩm và gian lận trong việc mua bán giữa  Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán và khách hàng

Các quyền khác theo quyết định của Chothuoctay để đảm bảo duy trì hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT và tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

Bên Chothuoctay hoàn toàn không can thiệp vào hoạt động chuyên môn, không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về mặt chuyên môn và pháp lý nào liên quan đến hoạt động tư vấn, bán lẻ thuốc của Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán.

2. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn giao dịchTMĐT Chothuoctay.com

Đảm bảo quyền mở gian hàng của Đối tác/ người bán/ nhà cung cấp trên website/app Chothuoctay. Chothuoctay sẽ cung cấp cho Đối tác/ người bán/ nhà cung cấp một tài khoản duy nhất để đăng nhập vào “Trung tâm bán hàng” để quản lý và thực hiện hoạt động kinh doanh

Chothuoctay cam kết Sàn giao dịch TMĐT của Chothuoctay được hoạt động hợp pháp và có đầy đủ các giấy phép theo quy định của pháp luật.

Chothuoctay có trách nhiệm xây dựng, vận hành và quản lý hệ thống một cách ổn định để đảm bảo các giao dịch mua bán hàng hóa đối với Gian Hàng của Đối tác/ người bán/ nhà cung cấp thành công.

Chothuoctay không đưa ra bất kỳ cam đoan, bảo đảm, hoặc bảo lãnh nào về độ tin cậy, kịp thời, chất lượng, sự phù hợp, tính sẵn có, tính chính xác hoặc hoàn thiện của dịch vụ trên website/app Chothuoctay. Chothuoctay không cam đoan hoặc bảo đảm rằng:

Việc sử dụng website/app Chothuoctay sẽ được kịp thời, không bị gián đoạn hoặc không có lỗi;

Dịch vụ sẽ đáp ứng được các yêu cầu hoặc mong đợi của Đối tác/ người bán/ nhà cung cấp;

Các lỗi hoặc khiếm khuyết trong website/app sẽ được sửa chữa một cách kịp thời.

Chothuoctay có quyền trích/khấu trừ vào giá trị các đơn hàng để thực hiện các trách nhiệm/nghĩa vụ phát sinh của Đối tác/ người bán/ nhà cung cấp trong trường hợp Đối tác/ người bán/ nhà cung cấp không thực hiện.

Xây dựng, thực hiện “cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác đầy đủ” theo quy định tại Khoản 4 Điều 36 Nghị định 52/2013/NĐ-CP.

Chịu trách nhiệm kiểm duyệt thông tin của người mua và người bán các giấy phép liên quan đến sản phẩm (giấy công bố chất lượng sản phẩm, giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy phép sản xuất và các loại giấy phép khác theo quy định của Bộ Y tế). Kiểm soát thông tin đối với người mua (giấy phép hoạt động phòng khám, giấy phép hành nghề khám chữa bệnh, giấy phép hoạt động đối với quầy thuốc, của hành thuốc và các loại giấy phép khác theo quy định của Bộ Y tế).

Chịu trách nhiệm xây dựng Sàn giao dịch bao gồm một số công việc chính như: nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động Sàn trong điều kiện và phạm vi cho phép. Sẽ tiến hành triển khai và hợp tác với các đối tác trong việc xây dựng hệ thống các dịch vụ, các công cụ tiện ích phục vụ cho việc giao dịch của các thành viên tham gia và người sử dụng

Đứng ra làm trung gian trong việc hòa giải nếu xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán. Sàn sẽ tiếp nhận thông tin phản ánh, khiếu nại từ người mua và kiểm tra nội dung phản ánh, khiếu nại đó. Nếu xét thấy những phản ánh đó là đúng Sàn sẽ yêu cầu người bán phải giải trình về những thông tin đó. Tùy theo mức độ sai phạm Sàn sẽ có phương án giải quyết yêu cầu người bán đền bù cho người mua, sẽ khóa tài khoản thành viên người bán.

Chịu trách nhiệm xây dựng, bổ sung hệ thống các kiến thức, thông tin về: nghiệp vụ ngoại thương, thương mại điện tử, hệ thống văn bản pháp luật thương mại trong nước và quốc tế, thị trường nước ngoài, cũng như các tin tức có liên quan đến hoạt động của Sàn.

Tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com ra thị trường nước ngoài trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm bạn hàng và phát triển thị trường nước ngoài của các thành viên tham gia.

Ngăn chặn và loại bỏ những thông tin hàng hóa/dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hóa hạn chế kinh doanh theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư số 47/2014/TT- BCT.

Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và các hàng hóa/dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về thông tin này.

Yêu cầu người bán các hàng hóa/dịch vụ thuộc  danh mục hàng hóa/dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa/dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh)

Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

XI. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA THÀNH VIÊN TRÊN SÀN GIAO DỊCH TMĐT CHOTHUOCTAY.COM

11.1 Quyền và trách nhiệm của Người bán/ Nhà cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com
a. Quyền  của Người bán/ Nhà cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com

Có quyền sử dụng các tính năng, tiện ích gắn liền với tài khoản nhà cung cấp trên Trung Tâm Bán Hàng cũng như các dịch vụ do Chothuoctay  cung cấp trên Website/app Chothuoctay. Đối tác/Nhà cung cấp/ Người bán không cho bất kỳ bên thứ ba nào khác sử dụng và xâm nhập vào hệ thống của Chothuoctay  bằng tài khoản đã được cung cấp. Đối tác/Nhà cung cấp/ Người bán phải chịu mọi thiệt hại, tổn thất xảy ra cho Chothuoctay  nếu vi phạm nội dung theo quy định tại Điều này.

Được hỗ trợ trực tiếp từ đội ngũ vận hành sàn thương mại điện tử Chothuoctay một cách chuyên nghiệp

Được tham gia các chương trình đào tạo, tập huấn của sàn TMĐT Chothuoctay để có thể tự thực hiện hoạt động bán hàng trên các sàn TMĐT Chothuoctay thuận lợi.

Sau khi tạo tài khoản hoặc ký hợp đồng tạo gian hàng thì Nhà cung cấp/ Người bán sẽ được cấp một tài khoản để cập nhật thông tin giới thiệu về công ty, đăng bán sản phẩm, nhận đơn hàng trực cũng như hưởng các chính sách ưu đãi do ban quản lý Chothuoctay đề ra trong quá trình hoạt động.

Nhà cung cấp/ Người bán có quyền nhận lại từ Chothuoctay.com các khoản thanh toán  đối với Hàng Hóa/ Dịch vụ theo phương thức thanh toán trực tuyến mà Chothuoctay thu hộ;

Nhà cung cấp/ Người bán có quyền sử dụng các tính năng, tiện ích gắn liền với tài khoản nhà cung cấp trên Trung Tâm Bán Hàng cũng như các dịch vụ do Sàn cung cấp trên Website Chothuoctay.com;

Nhà cung cấp/ Người bán sẽ được hỗ trợ đào tạo những kỹ năng cần thiết để quản lý gian hàng hoặc chỉnh sửa nội dung thông tin công ty/ sản phẩm/ chính sách bán hàng trên gian hàng của mình. Chúng tôi sẽ có đội ngũ hỗ trợ thông qua tổng đài hỗ trợ hoặc email nếu được yêu cầu hỗ trợ

b. Nghĩa vụ và trách nhiệm của Người bán/ Nhà cung cấp

Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán phải cung cấp đầy đủ thông tin như tên công ty, số ĐKKD, ngành nghề lĩnh vực hoạt động, giấy phép hoạt động cho ngành hàng kinh doanh có điều kiện (nếu có),… cho ban quản lý Chothuoctay, trong trường hợp các giấy tờ hồ sơ đã cung cấp đã hết hạn thì Nhà cung cấp/ Người bán có trách nhiệm phải bổ sung.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán phải cung cấp cho Chothuoctay.com đầy đủ các giấy tờ hồ sơ pháp lý hàng hóa của Nhà cung cấp/ Người bán theo quy định của pháp luật về sản phẩm thuộc nhóm ngành nghề liên quan mà Nhà cung cấp/ Người bán đăng ký bán hàng trên Chothuoctay.com. Trường hợp Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán là chủ sở hữu một thương hiệu sản phẩm/dịch vụ hoặc đại lý ủy quyền của một nhãn hàng thì Nhà cung cấp hoặc Người bán có trách nhiệm cung cấp một (01) scan giấy đăng ký thương hiệu hoặc giấy Ủy quyền phân phối của nhãn hàng đó. Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán phải cam kết các thông tin, giấy tờ cung cấp là chính xác và phải là bản gốc hoặc bản sao y có công chứng của chính quyền địa phương.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán có trách nhiệm niêm yết chính xác thông tin về hình ảnh sản phẩm/ dịch vụ, giá cả, chính sách hỗ trợ (nếu có)….một cách cụ thể, rõ ràng. Quy định thông tin và chất lượng hàng hóa trên sàn dành cho nhà cung cấp/ người bán như sau:

– Đảm bảo hàng hóa bán trên Sàn giao dịch TMĐT phải thỏa mãn tất cả các điều kiện sau:
+ Hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có chứng từ hợp lệ;
+ Hàng hóa được phân phối hợp pháp và đủ điều kiện kinh doanh (chất lượng, giấy phép) theo quy định của pháp luật liên quan đối với từng loại hàng hóa/dịch vụ cụ thể.;
+ Không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm lưu thông, phân phối theo quy định   pháp luật;
+ Đảm bảo hạn sử dụng tối thiểu là 2/3 thời hạn sử dụng kể từ ngày giao hàng cho người tiêu dùng;
+ Hàng hóa không vi phạm về sở hữu trí tuệ và/hoặc bất kì quyền nào khác của bất kì bên thứ ba;
+ Hàng hóa không thuộc danh mục hàng hóa bị cấm kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT;
+ Hàng hóa không phải là hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, bị hư hỏng, lỗi….

Bao bì, đóng gói phải theo đúng các tiêu chuẩn và mẫu mã của Nhà sản xuất.

+ Các tiêu chuẩn, quy chuẩn khác đối với hàng hóa theo quy định của pháp luật.

– Đảm bảo có hàng bán trên Sàn giao dịch TMĐT. Nếu hết hàng, phải lập tức cập nhật trạng thái hết hàng trên Sàn giao dịch TMĐT. Nhà cung cấp/ Người bán chịu toàn  bộ trách nhiệm trong trường hợp các thông tin về tình trạng Hàng hóa/Dịch vụ của Nhà cung cấp/ Người bán cung cấp không chính xác dẫn đến Khách Hàng đã đặt hàng nhưng không còn Hàng Hóa/Dịch Vụ để cung cấp.

– Đảm bảo Hàng hóa phải tương ứng với số lượng, chất lượng, chủng loại, mã sản phẩm, vv…, mọi thông tin đã nêu trên Sàn giao dịch TMĐT;

– Nhà cung cấp/ Người bán phải thông báo trạng thái đơn hàng cho khách hàng biết bằng công cụ phần mềm do Chothuoctay.com cung cấp.

Giá bán được niêm yết trên Chothuoctay.com là giá cuối cùng mà Nhà cung cấp/  Người bán  bán cho Khách Hàng đã bao gồm nhưng không giới hạn thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng (VAT), vv…mức thuế suất của mỗi loại thuế sẽ theo chính sách tính thuế suất của Bên Cung Ứng Dịch Vụ và theo quy định pháp luật hiện hành. Nhà cung cấp/ Người bán phải xuất hoá đơn GTGT cho Khách Hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi Khách Hàng đặt hàng. Thông tin xuất hoá đơn được thể hiện ở chi tiết đơn hàng trên Trung Tâm Bán Hàng. Trường hợp Nhà cung cấp/ Người bán xuất hoá đơn GTGT trễ cam kết cho Khách Hàng, Nhà cung cấp/ Người bán sẽ bị phạt một khoản phí là 50,000 VND/hoá đơn (Năm mươi nghìn đồng). Trường hợp Nhà cung cấp/ Người bán không xuất được hóa đơn GTGT cho Khách Hàng, Chothuoctay.com có quyền chấm dứt kinh doanh đối với sản phẩm của Nhà cung cấp/ Người bán hoặc chấm dứt kinh doanh với Nhà cung cấp/ Người bán đồng thời Khách Hàng có quyền trả hàng;

Nhà cung cấp/ Người bán phải thanh toán Phí Dịch Vụ cho Chothuoctay.com theo bảng Phí Dịch Vụ được quy định chi tiết tại đính kèm theo Hợp đồng hợp tác ký kết giữa hai bên;

Bằng nguyên tắc đạo đức kinh doanh, Nhà cung cấp/ Người bán không được lợi dụng việc mở Gian hàng trên Sàn giao dịch TMĐT để thực hiện các hành vi sau:
– Có hành vi lừa dối Khách Hàng bằng việc bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; vi phạm sở hữu trí tuệ, quyền của bên thứ ba;
– Lợi dụng việc bán hàng trên Sàn giao dịch TMĐT để bán các hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.
– Thực hiện các hành vi quảng cáo không đúng sự thật.
– Tiến hành các hoạt động khuyến mại mà không thông báo, đăng ký về chương trình khuyến mại theo quy định của pháp luật.
– Tự ý dùng thông tin Khách Hàng để bán hàng không thông qua Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com hoặc sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác mà không được sự đồng ý của Khách Hàng.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán phải cung cấp cho người mua những chính sách đổi/trả và bảo hành một cách rõ ràng và hợp lý, cung cấp cho Chothuoctay.com nội dung các chính sách đổi trả của mình và đảm bảo quyền lợi của Khách Hàng và tuân thủ theo chính sách đổi trả của Chothuoctay.com được ban hành tại từng thời điểm. Trong trường hợp phát sinh tranh  chấp/ khiếu nại từ các đơn hàng đặt trên sàn thì Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán phải phối hợp với Chothuoctay.com giải quyết những vấn đề tranh chấp giữa thành viên với Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán về những khiếu nại trong quá trình trao đổi, mua bán diễn ra qua sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com. Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán chịu trách nhiệm giải quyết các khiếu nại từ đơn hàng của mình và miễn trừ cho Chothuoctay.com toàn bộ các khiếu nại của Khách Hàng liên quan đến Hàng hóa/ Dịch vụ của Nhà cung cấp/ Người bán.

Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán có nghĩa vụ phải bồi thường những thiết hại cho Chothuoctay.com và/ hoặc bất kỳ bên thứ ba toàn bộ thiệt hại phát sinh do các vấn đề liên quan đến chất lượng Hàng Hóa và/hoặc xuất xứ của Hàng Hóa và/hoặc vi phạm của Nhà cung cấp/ Người bán do không tuân thủ pháp luật và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Chothuoctay.com thành viên khi lỗi được xác định thuộc về Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán theo các quyết định xử phạt của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bằng việc đăng ký gian hàng trên Chothuoctay.com Nhà cung cấp/ Người bán có nghĩa vụ tuân thủ đầy đủ các Quy chế, Chính Sách và Điều khoản sử dụng Sàn giao dịch TMĐT được công bố trên website Chothuoctay.com. Đối tác / Nhà cung cấp/ Người bán đồng ý và tuân thủ bộ Quy Tắc Ứng Xử, Quy chế hoạt động, Điều khoản sử dụng và các Chính sách, Quy định khác đã được Chothuoctay.com thông báo, niêm yết trên website Chothuoctay.com;

11.2 Quyền và trách nhiệm của khách hàng trên website Chothuoctay.com

a. Quyền của khách hàng  trên website Chothuoctay.com

Khách hàng sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng trong việc quản lý những giao dịch tại Chothuoctay.com.

Khách hàng sẽ được Sàn hướng dẫn sử dụng các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc nhận thông tin và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn.

Khách hàng có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn trong quá trình hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư, fax hoặc email đến cho Sàn giao dịch

Khách hàng được quyền bình luận đúng sự thật về sản phẩm, dịch vụ của người bán.

Khách hàng được quyền gửi phản ánh đến ban quản trị thông qua địa chỉ, điện thoại, email ở mục quy trình giải quyết phản ánh/khiếu nại.

Khách hàng có quyền được phản ánh, khiếu nại, tố cáo người bán khi phát hiện hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng.

b. Trách nhiệm khách hàng trên website Chothuoctay.com

Khách hàng sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Khách hàng có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Khách hàng cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com và những thông tin đang tải lên Sàn là chính xác.

11.3. Trách nhiệm chung của thành viên:

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn.

Thành viên là người bán (Đối tác) phải tuân thủ các quy định về việc bán thuốc theo Luật dược 2016:

+ Đối tượng được cung cấp thông tin các thuốc kê đơn là người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

+ Nội dung thông tin về thuốc cho người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh được xây dựng phải căn cứ theo quy định tại Khoản 3, Điều 76 của Luật Dược 2016 và phải có đầy đủ các thông tin: Thông tin cho người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bao gồm tên thuốc, thành phần, nồng độ, hàm lượng, dạng bào chế, chỉ định, chống chỉ định, liều dùng, cách dùng, sử dụng thuốc trên các đối tượng đặc biệt, các thông tin liên quan đến cảnh báo và an toàn thuốc và các thông tin cần thiết khác..

Thành viên người bán, người mua có trách nhiệm cung cấp thông tin về giao dịch, hàng hóa hỗ trợ Sàn trong việc giải quyết tranh chấp phát sinh giữa người mua và người bán diễn ra qua Sàn.

Thành viên người bán có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người mua nếu chứng minh được lỗi đó thuộc về người bán.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn  hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch  trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn.

XII. ĐIỀU KHOẢN ÁP DỤNG

Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com cho các Đối tác và thành viên biết. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

Quy chế hoạt động sẽ được Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com cập nhật bổ sung liên tục và thông báo trước khi thực hiện/ có hiệu lực thi hành là 5 ngày làm việc. Đối tác và thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com có trách nhiệm tuân theo quy chế hiện hành khi giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Chothuoctay.com.

XIV. ĐIỀU KHOẢN CAM KẾT

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Chothuoctay.com để giao dịch mua bán trực tuyến thì đồng nghĩa việc các bên có liên quan đã chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui lòng liên hệ với Chothuoctay.com theo thông tin dưới đây để được giải đáp:

 

Hỗ trợ khách hàng

Sàn giao dịch thương mại điện tử Chothuoctay.com

CÔNG TY CỔ PHẦN YCHILON

Địa chỉ: 281/39/16 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

E-mail: contact@Chothuoctay.com

Hotline: 1900-0009

Các chính sách và điều khoản của Chothuoctay.com