Hotline: 1900-0009 | Email: Contact@Chothuoctay.com

Logo Chothuoctay

DHA (Axit docosahexaenoic) là một axit béo omega-3 quan trọng cho sự phát triển mắt và thần kinh. Nó được tìm thấy trong cá và tảo. DHA giúp giảm cholesterol, hỗ trợ trí nhớ, phát triển trẻ sơ sinh và trẻ em, và điều trị nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, sử dụng quá liều có thể gây tác dụng phụ và tương tác với các loại thuốc khác. Phụ nữ mang thai và cho con bú thường cần bổ sung DHA cho sự phát triển của thai nhi và trẻ sơ sinh.

Tên khác

– Docosahexaenoic acid, Axit docosahexaenoic

Liều dùng – Cách dùng

– DHA thường được sử dụng cùng với EPA (axit eicosapentaenoic) dưới dạng dầu cá. Liều thông thường là 5 gam dầu cá chứa 169-563 mg EPA và 72-312 mg DHA.
– Mức độ cao của cholesterol hoặc chất béo khác (lipid) trong máu (tăng lipid máu): DHA 0,8 đến 4 gam mỗi ngày trong 6-8 tuần. Ngoài ra, dầu hạt cải giàu DHA, được dùng hàng ngày trong 4 tuần.
– Trẻ sơ sinh và trẻ em: DHA an toàn tuyệt đối khi được sử dụng một cách thích hợp. DHA là một thành phần của một số loại sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh. Trẻ em từ 7 tuổi trở lên: 30 mg/kg mỗi ngày. Trẻ em từ 4 tuổi trở lên: 0,4-1 gam mỗi ngày.
– Phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú nên bổ sung 200-300 mg DHA mỗi ngày.

Lưu ý khi sử dụng

– Hạn chế tiêu thụ DHA và các axit béo omega-3 khác ở mức 3 gam mỗi ngày, không quá 2 gam mỗi ngày từ thực phẩm chức năng. Liều lượng DHA và các axit béo omega-3 khác lớn hơn 3 gam mỗi ngày có thể không an toàn.
– DHA không an toàn khi được sử dụng cho trẻ sinh non dưới 29 tuần tuổi thai. nó có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thở ở trẻ sinh non.
– Bệnh tiểu đường: DHA làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Tác dụng không mong muốn

– Hầu hết các tác dụng phụ đều nhẹ và có liên quan đến các vấn đề về dạ dày và ruột khi dùng đường uống.
– Uống hơn 3 gam axit béo omega-3 mỗi ngày có thể làm chậm quá trình đông máu và có thể làm tăng khả năng chảy máu.

Tác dụng thuốc khác

– Thuốc làm chậm đông máu (Thuốc chống đông máu / Thuốc chống kết tập tiểu cầu) tương tác với DHA
– DHA (axit docosahexaenoic) thường được kết hợp với EPA (axit eicosapentaenoic). EPA có thể làm chậm quá trình đông máu. Dùng DHA (axit docosahexaenoic) cùng với các loại thuốc làm chậm đông máu có thể làm tăng nguy cơ bầm tím và chảy máu.
– Một số loại thuốc làm chậm đông máu bao gồm aspirin, clopidogrel (Plavix), diclofenac (Voltaren, Cataflam, những loại khác), ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác), naproxen (Anaprox, Naprosyn, những loại khác), dalteparin (Fragmin), enoxaparin (Lovenox) , heparin, warfarin (Coumadin), và những loại khác.
– Thuốc điều trị huyết áp cao (Thuốc hạ huyết áp) tương tác với DHA
– DHA có thể làm giảm huyết áp. Dùng DHA cùng với thuốc điều trị huyết áp cao có thể khiến huyết áp của bạn xuống quá thấp.
– Một số thuốc điều trị huyết áp cao bao gồm captopril (Capoten), enalapril (Vasotec), losartan (Cozaar), valsartan (Diovan), diltiazem (Cardizem), Amlodipine (Norvasc), hydrochlorothiazide (HydroDiuril), furosemide (Lasix), và nhiều loại khác .

Phụ nữ có thai và cho con bú

– DHA an toàn tuyệt đối khi được dùng bằng đường uống với lượng thích hợp trong thời kỳ mang thai và cho con bú. DHA được sử dụng phổ biến trong thời kỳ mang thai và là một thành phần trong một số vitamin trước khi sinh. DHA là một thành phần bình thường của sữa mẹ và được thêm vào như một chất bổ sung cho một số công thức dành cho trẻ sơ sinh. Nếu người mẹ dùng nó trong thời kỳ cho con bú, lượng DHA sẽ tăng lên trong sữa mẹ. Mặc dù lượngdầu cá này có thể đạt được bằng cách tiêu thụ hai đến ba phần cá mỗi tuần trong thời kỳ mang thai và một đến hai phần mỗi tuần trong thời kỳ cho con bú, những phụ nữ thiếu chất dinh dưỡng hoặc không ăn cá có thể đáp ứng nhu cầu này bằng cách bổ sung.

Dược lý

– DHA (axit docosahexaenoic) là một axit béo omega-3. Nó được tìm thấy trong thịt của cá nước lạnh, bao gồm cá thu, cá trích, cá ngừ, cá bơn, cá hồi, gan cá tuyết, cá voi và hải cẩu. Nó cũng có thể được tạo ra bởi tảo.
– DHA đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của mắt và các mô thần kinh. DHA cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tuần hoàn vì làm giảm cholesterol hoặc các chất béo khác (lipid) trong máu (tăng lipid máu). Nó cũng được sử dụng để tăng cường trí nhớ và kỹ năng tư duy, hỗ trợ sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ em, cho một số chứng rối loạn về mắt và nhiều tình trạng khác.

Xem thêm sản phẩm chứa hoạt chất

Thạch tăng chiều cao GP Kids Jelly – Giúp trẻ ăn ngon miệng, bổ sung canxi, omega 3 và các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.

Ginko Samita 150 – Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn máu não.

Calcinano HQ – Bổ sung canxi cho xương chắc khỏe.

Neuro Brain Gold – Giúp bổ sung dưỡng chất cho não, nâng cao trí nhớ.

Koreas Mum IQ – Bổ sung một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai.

HP Super Gold – Hỗ trợ tăng cường tiêu hoá, giúp ăn ngủ ngon, hỗ trợ tăng cường sức khoẻ.

Nin Mama – Giúp bổ sung vitamin và khoáng chất cho phụ nữ có thai và sau sinh

Fevital Blood – Giúp bổ sung sắt, acid folic, giảm nguy cơ thiếu máu.

Hoạt huyết dưỡng não Celegold – Hỗ trợ hoạt huyết, tăng cường tuần hoàn não.

Lado Canxinano Gold – Kích thích ăn ngon, phát triển chiều cao.