Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Cách tăng chiều cao ở tuổi 11 hiệu quả

Cách tăng chiều cao ở tuổi 11 hiệu quả

Việc tăng chiều cao ở tuổi 11 quan trọng, và có thể đạt được với chế độ dinh dưỡng, vận động, và giấc ngủ đủ giấc. Trẻ cần ngủ trước 22h, tập thể dục thường xuyên, và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời để hấp thụ vitamin D. Chăm sóc dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng, cung cấp đủ chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin và khoáng chất. Viên uống tăng chiều cao SENOBI có thể là một phần hữu ích của chế độ dinh dưỡng này để giúp trẻ phát triển toàn diện và đạt chiều cao tối ưu.

Việc tìm cách tăng chiều cao ở tuổi 11 luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Bởi nếu được thực hiện đúng phương pháp thì bố mẹ có thể giúp con mình đạt được chiều cao tối ưu khi trưởng thành. Vậy hãy cùng Chothuoctay tìm hiểu một số cách sau đây.

Ở độ tuổi 11, chiều cao của con bạn đang phát triển mạnh mẽ. Nếu được đáp ứng đầy đủ về dinh dưỡng, có chế độ tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý thì chiều cao sẽ tăng lên với một cách đáng kể (8 – 10cm/năm). Dưới đây là những cách tăng chiều cao ở tuổi 11 đã mang lại hiệu quả cao. Bạn có thể cùng con bạn áp dụng ngay hôm nay.

 

Tìm cách tăng chiều cao ở tuổi 11 hiệu quả nhất.

Trẻ em 11 tuổi cao bao nhiêu coi là đạt tiêu chuẩn?

Theo tìm hiểu bảng chiều cao và cân nặng của trẻ em 6 – 12 tuổi của Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Ở độ tuổi 11 với trẻ em trai cần đạt được 143,5cm. Và 144cm với trẻ em gái được xem là tiêu đạt chuẩn.

Và bạn cần áp dụng cách tăng chiều cao ở tuổi 11 một cách hợp lý. Điều này có nghĩa là bạn cần kiên trì vận dụng cách theo thời gian để nhận được kết quả tốt nhất.

Phát triển chiều cao cho trẻ 11 tuổi là việc cần làm ngay

Như bạn đã biết, trong cuộc đời của mỗi người sẽ có 3 giai đoạn chính để phát triển chiều cao. Đó là giai đoạn trong bào thai, giai đoạn từ 0 – 2 tuổi và giai dậy thì (chính xác là với bé trai khoảng từ 9 – 14 tuổi và bé gái khoảng từ 8 – 13 tuổi). Các giai đoạn sau nếu có tăng thì cũng chỉ khoảng một vài cm/năm hoặc gần như dừng lại hẳn.

Theo đó, trong các giai đoạn vàng nói trên, đặc biệt giai đoạn dậy thì được xem là giai đoạn cuối cùng để con bạn phát triển chiều cao. Vậy nên bố mẹ cần tập trung bổ sung các chất dinh dưỡng, cùng con rèn luyện/vận động và nghỉ ngơi hợp lý trong thời gian này. Để giúp trẻ có được chiều cao đạt tiêu chuẩn trong tương lai,

Cách tăng chiều cao cho trẻ ở tuổi 11 bằng việc thay đổi lối sống

Thực tế có rất nhiều cách tăng chiều cao ở tuổi 11. Một trong số đó chính là việc thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt hàng ngày của trẻ. Vậy những thói quen nào có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của bé và cách làm nào có thể khắc phục. Để biết, mời bạn cùng tham khảo nội dung sau đây:

Đi ngủ trước 22h và nên ngủ đủ giấc

Thực tế cho thấy rất nhiều trẻ em có thói quen thức khuya. Đây là một thói quen làm kìm hãm sự phát triển của hệ xương. Vậy nên ngay hôm nay bạn cần rèn luyện bé đi ngủ trước 22h và ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng mỗi ngày. Điều này không chỉ giúp bé ngày một cao lớn hơn mà còn giúp phát trí não của trẻ.

 

Cần đảm bảo trẻ được ngủ đúng giờ và đủ giấc để có thể tăng trưởng chiều cao.

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ vận động thường xuyên mỗi ngày

Bên cạnh việc ngủ đúng giờ và đủ giấc. Quá trình rèn luyện thể dục thể thao thường xuyên cũng góp phần không nhỏ. Đến sự phát triển của cơ xương. Giúp trẻ tăng chiều cao một cách tối ưu nhất.

Theo đó, ngoài các bài tập nhằm tăng chiều cao cho trẻ em 11 tuổi là: bài tập kéo giãn cơ thể (có tác dụng kéo giãn xương khớp toàn cơ thể, giúp kéo dài cột sống, cải thiện tư thế cho bé). Bài tập treo mình (nhằm kéo giãn cột sống, tăng sức mạnh của các cơ trên của 2 cánh tay),… Bố mẹ có thể bạn có thể cùng con chơi nhảy dây, bơi lội hoặc chạy bộ để đạt được chiều cao như ý.

Hãy cho trẻ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Vitamin D giúp cơ xương của trẻ có thể hấp thụ canxi hiệu quả hơn từ chế độ ăn uống hàng ngày. Từ đó trẻ có thể cao lớn và khỏe mạnh hơn. Theo lời khuyên của các chuyên gia, ánh sáng mặt trời xuất hiện trong khoảng từ 9 – 15 giờ là tốt nhất.

Đây cũng là nguồn cung cấp vitamin D tự nhiên cho cơ thể dồi dào (hơn cả nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm). Vì vậy, bạn nên khuyến khích trẻ vận động ngoài trời nhé.

Chăm sóc dinh dưỡng chính là cách tăng chiều cao ở tuổi 11 tốt nhất

So với tất cả các yếu tố khác, dinh dưỡng hàng ngày được xem là yếu tố quan trọng nhất. Nó quyết định chiều cao của trẻ trong các giai đoạn “vàng” để phát triển. Do đó, cách tăng chiều cao cho trẻ 11 tuổi đạt hiệu quả tối ưu nhất. Chính là xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý.

Cụ thể, trong khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ. Bạn nên đảm bảo cung cấp đa dạng các loại thực phẩm tươi sống. Có sự cân bằng của 4 nhóm chất dinh dưỡng chính. Bao gồm: chất đạm, chất béo, chất bột đường, các loại vitamin và khoáng chất.

Trong đó, bạn cần chú trọng bổ sung vitamin và khoáng chất. Bởi chúng rất có lợi để phát triển cơ xương, giúp trẻ có thể tăng trưởng chiều cao và đồng phát triển toàn diện cả thể chất lẫn tinh thần.

 

Viên uống tăng chiều cao SENOBI giúp trẻ phát triển toàn diện.

Trong số tất cả những cách tăng chiều cao ở tuổi 11 bạn đừng quên cho con mình sử dụng viên uống tăng chiều cao SENOBI. Thực phẩm chức năng này thực sự là sản phẩm an toàn và mang lại hiệu quả cao. Đã có rất nhiều phụ huynh tin tưởng và cho con mình sử dụng. Còn bạn cũng sẽ lựa chọn chứ?

Nguồn:

  • https://en.wikipedia.org/wiki/Human_height
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Average_human_height_by_country
  • https://www.fda.gov/news-events/press-announcements/fda-approves-first-drug-improve-growth-children-most-common-form-dwarfism
  • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
  • https://www.webmd.com/baby/what-to-know-about-measuring-fundal-height
  • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
  • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents

Xem thêm các bài viết về cách tăng chiều cao cho từng độ tuổi:

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 – 17 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Cách tăng chiều cao ở tuổi 16 – 16 tuổi còn tăng chiều cao không?

Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 giúp trẻ tự tin cao lớn

Cách tăng chiều cao ở tuổi 14 cho trẻ phát triển tối ưu

Cách tăng chiều cao ở tuổi 13 an toàn và hiệu quả

Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 có hiệu quả tốt

Tăng chiều cao tuổi 20 – Cách tăng chiều cao ở tuổi 20

Cách cao lên 10cm trong 1 tuần – Top 8 Phương pháp tăng chiều cao nhanh chóng

Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi ngay cho Dược sĩ: 1900-0009
Hoặc nhấn vào đây để chat trực tiếp: Chat Zalo Chat Messenger

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan