Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao để hỗ trợ không?

Có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao để hỗ trợ không?

Khi thấy con thấp còi nhiều bậc phụ huynh đã suy nghĩ có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao? Để đảm bảo sự phát triển toàn diện của con so với các bạn cùng trang lứa. Hãy cùng senobi.vn tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bậc làm cha làm mẹ luôn mong muốn con cái của mình phát triển khỏe mạnh và đồng đều so với các bạn cùng độ tuổi. Song tình trạng con thấp bé hơn các bạn khiến mẹ băn khoăn có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao không? Vậy uống thuốc có thật sự đạt hiệu quả bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời.

Có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao không?

Các nhân tố ảnh hưởng đến chiều cao trẻ

Có một số yếu tố chính tác động đến chiều cao của trẻ như sau:

  • Cấu tạo DNA: Các nhà khoa học chỉ ra DNA quyết định 80% chiều cao của trẻ khi được sinh ra.
  • Các loại hormone tăng trưởng như: Hormone tuyến giáp, hormone giới tính và hormone tăng trưởng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình tạo ra xương mới. Sự thiếu hụt các loại hormone này sẽ làm cho trẻ phát triển chậm hơn so với đứa trẻ khác.
  • Dinh dưỡng và vận động: Chế độ ăn uống và thể thao phù hợp là hai yếu tố quan trọng quyết định chiều cao của một đứa trẻ. Đặc biệt là trẻ đang bước vào giai đoạn dậy thì.
  • Giới tính: Nam có xu hướng cao hơn hẳn so với nữ và tốc độ phát triển chiều cao lâu hơn nữ giới.

Ngoài ra lối sống và môi trường cũng tác động không nhỏ đến sự phát triển thể chất và chiều cao của trẻ.

Thuốc tăng chiều cao cho trẻ là gì?

Việc có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao thì cha mẹ cần hiểu rõ thuốc tăng chiều cao cho trẻ là như thế nào?

Bản chất của thuốc tăng chiều cao là sản phẩm chứa nhiều các chất giúp ích cho sự phát triển chiều cao của trẻ như: Canxi, vitamin D, collagen,….Đây là những chất cần thiết cho sự phát triển xương khớp của trẻ.

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các sản phẩm với mẫu mã đa dạng đến từ các thương hiệu khác nhau. Song cha mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng và trao đổi với bác sĩ khi sử dụng thuốc cho con.

Có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao để hỗ trợ không?

Các bậc phụ huynh mong muốn cải thiện chiều cao của con bằng thuốc tăng chiều cao mà còn phân vân. Senobi.vn sẽ đưa ra một số thông tin giúp mẹ cân nhắc khi đưa ra quyết định.

Cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao có thật sự cần thiết

Không phải bổ sung nhiều dưỡng chất là tốt

Canxi và vitamin D là hai dưỡng chất vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ trong quá trình phát triển chiều cao của trẻ. Song bất cứ dưỡng chất dù tốt đến đâu cũng cần được hấp thụ với liều lượng phù hợp.

Chính vì vậy khi bổ sung dinh dưỡng cho con các bậc phụ huynh cần sử dụng đúng liều lượng theo hướng dẫn. Như vậy mới phát huy hết tác dụng của các chất và đạt hiệu quả trong việc cải thiện chiều cao của con em mình.

Thận trọng với các bài quảng cáo

Những quảng cáo về sản phẩm thúc đẩy chiều cao của trẻ đánh vào tâm lý của cha mẹ vô cùng thuyết phục. Đây là một trong những lí do khiến các mẹ không còn thắc mắc việc có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao.

Việc chọn sản phẩm giúp con tăng trưởng chiều cao. Các mẹ lưu ý và thật thận trọng với những cam kết giúp trẻ cao nhanh chóng trong thời gian ngắn. Bởi trên thị trường có nhiều quảng cáo thổi phồng hiệu quả của thuốc nhằm phục vụ công tác bán hàng của hãng.

Không sử dụng thuốc khi chưa được kiểm chứng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thuốc tăng chiều cao dựa trên cơ chế kích thích nội tiết tố trong cơ thể. Việc tác động vào nội tiết tố luôn là con dao hai lưỡi, nó có thể làm cho tâm sinh lý của trẻ bị rối loạn.

Ngoài ra một số thuốc quảng cáo có chứa hormone tăng trưởng chiều cao cần được tiêm trực tiếp. Vì vậy cha mẹ cần thận trọng với những thuốc chưa được kiểm chứng về cơ chế hoạt động.

Sử dụng thuốc có nguy cơ tiềm ẩn

Khi sử dụng thuốc tăng chiều cao sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ có thể trẻ bị dị ứng thuốc và rối loạn tăng trưởng. Đặc biệt khi con của bạn dùng nhiều thuốc mà không thấy hiệu quả, trẻ sẽ bị áp lực và tâm lý ảnh hưởng.

Vì vậy có thể thấy việc bổ sung thuốc hay thực phẩm chức năng giúp cải thiện chiều cao của trẻ là hoàn toàn chính đáng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi dùng thuốc các bậc phụ huynh nên tìm hiểu rõ sản phẩm.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể kết hợp song song giữ việc uống thuốc và tạo lối sống khoa học cho con. Để giúp con phát triển tối đa chiều cao lý tưởng và năng lực của trẻ giúp chúng tự tin hơn mỗi ngày.

Không lạm dụng thuốc quá mức ảnh hưởng đến sức khỏe

Hy vọng nhũng chia sẻ của Senobi.vn trong bài viết, giúp bạn giải mã việc có nên cho trẻ uống thuốc tăng chiều cao. Cha mẹ cần cân nhắc những lợi ích và tác hại của nó có thể xảy ra. Đảm bảo sự phát triển toàn diện của con em mình.

Xem thêm:

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan