Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Mục Lục

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT

Móng tay giòn dễ gãy là bệnh gì? Cách nhận biết để chữa trị kịp thời

Móng tay giòn dễ gãy là bệnh gì? Cách nhận biết để chữa trị kịp thời

Móng tay giòn dễ gãy có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe. Bệnh vảy nến ảnh hưởng đến da và móng, gây các vết lõm trên móng và thay đổi màu sắc móng. Thiếu máu, thường do hàm lượng sắt thấp, làm cho móng tay dễ gãy và gây ra mệt mỏi, lạnh tay chân. Suy giáp khiến tuyến giáp không sản xuất đủ hormone, dẫn đến móng giòn và da vàng cam. Các vấn đề về gan cũng có thể làm móng dễ gãy. Nếu móng mỏng và dễ bị gãy, nên đến bác sĩ để chẩn đoán và điều trị.
Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng móng tay là những tế bào chết và không quan tâm nhiều đến các biểu hiện bên ngoài của chúng. Tuy nhiên, ít ai biết tình trạng của móng tay có thể phản ánh về sức khỏe của bạn. Nếu móng tay bị gãy thường xuyên, bạn cần tìm hiểu rõ ràng nguyên nhân. Vì đây có thể sẽ là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nào đó trong cơ thể. Ngay trong bài viết dưới đây, Bishin sẽ giải đáp cho các bạn móng tay giòn dễ gãy là bệnh gì?

Móng tay giòn dễ gãy là bệnh gì? Bệnh vảy nến

mong-tay-de-gay-la-benh-gi

Cơ thể của chúng ta thông thường phải mất đến vài tuần để tạo ra các tế bào da mới. Nhưng nếu quá trình này chỉ diễn ra nhanh chóng trong một vài ngày thì bạn có nguy cơ cao mắc bệnh vẩy nến. Căn bệnh này không những tác động đến da mà còn có thể ảnh hưởng đến cả móng tay và móng chân của bạn. Ngoài khiến cho móng dễ bị gãy, bệnh vẩy nến còn có thể xuất hiện một số tình trạng sau:

 • Có các vết lõm nhỏ trên móng tay
 • Móng tay có màu trắng đục, màu vàng hoặc nâu
 • Móng tay mỏng yếu và sần sùi
 • Lòng móng màu đỏ

Bệnh vẩy nến có thể làm móng tay dày lên, tự nứt gãy hoặc tự tách ra. Bệnh này có thể chỉ ảnh hưởng đến móng tay của bạn, nhưng nhiều lúc cũng có thể tác động đến những vùng khác trên cơ thể.

Dù là ở bộ phận nào, nếu phát hiện dấu hiệu bị vảy nến, bạn nên kịp thời đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Móng tay giòn dễ gãy là bệnh gì? Bệnh thiếu máu

mong-tay-gion-de-gay-la-benh-gi

Cơ thể chúng ta rất cần chất sắt để sản sinh các tế bào hồng cầu khỏe mạnh có khả năng vận chuyển oxy đến từng mô. Nếu bị thiếu hụt sắt, nguy cơ bạn bị thiếu máu là rất cao. Việc thiếu máu có thể dẫn đến tình trạng móng tay dễ bị gãy.

Bên cạnh việc làm móng tay dễ bị gãy, hàm lượng sắt trong cơ thể thấp cũng dẫn đến các tình trạng: mệt mỏi, dễ bị hụt hơi, lở miệng bàn tay và bàn chân luôn lạnh, móng tay nhợt nhạt,..

Nếu bạn thấy mình có dấu hiệu đang bị thiếu máu. Hãy đến gặp bác sĩ ngay để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị. Bạn cũng nên bổ sung sắt mỗi ngày. Bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu sắt hoặc dùng viên uống chứa sắt.

Móng tay giòn dễ gãy là bệnh gì? Bệnh suy giáp

suy-giap

Móng tay giòn dễ gãy là bệnh gì? Tuyến giáp là một bộ phận nằm ở cổ. Chúng có tác dụng tạo ra các hormone kiểm soát nhiều hoạt động khác nhau trong cơ thể, như nhịp thở, nhịp tim và điều hòa nhiệt độ của cơ thể,… Nếu tuyến giáp không sản sinh ra đủ lượng hormone cần thiết thì bạn có thể đã bị suy giáp.

Nếu hàm lượng hormone từ tuyến giáp thấp. Bạn có thể sẽ gặp phải các triệu chứng như: móng giòn và dễ gãy, tóc thưa và mỏng, da ở lòng bàn tay hoặc bàn chân có màu vàng cam,…

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ dấu hiệu nào kể trên. Hãy đến gặp bác sĩ ngay để tiến hành xét nghiệm và chẩn đoán bệnh một cách kịp thời. Nếu gặp các vấn đề về tuyến giáp, bạn cần phải sử dụng thuốc để cung cấp đủ lượng hormone tuyến giáp cơ thể cần.

Bệnh về gan

dau-bung

Những biểu hiện như vàng mắt, móng tay yếu, dễ gãy có thể cảnh báo gan của bạn đang gặp vấn đề. Dấu hiệu này có thể được tìm thấy ở các bệnh nhân mắc xơ gan, viêm gan B và C. Nếu bạn đang gặp phải những biểu hiệu trên. Bạn hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và nhận biết bệnh sớm.

Vậy câu trả lời cho “Móng tay giòn dễ gãy là bệnh gì?”. Chính là móng tay bị gãy là một tình trạng rất thường gặp trong đời sống. Nhưng đôi khi đây lại là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề bệnh lý mà bạn có thể gặp phải. Nếu móng tay mỏng và dễ bị gãy, bạn nên đến gặp bác sĩ. Hoặc cơ sở y tế để được chẩn đoán và tìm ra nguyên nhân, từ đó có thể hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguồn:

 • https://www.webmd.com/arthritis/psoriatic-arthritis/nail-care-psa
 • https://www.fda.gov/cosmetics/cosmetic-products/nail-care-products
 • https://www.fda.gov/consumers/consumer-updates/how-safely-use-nail-care-products
 • https://www.webmd.com/beauty/features/strong-nails-hands
 • https://www.webmd.com/beauty/features/men-foot-feet
 • https://www.webmd.com/beauty/features/foot-cream-toenail
 • https://www.webmd.com/beauty/healthy-nails-directory

Mời bạn đọc xem thêm các bài viết về dưỡng móng tay:

Gọi nhanh Dược sĩ: 1900-0009
Hoặc nhấn vào đây để chat: Chat Zalo Chat Messenger

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng