Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ phát triển tối ưu

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ phát triển tối ưu

Tuổi 14, trẻ vẫn có cơ hội tăng chiều cao, mặc dù tốc độ phát triển đã chậm hơn so với giai đoạn trước đó. Để tăng chiều cao ở tuổi 14, cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng cân đối, tập thể dục thường xuyên, duy trì tư thế đúng khi sinh hoạt hàng ngày và ngủ đủ giấc. Đặc biệt, ăn đầy đủ các nhóm thực phẩm và tập luyện thể thao đều đặn sẽ giúp hỗ trợ phát triển chiều cao của trẻ.

Trẻ 14 tuổi còn có thể cao được không? Có cách tăng chiều cao ở tuổi 14 nào hiệu quả? Đây hẳn là những thắc mắc của rất nhiều phụ huynh. Hiểu được nỗi băn khoăn này, Chothuoctay đã gửi tới bạn đọc bài hướng dẫn sau đây để giải tỏa mọi lo lắng.

Bài viết được sự tư vấn của các chuyên gia dinh dưỡng giỏi nhất để chỉ bạn cách tăng chiều cao ở tuổi 14. Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề này có thể tham khảo những kiến thức bổ ích ngay sau đây và áp dụng một cách hiệu quả.

 

14 tuổi trẻ còn cao thêm được không? Phải làm sao để tăng chiều cao ở tuổi 14?

Câu trả lời là 14 tuổi trẻ có thể cao thêm. Tuy nhiên, tốc độ phát triển chiều cao của trẻ ở tuổi 14 – giai đoạn ‘hậu’ dậy thì sẽ chậm hơn so với giai đoạn trước đó. Vì vậy bạn cần áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ.

Chia sẻ về quá trình phát triển chiều cao ở trẻ 14 tuổi. Các chuyên gia cho biết, có 3 giai đoạn phát triển chiều cao ở trẻ mạnh nhất. Đó là giai đoạn 3 năm đầu đời (0 – 3 tuổi), giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Trong đó:

 • Thời gian trẻ em phát triển chiều cao đột biến là bắt đầu bước vào giai đoạn tiền dậy thì. Có thể tăng khoảng 10cm/năm.
 • Từ 12 – 14 tuổi: trẻ tăng khoảng 3 – 5cm/năm.
 • Từ 17 – 18 tuổi: trẻ cao thêm khoảng 1 – 2cm/năm.
 • Sau 18 tuổi: Trẻ hầu như chấm dứt quá trình phát triển chiều cao, nếu có tăng thì cũng không đáng kể.

Cũng theo các chuyên gia, trẻ khi bước vào tuổi 14 nghĩa là đã ở trong lứa tuổi dậy thì và đã qua giai đoạn tăng trưởng chiều cao nhanh nhất. Tuy nhiên, nếu trẻ tuân thủ áp dụng phương pháp tăng chiều cao tuổi 14 dưới đây thì có thể cải thiện tình trạng này.

Làm thế nào để tăng chiều cao tuổi 14 – Những cách làm hiệu quả nhất

Những cách tăng chiều cao ở tuổi 14 tại nhà sau đây sẽ bao gồm: cho trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhất, tăng cường luyện tập thể dục thể thao ngoài trời, ngủ sớm và đủ giấc mỗi ngày,… Cụ thể cách thực hiện như sau:

Thực hiện chế độ dinh dưỡng đầy đủ – thực đơn để tăng chiều cao tuổi 14 bạn không nên bỏ qua

Ba mẹ nên cung cấp cho con mình ăn đầy đủ các nhóm. Chất bột đường chiếm khoảng 65% tổng năng lượng. Chất béo chiếm khoảng 10%, chất đạm chiếm khoảng 15%, cuối cùng là vitamin và khoáng chất. Trong đó, đặc biệt nên chú trọng các món ăn, thực phẩm thúc để thúc đẩy sự phát triển của hệ cơ xương, giúp xương luôn chắc khỏe.

Trẻ cần tăng cường tập luyện thể dục thể thao mỗi ngày

Ngoài nguồn dinh dưỡng được cung cấp, vận động thể dục thể thao đều đặn là một trong những biện pháp tăng chiều cao ở tuổi 14 nữ và nam hiệu quả. Theo đó, mỗi ngày bạn nên khuyến khích con dành từ 30 – 45 phút cho việc tập luyện thể thao cả ở trong nhà và ngoài trời, việc này sẽ vô cùng bổ ích cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Điều chỉnh tư thế đúng cho trẻ trong sinh hoạt hàng ngày

Các chuyên gia cho biết, những tư thế sinh hoạt ngày ngày bị sai không chỉ ảnh hưởng tới sự phát triển chiều cao, lâu dần có thể dẫn đến các bệnh lý khác về cơ xương khớp sau này. Nếu giữ được tư thế sinh hoạt đúng sẽ tạo cho cột sống luôn thẳng, không bị đè nén giúp xương phát triển tốt, nhờ đó mà trẻ có thể tăng trưởng chiều cao. Vì vậy hãy luôn nhắc nhở trẻ bạn nhé.

 

Sử dụng sản phẩm tăng chiều cao tuổi 14 – Cách để tăng chiều cao ở tuổi 14

NuBest Tall

NuBest Tall là một sản phẩm thuộc thương hiệu NuBest nổi tiếng. Chuyên cung cấp các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Mỹ. NuBest Tall được chỉ định sử dụng cho trẻ em và thanh thiếu niên nằm trong độ tuổi 5 – 20. Do đó nếu con bạn 14 tuổi thì hoàn toàn có thể sử dụng.

Thành phần của NuBest Tall bao gồm các chất tham gia vào quá trình hình thành cấu trúc xương và thúc đẩy sự phát triển chiều cao cho trẻ. Như: Nano Canxi, Collagen Type II thủy phân, 5-HTP, Nhung Hươu, Bạch Quả, Hải Sâm cùng nhiều thảo dược quý khác.

Sử dụng NuBest Tall là cách tăng chiều cao ở tuổi 14 và phát triển trí não của trẻ. Những trẻ em 14 tuổi khi uống NuBest Tall thường có cảm giác ăn uống ngon miệng, tập trung hơn trước, ngủ ngon mỗi đêm. Đồng thời nhận thấy có sự cải thiện chiều cao. Vậy phải làm sao để tăng chiều cao tuổi 14? Hãy sử dụng Grow Power

Nằm trong bộ ba sản phẩm tăng chiều cao tuổi 14 của NuBest đang được bán tại Việt Nam. Grow Power rất phù hợp với những đối tượng thanh thiếu niên và trẻ em từ độ 10 tuổi trở lên. Thành phần Grow Power cung cấp Nano Canxi và các dưỡng chất cần thiết để hỗ trợ phát triển chiều cao và trí não cho trẻ.

Doctor Plus – Sản phẩm giúp tăng chiều cao ở tuổi 14

Doctor Plus cũng là một sản phẩm của NuBest cũng có tác dụng làm tăng chiều cao. Sản phẩm dành cho những đối tượng từ 10 tuổi trở lên. Đặc biệt có tác dụng rất lớn trong việc tăng chiều ở tuổi 14 nữ. Doctor Plus là nguồn cung cấp Nano Canxi và các dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao và hỗ trợ trí não hoạt động tốt.

Áp dụng các cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cần lưu ý những gì?

Khi áp dụng các cách để tăng chiều cao ở tuổi 14. Bạn cần lưu ý những điều sau đây để có thể đạt kết quả cao nhất:

– Nên kết hợp các cách để tăng chiều cao ở tuổi 14 thật linh hoạt và thực hiện đều đặn trong thời gian dài.

– Cho trẻ uống đủ nước mỗi ngày để đảm bảo vận chuyển các chất thuận lợi trong cơ thể.

– Cần hạn chế nhất có thể các tác nhân gây hại từ môi trường khách quan.

– Kiên trì thực hiện bởi tăng chiều cao tuổi 14 là một quá trình dài.

– Luôn giữ môi trường sống trong lành, tránh ô nhiễm hoặc quá nhiều tiếng ồn từ bên ngoài.

 

Chắc hẳn bạn đã thấy có rất nhiều cách tăng chiều cao ở tuổi 14. Nhưng làm sao để áp dụng hợp lý và hiệu quả thì không phải dễ. Và một trong số những giải pháp tăng chiều cao tuổi 14 đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất. Đó là sử dụng sản phẩm viên uống tăng chiều cao SENOBI. Sản phẩm có nguồn gốc tại đất nước Nhật Bản và được lưu hành rộng rãi tại Việt Nam. Bạn nhanh tay gọi cho chung chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm nhé.

Nguồn:

 • https://en.wikipedia.org/wiki/Human_height
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Average_human_height_by_country
 • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
 • https://www.webmd.com/baby/what-to-know-about-measuring-fundal-height
 • https://www.webmd.com/children/news/20100929/new-clues-on-genes-that-affect-height
 • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
 • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents

Xem thêm các bài viết về cách tăng chiều cao cho từng độ tuổi:
Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 – 17 tuổi còn tăng chiều cao được không?
Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 – 16 tuổi còn tăng chiều cao không?
Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 giúp trẻ tự tin cao lớn
Cách tăng chiều cao ở tuổi 13 an toàn và hiệu quả
Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 có hiệu quả tốt
Cách tăng chiều cao ở tuổi 11 hiệu quả
Tăng chiều cao tuổi 20 – Cách tăng chiều cao ở tuổi 20
Cách cao lên 10cm trong 1 tuần – Top 8 Phương pháp tăng chiều cao nhanh chóng

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi ngay cho Dược sĩ: 1900-0009
Hoặc nhấn vào đây để chat trực tiếp: Chat Zalo Chat Messenger

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan