Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Glucosamin

Glucosamin

Tên khác

– Glucosamin sulfat

Công dụng

– Bệnh xương khớp. Hầu hết các nghiên cứu cho thấy rằng dùng glucosamine sulfate có thể giúp giảm đau cho những người bị viêm xương khớp, đặc biệt là những người bị thoái hóa khớp gối.
– Glucosamine sulfate cũng có thể làm chậm sự phân hủy của các khớp và ngăn tình trạng trở nên tồi tệ hơn nếu nó được dùng trong vài năm. Một số nghiên cứu cho thấy những người dùng glucosamine sulfate có thể ít phải phẫu thuật thay toàn bộ khớp gối hơn.

Liều dùng – Cách dùng

Đường uống
– Đối với viêm xương khớp: 1500 mg 1 lần mỗi ngày hoặc 500 mg 3 lần mỗi ngày, một mình hoặc cùng với 400 mg chondroitin sulfate 2 hoặc 3 lần mỗi ngày, đã được sử dụng cho đến 3 năm. Ngoài ra glucosamine sulfate 750 mg x 2 lần/ngày kết hợp với chiết xuất rễ nghệ 500 mg x 2 lần/ngày đã được sử dụng trong 6 tuần.
Bôi da
– Đối với viêm xương khớp: Một loại kem có chứa 30 mg/am glucosamine sulfate, 50 mg/gam chondroitin sulfate, 140 mg/gam sụn vi cá mập, 32 mg/gam long não và 9 mg/gam dầu bạc hà đã được áp dụng cho da cần thiết trong 8 tuần.
Tiêm bắp
– Đối với viêm xương khớp: 400 mg glucosamine sulfate đã được tiêm 2 lần mỗi tuần trong 6 tuần.

Không sử dụng trong trường hợp sau

– Quá mẫn với glucosamine và động vật có vỏ.
– Phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú.
– Trẻ em dưới 18 tuổi.

Lưu ý khi sử dụng

– Bệnh hen suyễn: Có một báo cáo liên quan đến cơn hen suyễn với việc dùng glucosamine. Những người bị bệnh hen suyễn nên thận trọng khi dùng các sản phẩm có chứa glucosamine.
– Bệnh tiểu đường: Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy glucosamine sulfate có thể làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Lượng đường trong máu cần được theo dõi chặt chẽ.
– Bệnh tăng nhãn áp: Glucosamine sulfate có thể làm tăng áp lực bên trong mắt và có thể làm trầm trọng thêm bệnh tăng nhãn áp.
– Cholesterol cao: Một số nghiên cứu ban đầu cho thấy glucosamine có thể làm tăng mức insulin. Điều này có thể làm tăng mức cholesterol. Để an toàn, hãy theo dõi chặt chẽ mức cholesterol của bạn nếu bạn dùng glucosamine sulfate và có mức cholesterol cao.
– Cao huyết áp: Nghiên cứu ban đầu cho thấy glucosamine sulfate có thể làm tăng mức insulin. Điều này có thể làm tăng huyết áp. Tuy nhiên, nghiên cứu đáng tin cậy hơn cho thấy glucosamine sulfate không làm tăng huyết áp. Để an toàn, hãy theo dõi huyết áp của bạn chặt chẽ nếu bạn dùng glucosamine sulfate và bị huyết áp cao.
– Phẫu thuật: Glucosamine sulfate có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và có thể cản trở việc kiểm soát lượng đường trong máu trong và sau khi phẫu thuật. Ngừng dùng glucosamine sulfate ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật theo lịch trình.

Tác dụng không mong muốn

– Đáng kể: cơn hen suyễn trầm trọng, tăng cholesterol máu, tăng sức đề kháng insulin.
– Thần kinh: nhức đầu, mệt mỏi, buồn ngủ.
– Tiêu hóa: ợ nóng, đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, táo bón, khó tiêu.
– Da liễu: ngứa, phát ban, phù mạch, nổi mề đay, đỏ mặt.

Tác dụng thuốc khác

– Warfarin (Coumadin) tương tác với Glucosamine sulfate
– Warfarin (Coumadin) được sử dụng để làm chậm quá trình đông máu. Có một số báo cáo cho thấy rằng dùng glucosamine có hoặc không có chondroitin làm tăng tác dụng của warfarin (Coumadin) đối với quá trình đông máu. Điều này có thể gây ra bầm tím và chảy máu nghiêm trọng. Không dùng glucosamine nếu bạn đang dùng warfarin (Coumadin).
– Thuốc điều trị ung thư (Hóa trị liệu chống phân bào) tương tác với Glucosamine sulfate
– Một số loại thuốc điều trị ung thư hoạt động bằng cách giảm tốc độ tế bào ung thư có thể tự sao chép. Một số nhà khoa học nghĩ rằng glucosamine có thể làm tăng tốc độ các tế bào khối u có thể tự sao chép. Dùng glucosamine cùng với một số thuốc điều trị ung thư có thể làm giảm hiệu quả của những loại thuốc này đối với bệnh ung thư.
– Một số loại thuốc này là etoposide (VP16, VePesid), teniposide (VM26) và doxorubicin (Adriamycin).
– Acetaminophen (Tylenol, những loại khác) tương tác với Glucosamine sulfate
– Có một số lo ngại rằng dùng glucosamine sulfate và acetaminophen (Tylenol, những loại khác) cùng nhau có thể ảnh hưởng đến mức độ hoạt động của mỗi loại. Nhưng cần thêm thông tin để biết liệu tương tác này có phải là mối quan tâm lớn hay không.
– Thuốc điều trị bệnh tiểu đường (Thuốc trị tiểu đường) tương tác với Glucosamine sulfate
– Đã có lo ngại rằng glucosamine sulfate có thể làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường. Cũng có lo ngại rằng glucosamine sulfate có thể làm giảm hiệu quả hoạt động của các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nghiên cứu hiện chỉ ra rằng glucosamine sulfate có thể không làm tăng lượng đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường. Do đó, glucosamine sulfate có lẽ không gây trở ngại cho các loại thuốc điều trị tiểu đường. Để thận trọng, nếu bạn dùng glucosamine sulfate và mắc bệnh tiểu đường, hãy theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu của bạn.
– Một số loại thuốc được sử dụng cho bệnh tiểu đường bao gồm glimepiride (Amaryl), glyburide (DiaBeta, Glynase PresTab, Micronase), insulin, pioglitazone (Actos), rosiglitazone (Avandia), chlorpropamide (Diabinese), glipizide (Glucotrol), tolbutamide (Orinase), và những loại khác .

Phụ nữ có thai và cho con bú

– Không có đủ thông tin đáng tin cậy để biết liệu glucosamine sulfate có an toàn để sử dụng khi mang thai hoặc cho con bú hay không. Giữ an toàn và tránh sử dụng.

Dược lý

– Glucosamine sulfate là một chất hóa học được tìm thấy trong cơ thể con người. Nó được cơ thể sử dụng để tạo ra nhiều loại hóa chất khác có liên quan đến việc xây dựng gân, dây chằng, sụn và chất lỏng dày bao quanh khớp.
– Các khớp được đệm bởi chất lỏng và sụn bao quanh chúng. Ở một số người bị viêm xương khớp, sụn bị phá vỡ và trở nên mỏng. Điều này dẫn đến ma sát khớp nhiều hơn, đau và cứng hơn. Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng việc bổ sung glucosamine có thể làm tăng sụn và chất lỏng xung quanh khớp hoặc giúp ngăn ngừa sự phân hủy các chất này, hoặc có thể cả hai.
– Một số nhà nghiên cứu cho rằng phần “sulfat” của glucosamine sulfat cũng rất quan trọng. Cơ thể cần sulfate để sản xuất sụn. Đây là một lý do tại sao các nhà nghiên cứu tin rằng glucosamine sulfate có thể hoạt động tốt hơn các dạng glucosamine khác như glucosamine hydrochloride hoặc N-acetyl glucosamine. Các dạng khác này không chứa sulfat.

Xem thêm sản phẩm có chứa hoạt chất

Habos Kapseln – Hỗ trợ làm giảm khô khớp, chậm quá trình lão hóa khớp.

Viên khớp vai gáy Ánh Dương – Hỗ trợ mạnh gân cốt.

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng