Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Mục Lục

Bài viết mới nhất

BÀI VIẾT

Tập Cardio có tăng chiều cao không – Bài tập Cardio

Tập Cardio có tăng chiều cao không – Bài tập Cardio

Bài tập Cardio - chothuoctay

Bài viết đã đề cập rằng tập Cardio không chỉ làm tăng cường sức khỏe tim mạch và trao đổi chất, mà còn có thể giúp cơ thể phát triển chiều cao. Các bài tập Cardio thúc đẩy hoạt động của cơ và xương, giúp tăng mật độ xương và kích thích sự phát triển xương. Ngoài ra, chúng kích thích tuyến nội tiết sản xuất hormone tăng trưởng.

Mục lục

Tập Gym là cách mà nhiều người lựa chọn để cải thiện vóc dáng và chiều cao. Một trong số cách tập gym đơn giản, hiệu quả đó là tập Cardio. Tuy nhiên, tập Cardio có tăng chiều cao không và cách tập như thế nào mới cải thiện được chiều cao?

Bài tập Cardio thực chất là chuỗi bài tập giúp tăng cường sức khỏe cho tim mạch. Tác dụng chính của bài tập là hỗ trợ lưu thông máu. Đồng thời giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể. Vậy tập cardio có tăng chiều cao không là câu hỏi mà người yêu Gym vô cùng quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cardio trong bài viết này!

 

17 bài tập cardio tại nhà giảm cân, đốt mỡ hiệu quả | Tập Đoàn Đại Việt

Bài tập cardio rất đa dạng

Tập cardio có tăng chiều cao không và có thể tăng bao nhiêu?

Tập cardio có tăng chiều cao không là câu hỏi mà nhiều Gymer quan tâm. Bởi tập Gym không chỉ nhằm nâng cao sức khoẻ mà còn cải thiện vóc dáng cho bạn. Tập cardio hỗ trợ cải thiện chiều cao rất hiệu quả. Bởi trong quá trình luyện tập, cơ thể được tăng cường trao đổi chất.

Ngoài ra, tập cardio còn giúp tăng chiều cao nhờ lý do sau:

 • Kích thích cơ và xương hoạt động liên tục. Mật độ xương nhờ đó được gia tăng nhiều hơn. Quá trình phát triển xương từ sụn diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhờ đó mà xương phát triển nhanh hơn.
 • Các bài tập Cardio còn thúc đẩy cho tuyến yên hoạt động. Tuyến nội tiết sẽ sản xuất ra hormone tăng trưởng, kích thích cho chiều cao phát triển.
 • Khi tập cardio, nhiều nhóm cơ hoạt động, kèm theo đó là các cơ quan: tim, hô hấp, hệ bài tiết,… Tạo điều kiện cho chiều cao tăng trưởng nhanh hơn.

Cơ địa của mỗi người khác nhau nên khi tập cardio có thể cao được bao nhiêu là khó xác định được. Tuy nhiên, nếu bạn luyện tập trong độ tuổi dậy thì. Kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng, bổ sung viên uống tăng chiều cao thì chiều cao sẽ tăng lên nhanh chóng.

Các bài tập Cardio giúp tăng chiều cao hiệu quả

Sau khi xác định được tập cardio có tăng chiều cao không thì bạn hãy tìm hiểu bài tập cardio hiệu quả. Có nhiều bài tập cardio kích thích tăng trưởng chiều cao hiệu quả. Dưới đây là 5 bài tập phổ biến, dễ thực hiện tại nhà bạn có thể tham khảo:

Bài tập chạy đầu gối nâng cao

Sau khi khởi động các khớp cổ chân, đầu gối. Bạn đứng chuẩn bị ở tư thế thẳng người, chân để rộng bằng với hông. Tay sẵn sàng ở tư thế chạy tại chỗ.

Tiếp đến, bạn nâng cao đùi song song với mặt đất. Đùi và bắp chân đặt vuông góc 90 độ. Thực hiện chạy từ chậm đến nhanh dần. Cố gắng giữ tư thế thẳng và chạy càng nhanh càng tốt. Tập liên tục trong thời gian 2 đến 3 phút.

Chạy gót chạm mông

Tư thế chuẩn bị tương tự như chạy nâng cao gối. Bạn đứng thẳng người, hai chân dang rộng bằng với hông. Hai tay để ở tư thế sẵn sàng chạy.

Khi chạy, bạn đá gót chân chạm vào mông của mình. Tiếp đất bằng nửa bàn chân trên. Thực hiện động tác từ chậm đến nhanh dần. Cố gắng giữ động tác chạy nhanh lâu nhất có thể.

Sau đó, bạn thư giãn để các cơ được thả lỏng. Thực hiện lại động tác chạy chạm mông từ 2 đến 3 lần.

Tập cardio có tăng chiều cao không với bài tập Plank

Bài tập Plank là bài tập toàn diện các nhóm cơ trên cơ thể. Với động tác plank này, bạn sẽ thực hiện trên mặt thảm hoặc mặt sàn. Bạn đưa cơ thể nằm sấp, khuỷu tay chống lên mặt thảm. Đồng thời đưa mũi chân chống đỡ thân người.

Sao cho người bạn tạo thành đường thẳng. Siết cơ bụng và giữ nguyên tư thế trong thời gian tối thiểu 30 giây. Lặp lại từ 5 đến 7 lần mỗi ngày.

 

Tập cardio có tăng chiều cao không với Plank

Bật nhảy kết hợp chống đẩy

Bài tập này đòi hỏi nhiều sức lực. Do đó, nó chỉ phù hợp với người có cổ tay chắc chắn. Cách thực hiện:

Bạn tạo tư thế chống đẩy với người và lưng thẳng. Tiếp đến nhún đầu gối bật lên và hạ xuống. Hai chân dang rộng. Động tác bật nhảy tiếp thì đưa 2 chân về vị trí ban đầu.

Thực hiện liên tục từ 10 đến 15 lần rồi tạm nghỉ. Mỗi ngày nên tập luyện 2 hiệp như vậy. Chú ý, khi tập, bạn nên giữ cho lưng thẳng.

Xoạc chân – Tác hại của việc xoạc chân

Xoạc chân là bài tập căng cơ giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Tác hại của việc xoạc chân chỉ xảy ra khi bạn tập sai cách. Động tác xoạc chân kích thích cơ vùng đùi và chân. Do đó, hệ xương cũng phát triển theo.

Xoạc chân tác động trực tiếp lên sụn khớp, tạo khoảng trống cho xương phát triển. Ngoài ra, xoạc chân cũng là bài tập giúp bạn có đôi chân thon gọn hơn.

Lưu ý: bạn cần bổ sung thực phẩm dinh dưỡng, viên uống bổ sung để cải thiện chiều cao tốt nhất. Tránh luyện tập quá sức, ngủ muộn hoặc dùng các chất kích thích để xương được phát triển tối ưu.

 

Cải thiện chiều cao nhờ chăm chỉ tập thể thao

Như vậy các bài tập cardio giúp tăng chiều cao rất hiệu quả. Chỉ cần bạn chăm chỉ thực hiện mỗi ngày thì chiều cao sẽ nhanh chóng được cải thiện. Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc tập Cardio có tăng chiều cao không của bạn!

Nguồn

 • https://en.wikipedia.org/wiki/Aerobic_exercise
 • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
 • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
 • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents
 • https://www.webmd.com/parenting/raising-fit-kids/weight/default.htm
 • https://www.webmd.com/children/news/20100929/new-clues-on-genes-that-affect-height
 • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents
 • https://www.webmd.com/fitness-exercise/rm-quiz-cardio-weights

Xem thêm tác dụng của các môn thể thao hiện nay đối với chiều cao:

Gọi nhanh Dược sĩ: 1900-0009
Hoặc nhấn vào đây để chat: Chat Zalo Chat Messenger

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan