Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Niacinamide

Niacinamide

Tên khác

– Niacinamide

Công dụng

– Ngăn ngừa và điều trị chứng thiếu vitamin B3.
– Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các bệnh như đái tháo đường, mụn trứng cá, tăng phosphate huyết, ung thư da không có u ác tính, viêm xương khớp.

Liều dùng – Cách dùng

– Niacin được đo bằng đương lượng niacin (NE). Liều 1 mg niacinamide giống với 1 mg NE. Chế độ ăn kiêng được khuyến nghị hàng ngày (RDA) đối với niacinamide ở người lớn là 16 mg NE đối với nam giới, 14 mg NE đối với phụ nữ, 18 mg NE đối với phụ nữ có thai và 17 mg NE đối với phụ nữ đang cho con bú.
– Mụn trứng cá: Viên nén chứa 750 mg niacinamide x 1-2 lần mỗi ngày.
– Các triệu chứng thiếu hụt vitamin B3 như pellagra: 300-500 mg niacinamide mỗi ngày được chia làm nhiều lần.
– Bệnh tiểu đường: Niacinamide 1,2 gam / m2 (diện tích bề mặt cơ thể) hoặc 25-50 mg / kg được sử dụng hàng ngày để làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 1. Ngoài ra, 0,5 gam niacinamide ba lần mỗi ngày được sử dụng để làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường loại 2.
– Nồng độ phosphat cao trong máu (tăng phốt phát huyết): Niacinamide từ 500 mg đến 1,75 gam mỗi ngày chia làm nhiều lần được sử dụng trong 8-12 tuần.
– Ung thư thanh quản: 60 mg / kg niacinamide được tiêm 1-1,5 giờ trước khi hít phải carbogen (2% carbon dioxide và 98% oxy) trước và trong khi xạ trị.
– Ung thư da không phải ung thư hắc tố: 500 mg niacinamide một hoặc hai lần mỗi ngày trong 4-12 tháng.
– Viêm xương khớp: 3 gam niacinamide mỗi ngày chia làm nhiều lần trong 12 tuần.

Không sử dụng trong trường hợp sau

– Mẫn cảm với Niacinamide.

Lưu ý khi sử dụng

– Dị ứng: Niacinamide có thể làm cho dị ứng nghiêm trọng hơn vì chúng khiến histamine, hóa chất gây ra các triệu chứng dị ứng, tiết ra.
– Bệnh tiểu đường: Niacinamide có thể làm tăng lượng đường trong máu. Những người bị bệnh tiểu đường khi dùng niacinamide nên kiểm tra lượng đường trong máu một cách cẩn thận.
– Bệnh túi mật: Niacinamide có thể làm cho bệnh túi mật nặng hơn.
– Bệnh gút: Một lượng lớn niacinamide có thể gây ra bệnh gút.
– Lọc thận: Dùng niacinamide dường như làm tăng nguy cơ lượng tiểu cầu trong máu thấp ở những người bị suy thận đang chạy thận nhân tạo.
– Bệnh gan: Niacinamide có thể làm tăng tổn thương gan. Không sử dụng nó nếu bạn bị bệnh gan.
– Loét dạ dày hoặc ruột: Niacinamide có thể làm cho vết loét nặng hơn. Không sử dụng nó nếu bạn bị loét.
– Phẫu thuật: Niacinamide có thể cản trở việc kiểm soát lượng đường trong máu trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng dùng niacinamide ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Tác dụng không mong muốn

– Đường uống: khó chịu ở dạ dày, đầy hơi, chóng mặt, phát ban, ngứa và các vấn đề khác.
– Có thể làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng, làm tăng lượng đường trong máu, làm bệnh viêm túi mật trở nên tồi tệ hơn, làm trầm trọng thêm bệnh gout.
– Thoa lên da: có thể gây bỏng nhẹ, ngứa hoặc mẩn đỏ.

Phụ nữ có thai và cho con bú

– Lượng niacin được khuyến nghị tối đa cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú là 30 mg mỗi ngày cho phụ nữ dưới 18 tuổi và 35 mg mỗi ngày cho phụ nữ trên 18 tuổi.

Dược lý

– Niacinamide có thể được tạo ra từ niacin trong cơ thể. Niacin được chuyển đổi thành niacinamide khi nó được đưa vào cơ thể với lượng lớn hơn lượng cần thiết. Niacinamide dễ dàng hòa tan trong nước và được hấp thu tốt khi uống. Niacinamide cần thiết cho chức năng thích hợp của chất béo và đường trong cơ thể và duy trì các tế bào khỏe mạnh. Không giống như niacin, niacinamide không có tác dụng có lợi đối với chất béo và không nên được sử dụng để điều trị cholesterol cao hoặc lượng chất béo cao trong máu.

Xem thêm sản phẩm có chứa hoạt chất

Vp Mader – Thúc đẩy quá trình làm liền vết thương nhanh hơn không để lại sẹo

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng