Hotline: 1900-0009 | Email: Contact@Chothuoctay.com

Logo Chothuoctay

Tên khác

– Glycerin

Công dụng

– Giảm áp suất nội sọ, giảm nhãn áp.
– Không sử dụng trong trường hợp sau
– Quá mẫn với glycerin, phù phổi, mất nước nghiêm trọng, gây tê hoặc gây mê.

Lưu ý khi sử dụng

– Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh các buồng tắm nắng và đèn chiếu nắng, đồng thời sử dụng kem chống nắng và mặc quần áo bảo vệ khi ở ngoài trời.
– Một số sản phẩm có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mụn. Nếu làn da dễ nổi mụn, hãy tìm từ “không gây mụn” (sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông) trên nhãn. Một số sản phẩm có thể làm ố / đổi màu quần áo.

Tác dụng không mong muốn

– Có thể xảy ra bỏng, châm chích, mẩn đỏ hoặc kích ứng.
– Nghiêm trọng: thay đổi bất thường trên da (ví dụ: chuyển sang màu trắng / mềm / sũng nước do ẩm ướt quá nhiều), dấu hiệu nhiễm trùng da.
– Rất nghiệm trọng: phát ban, ngứa / sưng (đặc biệt là mặt / lưỡi / cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

Phụ nữ có thai và cho con bú

– Không biết liệu thuốc này có đi vào sữa mẹ hay không. Thận trọng dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Dược lý

– Glycerin thường được phân loại là thuốc nhuận tràng thẩm thấu nhưng có thể hoạt động bổ sung hoặc thay thế thông qua các tác dụng kích thích cục bộ của nó; nó cũng có thể có các hoạt động bôi trơn và làm mềm phân. Khi dùng trực tràng, glycerin có tác dụng hút ẩm và / hoặc kích thích cục bộ, hút nước từ các mô vào phân và kích thích di tản theo phản xạ. Glycerin làm giảm nhãn áp bằng cách tạo ra một gradient thẩm thấu giữa máu và dịch nội nhãn, làm cho chất lỏng di chuyển ra khỏi dịch thể và thủy tinh thể vào máu.

Dược động học

– Hấp thụ: Hấp thu tốt qua đường uống, hấp thu kém qua đường trực tràng. Các nghiên cứu ở người và động vật cho thấy glycerol được hấp thụ nhanh chóng trong ruột và dạ dày
– Phân bố: Glycerin được phân phối khắp máu. Mặc dù glycerin thường không xuất hiện trong dịch mắt, nhưng nó có thể xâm nhập vào túi quỹ đạo khi mắt bị viêm, do đó làm giảm hiệu quả thẩm thấu.
– Chuyển hóa: Glycerin là chất nền để tổng hợp triacylglycerol và phospholipid trong gan và mô mỡ. Khi chất béo được chuyển hóa như một nguồn năng lượng, glycerol và axit béo sẽ được giải phóng vào máu. Glycerin tuần hoàn không glycate hóa protein và không dẫn đến sự hình thành các sản phẩm cuối glycation nâng cao (AGEs). Ở một số sinh vật, thành phần glycerin có thể đi vào con đường đường phân trực tiếp để cung cấp chất nền cho năng lượng hoặc sản xuất glucose. Glycerol phải được chuyển đổi thành glyceraldehyde 3-phosphate trung gian của chúng trước khi được sử dụng trong quá trình đường phân hoặc tạo gluconeogenesis. Sự chuyển hóa glycerol được điều chỉnh bởi các enzym glycerol kinase, (cytosolic) NAD + phụ thuộc G3P dehydrogenase và (ti thể) G3P dehydrogenase liên kết với FAD.
– Đào thải: Khoảng 7-14% liều dùng được bài tiết dưới dạng không đổi qua nước tiểu trong vòng 2,5 giờ. Chu kỳ bán rã: 30 – 45 phút.

Xem thêm sản phẩm chứa hoạt chất

ACM Depiwhite Whitening Peel-Off Mask – Mặt nạ giúp giảm sạm và nám da.

Derma HG – Giúp triệt tiêu còi mụn, mụn mủ, mụn bọc, mụn nhọt

Maica 8ml – Thuốc bôi trị nhiễm trùng, nấm da.

Atids Soap Salicylic Acid 2% + Sulfur – Xà phòng y khoa dùng để điều trị mụn trứng cá.

Tranbeta – Điều trị mụn nhọt, ghẻ lở, viêm da, ngứa da, phỏng, da nứt nẻ do trời lạnh

Kem dưỡng Daily Beauty Intensive Anti – Giúp cấp ẩm, xóa nhăn, dưỡng trắng

Novoteeth – Giảm đau nhanh và dự phòng nhiễm khuẩn răng miệng.