Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 có hiệu quả tốt 

Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 có hiệu quả tốt 

Tuổi 12 được coi là giai đoạn vàng trong phát triển chiều cao của trẻ. Chính vì vậy các bậc làm cha mẹ không nên bỏ qua cách tăng chiều cao ở tuổi 12 giúp con có chiều cao lý tưởng. Bài viết sau giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Chiều cao nổi bật giúp trẻ tự tin hơn khi bước vào tuổi trưởng thành, đặc biệt là giai đoạn dậy thì tuổi 12. Trong thời gian này trẻ cần có chế độ luyện tập và ăn uống riêng để phát triển chiều cao tối đa. Bài viết về cách tăng chiều cao ở tuổi 12 của Chothuoctay sau đây sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 đạt hiệu quả tốt

Quá trình phát triển chiều cao ở tuổi 12

Giai đoạn dậy thì là một trong những thời điểm quan trọng để trẻ phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Quá trình này, có sự thay đổi khác nhau giữa nam và nữ.

  • Đối với nam: Quá trình dậy thì ở nam thường diễn ra muộn hơn so với các bạn nữ và thường diễn ra trong khoảng từ 11 – 12 tuổi. Biểu hiện cụ thể qua sự thay đổi về giọng nói, chiều cao và cơ quan sinh dục ở nam giới. Trong giai đoạn này các bạn nam sẽ phát triển hệ xương và cơ bắp mạnh.
  • Đối với nữ: Quá trình dậy thì ở nữ giới diễn ra sớm hơn từ lúc 10 tuổi. Dấu hiệu của các bé gái thường bắt đầu thay đổi thông qua cân nặng, tâm sinh lý và bộ phận sinh dục nữ. Khi bước vào độ tuổi 12 tốc độ tăng chiều cao của các bé gái sẽ đạt đỉnh điểm.

Tuổi 12 là giai đoạn vàng để phát triển chiều cao của trẻ ở cả nam lẫn nữ. Trong độ tuổi này, kích thước và chất khoáng tăng khoảng 4% mỗi năm. Chính vì vậy nó đã thúc đẩy sự tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 đạt hiệu quả tốt 

Có rất nhiều cách để giúp trẻ phát triển chiều cao lý tưởng ở độ tuổi này. Dưới đây là một số phương  bạn có thể tham khảo.

Chế độ ăn uống khoa học

Nghiên cứu chỉ ra chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng chiếm khoảng 30% các nhân tố giúp tăng chiều cao. Chính vì vậy, việc xây dựng một chế độ sinh hoạt khoa học rất cần thiết. Sâu đây sẽ là những nhóm chất trẻ 12 tuổi cần được bổ sung như:

Chất đạm: Khi bước vào giai đoạn dậy thì trẻ cần lượng đạm cao hơn người trưởng thành. Bởi chất đạm đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ cơ trong cơ thể nên trẻ cần 80g chất đạm trong khẩu phần. Các thực phẩm cá, tôm, cua,… chứa nhiều đạm.

Chất xơ: Giúp tiêu hóa các thực phẩm nạp vào cơ thể một cách dễ dàng và phòng ngừa táo bón hiệu quả.

Chất béo: Đây là chất giúp cơ thể hấp thụ các loại vitamin A, D tan trong nước. Nguồn thực phẩm cung cấp chất béo dồi dào có trong cá hồi, lạc, bơ và phô mai.

Ngoài ra cần bổ sung các vitamin và khoáng chất có trong sữa và hoa quả để đảm bảo cơ thể có đủ nguồn năng lượng.

Chế độ ăn uống khoa học giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng

Duy trì chế độ nghỉ ngơi tốt

Ở tuổi 12 thì giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với trẻ, đặc biệt là ban đêm giúp xương phát triển. Chính vì vậy cần có thời gian ngủ hợp lý.

Trong một ngày trẻ cần được ngủ đủ từ 8 – 10 tiếng và buổi tối nên ngủ trước 22 giờ để đảm bảo chiều cao phát triển tối đa. Tư thế ngủ nên nằm ngửa và hai chân để thẳng.

Tư thế ngồi và đứng đúng

Đây cũng là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 12 của trẻ trong giai đoạn dậy thì. Các tư thế không đúng sẽ làm cột sống của trẻ bị biến dạng và hạn chế sự phát triển chiều cao ở trẻ.

Chính vì thế, ở dội tuổi 12 trẻ tập cho mình tư thế đúng. Trẻ ngồi hay đứng sao cho phần lưng phải luôn thẳng tránh khom lưng, chống tay vào cằm và buông thõng vai. Điều này không chỉ giúp bé phát triển chiều cao tốt mà còn tạo được vóc dáng cân đối.

Vận động thường xuyên

Vận động thường xuyên sẽ giúp trẻ tăng độ dẻo dai và sức đề kháng cho cơ thể. Điều đó giúp mô xương được kích thích và phát triển nhanh hơn. Ngoài ra nó còn giúp điều hòa các hoạt động trong cơ thể như: Hệ nội tiết, hệ tuần hoàn.

Ở tuổi 12 trẻ có thể tập luyện các môn thể thao như: Bơi lội, đạp xe, chạy bền, …. Hỗ trợ  tăng chiều cao hiệu quả.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 12 bằng cách sử dụng các dòng sản phẩm hỗ trợ chiều cao

Đây là một trong những cách giúp trẻ có đầy đủ nguồn dinh dưỡng nhất. Nhiều khi ăn uống hàng ngày chưa thể cung cấp hết các chất cần thiết giúp trẻ tăng chiều cao. Chính vì thế, việc bổ sung thực phẩm chức năng cho trẻ là cần thiết.

Tuy nhiên khi lựa chọn sản phẩm tăng chiều cao cho trẻ thì cha mẹ cần lưu ý chọn sản phẩm uy tín và có nguồn gốc rõ ràng. Đồng thời nên chọn các sản phẩm có chứa nhiều vitamin D và canxi giúp trẻ phát triển tốt chiều cao.

Sử dụng thực phẩm tăng chiều cao cho trẻ hợp lý

Trên đây là những cách tăng chiều cao ở tuổi 12 đạt hiệu quả khi trẻ thực hiện đúng và đều đặn của senobi. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho cha mẹ trong quá trình giúp trẻ có chiều cao lý tưởng.

Nguồn:

  • https://en.wikipedia.org/wiki/Human_height
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Average_human_height_by_country
  • https://www.fda.gov/news-events/press-announcements/fda-approves-first-drug-improve-growth-children-most-common-form-dwarfism
  • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
  • https://www.webmd.com/baby/what-to-know-about-measuring-fundal-height
  • https://www.webmd.com/children/news/20100929/new-clues-on-genes-that-affect-height
  • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
  • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents

Xem thêm các bài viết về cách tăng chiều cao cho từng độ tuổi:

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan