Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Giấc ngủ và giảm cân có liên quan với nhau như thế nào?

Giấc ngủ và giảm cân có liên quan với nhau như thế nào?

Giấc ngủ và giảm cân có liên quan rất mật thiết với nhau. Nếu bạn không ngủ đủ giấc, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc giảm cân. Điều đó có nghĩa là bạn dùng nhiều biện pháp giảm cân khác nhau ( như ăn kiêng, tập thể dục, v.v.) nhưng vẫn không giảm cân. Vậy lý do tại sao ngủ đủ giấc lại quan trọng trong việc giảm cân? 

Giấc ngủ và giảm cân liên quan như thế nào?

Khi bạn ngủ, cơ thể bạn đốt cháy chất béo và xử lý thức ăn trong bụng trước khi ngủ. Vì vậy, nếu bạn không ngủ đủ giấc. Bạn đang lấy đi thời gian cần thiết để đốt cháy chất béo của cơ thể. Khi bạn có một giấc ngủ ngon (từ 7 đến 9 giờ đối với hầu hết mọi người), cơ thể bạn sẽ nhanh đói. 

Vậy ngủ bao nhiêu là đủ để giảm cân?

Hầu hết mọi người cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm để giảm cân. Đây cũng là thời lượng giấc ngủ mà mọi người cần để hoạt động với năng lực thể chất và tinh thần lý tưởng. Một số người ngủ ít hơn khi họ già đi. Vì vậy, tuổi của bạn có thể ảnh hưởng đến thời gian bạn cần ngủ. Điều đó có nghĩa là thời gian ngủ lý tưởng của cơ thể bạn có thể thay đổi theo thời gian. Một điều khác cần lưu ý là chất lượng giấc ngủ của bạn, điều mà chúng ta sẽ thảo luận trong phần tiếp theo. Điều này cũng rất quan trọng và đảm bảo bạn ngủ đủ giấc với chất lượng cao nên là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, khi nói đến giấc ngủ và giảm cân. Chúng tôi khuyên bạn nên cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng không bị gián đoạn mỗi đêm.

Vấn đề chất lượng của giấc ngủ

Bạn cần đạt được giấc ngủ REM để tối đa hóa lợi ích của giấc ngủ từ góc độ giảm cân. Giấc ngủ REM là hình thức ngủ sâu nhất. Và đó cũng là mức độ ngủ khi cơ thể bạn đốt mỡ hiệu quả nhất. Nhiều người không có được giấc ngủ chất lượng. Điều này là do họ không ngủ đủ lâu hoặc vì những thứ khác ngăn cản họ như thú cưng. Trẻ em, người khác, xe cộ ồn ào hoặc cần đi vệ sinh để đạt được đủ giấc ngủ REM.

Cách cải thiện giấc ngủ và giảm cân

 • Tránh tiếp xúc màn hình trước khi đi ngủ như TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng, v.v.
 • Giảm độ sáng màn hình xuống mức tối thiểu nếu bắt buộc phải sử dụng nó.
 • Sử dụng kính để loại bỏ ánh sáng xanh sẽ làm giảm mỏi mắt và giúp bạn đi vào giấc ngủ và giảm cân nhanh hơn.
 • Tránh ngủ với vật nuôi. Vật nuôi dễ đánh thức bạn vào ban đêm. nên thử đặt chúng vào không gian riêng vào ban đêm. 
 • Cố gắng không uống quá nhiều chất lỏng trước khi đi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn tránh thức dậy vào nửa đêm để đi vệ sinh, điều này sẽ làm gián đoạn giấc ngủ REM sâu của bạn.
 • Tránh ăn các bữa ăn lớn hoặc ăn vặt trước khi đi ngủ.
 • Sử dụng tai nghe loại bỏ tiếng ồn để loại bỏ tiếng ồn làm bạn tỉnh giấc vào ban đêm 
 • Tắt tiếng thiết bị của bạn hoặc thậm chí tốt hơn là tắt nguồn. Nếu bạn cần sử dụng thiết bị của mình làm đồng hồ báo thức, hãy điều chỉnh cài đặt để tắt tiếng các cuộc gọi đến, tin nhắn và thông báo ứng dụng trong giờ ngủ của bạn.
 • Nên bắt đầu thư giãn và ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm. Nó cũng có nghĩa là đi ngủ và thức dậy vào những thời điểm cố định.
 • Cân nhắc việc thay thế TV bằng việc đọc một cuốn sách trước khi đi ngủ. 
 • Tránh suy nghĩ về những điều căng thẳng hoặc những cuộc trò chuyện làm bạn khó đi ngủ đúng giờ. 

Nguồn: https://losingweight.org/sleep-and-weight-loss/

Dịch bởi: Ds Diệu Nguyễn 

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng