Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Rối loạn nội tiết tố nữ là gì? Giải pháp cho rối loạn nội tiết tố nữ

Rối loạn nội tiết tố nữ là gì? Giải pháp cho rối loạn nội tiết tố nữ

Nội tiết tố có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe, tâm lý và vẻ đẹp của phụ nữ. Nếu nội tiết tố nữ bị rối loạn sẽ làm ảnh hưởng đến hàng loạt các chức năng hoạt động khác của cơ thể, mà từ đó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của phái nữ. Vậy rối loạn nội tiết tố nữ là gì? Nội tiết tố nữ là gì? Nó đóng vai trò cụ thể như thế nào trong tình trạng sức khỏe của chị em phụ nữ?

Cùng Bishin tìm hiểu qua bài viết sau đây để có thể kịp thời phát hiện và cải thiện tình trạng nếu có dấu hiệu rối loạn nội tiết tố nữ nhé!

Nội tiết tố nữ là gì?

Như đã nói, nội tiết tố nữ hay còn được biết đến là: estrogen và progesterone. Có mối liên hệ mật thiết với tình trạng sức khỏe, tâm lý của phái nữ. Bởi lẽ, nó là hooc-môn sinh dục do buồng trứng tiết ra. Có ảnh hưởng trực tiếp đến nét đẹp, vóc dáng, năng lượng và sự nữ tính của giới nữ. Đồng thời, nó cũng là nhân tố trực tiếp tác động đến khả năng sinh sản và những chức năng về mặt sinh lý của nữ giới.

Thực tế, nội tiết tố nữ này có nhiệm vụ là tiết ra các hooc-môn vào máu. Rồi từ máu dịch chuyển đến các tế bào khác của cơ thể. Từ đó nó giúp kiểm soát và điều phối các chức năng sinh lý, tâm trạng, khả năng trao đổi chất. Như vậy, nếu nội tiết tố này bị mất cân bằng sẽ làm các chức năng này và quá trình điều tiết hoạt động của cơ thể sẽ trực tiếp bị ảnh hưởng.

Hiểu một cách đơn giản, rối loạn nội tiết tố nữ là trạng thái bị mất cân bằng, suy giảm hoặc tăng cao nội tiết tố estrogen. Nồng độ nội tiết tố estrogen cân bằng thường nằm trong khoảng 100-400pg/ml. Nếu nồng độ nội tiết tố của chị em nằm ngoài khoảng này trong thời gian dài. Thì nghĩa là cơ thể của mình đang rối loạn nội tiết tố.

Biểu hiện của rối loạn nội tiết tố nữ là gì?

– Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt: Không phải ngẫu nhiên mà kinh nguyệt luôn là tín hiệu về vấn đề sức khỏe cho chị em. Vậy nên nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hoặc ngắn hơn bình thường. Thì đó có thể là cảnh báo rối loạn nội tiết tố.

– Tín hiệu từ làn da. Làn da của bạn có tình trạng nám da, sạm da, nổi mụn bất thường cũng là dấu hiệu của rối loạn nội tiết tố.

Giảm nhu cầu ham muốn. Ham muốn tình dục là nhu cầu sinh lý bình thường của phụ nữ do Estrogen và Progesteron mang lại. Vậy nên biểu hiện của mất cân bằng nội tiết tố một phần chính là mất cảm hứng tình dục.

– Mất ngủ trong thời gian dài cũng là dấu hiệu cảnh báo cho một sức khỏe nói chung và rối loạn nội tiết tố ở phải nữ nói riêng.

– Tâm lý bất ổn, dễ buồn, dễ cáu gắt. Một sức khỏe tốt về mặt tâm lý sẽ giúp điều tiết tâm trạng của chị em phụ nữ. Vậy nên, nếu bạn có tâm trạng tinh thần bất thương cũng là lúc nên xem xét về nội tiết tố có đang mất cân bằng không.

– Tăng cân bất thường. Chị em phụ nữ chúng ta thường rất dễ tăng cân nếu lượng nội tiết tố mất cân bằng và các chức năng chuyển hóa năng lượng bị rò rỉ, giảm sút. Vậy nên nếu bạn có dấu hiệu tăng cân bất thường thì nguyên nhân có thể là do rối loạn nội tiết tố.

Giải pháp cho rối loạn nội tiết tố nữ là gì?

Nội tiết tố là “gốc chồi” của nét đẹp thanh xuân của phái nữ. Vì vậy bạn cần lưu ý quan tâm đến những chứng rối loạn. Cũng như nồng độ hoocmon trong cơ thể. Song hành với nó, bạn cũng cần có những ưu ái đặc biệt đến sức khỏe của mình. Với các giải pháp sau:

Dinh dưỡng hợp lý: “Cơ thể chúng ta là những gì chúng ta ăn”. Đúng vậy, một chế độ dinh dưỡng cân bằng vừa phải sẽ giúp bạn có một sức khỏe khỏe mạnh.

Hạn chế sử dụng mỹ phẩm. Tối giản hóa các bước skincare và makeup. Ưu tiên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng được chuyên gia tin dùng.

Tập thể dục thường xuyên. Tập thể dục thường xuyên không chỉ bạn có một sức khỏe tốt, vóc dáng đẹp. Mà còn mang lại một nguồn năng lượng dồi dào về mặt tinh thần.

Ngoài ra, bạn có thể tin dùng những thực phẩm sức chức năng để thúc đẩy quá trình cải thiện rối loạn nội tiết tố, duy trì một sức khỏe tốt, sẵn sàng chống chọi với những tình huống. Bạn có thể ghé nhà Bishin đẻ có thể được tư vấn và chọn lựa cho mình loại thực phẩm chức năng phù hợp với tình trạng của mình nhé!

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp cho chị em hiểu rõ hơn về rối loạn nội tiết tố nữ là gì? Cũng như các giải pháp để cải thiện để phái đẹp luôn luôn tự tin tỏa sáng.

Nguồn:

  • https://en.wikipedia.org/wiki/Sex_hormone
  • https://www.webmd.com/women/ss/slideshow-hormone-imbalance
  • https://www.webmd.com/women/news/20150127/female-hormone-disorder-linked-to-numerous-health-conditions
  • https://www.msdmanuals.com/professional/gynecology-and-obstetrics/female-reproductive-endocrinology/female-reproductive-endocrinology?query=female%20hormone

Bạn có thể xem thêm các bài viết khác ngay dưới đây để hiểu rõ hơn về nội tiết tố của cơ thể:

Gọi nhanh Dược sĩ: 1900-0009
Hoặc nhấn vào đây để chat: Chat Zalo Chat Messenger

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng