Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Tập bơi và cách bơi để tăng chiều cao hiệu quả!

Tập bơi và cách bơi để tăng chiều cao hiệu quả!

tập bơi tăng chiều cao - chothuoctay

Mục lục

Bơi lội là một trong những cách phát triển toàn diện ở trẻ. Nhất là trẻ trong giai đoạn dậy thì. Tập bơi giúp cải thiện chiều cao và phát triển các cơ trên cơ thể. Tuy nhiên, bơi như thế nào để phát huy tối đa tác dụng thì không phải ai cũng biết.

Chiều cao của con người phát triển nhanh chóng qua 3 giai đoạn. Đó là ở trong bào thai, 3 năm đầu tiên và độ tuổi dậy thì. Do đó, bạn nên cho trẻ tập luyện các môn thể thao cải thiện chiều cao như tập bơi, đu xà, bóng rổ,… Bài viết sẽ chia sẻ cách tập bơi để cải thiện chiều cao nhanh chóng.

 

Tập bơi để tăng chiều cao - Chothuoctay
cac-bai-tap-co-ban-danh-cho-nguoi-moi-tap-boi

Tập bơi có tăng chiều cao không?

Trong số các môn thể thao được sử dụng để cải thiện chiều cao thì tập bơi là hiệu quả nhất. Bơi lội là cách mà cơ thể hoạt động toàn bộ các cơ. Có nghĩa, khi tập bơi, chúng ta sẽ sử dụng tất cả các nhóm cơ cùng lúc.

Bao gồm quá trình co, duỗi chân tay, giãn cơ lưng, đùi, mông,… Điều này giúp cho xương khớp có điều kiện tăng trưởng tốt hơn. Hoạt động tập bơi tạo điều kiện cho hormone tăng trưởng kích thích. Dẫn đến tạo nên mô sụn để xương phát triển.

Bên cạnh đó, bơi lội còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khác như: giúp cải thiện vóc dáng, giảm cân, thon gọn đùi,…

Như vậy, tập bơi có tăng chiều cao không? Thực tế đã chứng minh, tập bơi 5 tiếng/ tuần sẽ giúp trẻ tăng chiều cao nhanh chóng. Do đó, các bậc cha mẹ nên tạo điều kiện cho con bơi lội để cải thiện chiều dài xương.

Độ tuổi bơi thích hợp tăng chiều cao

Tập bơi mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, không phân biệt độ tuổi. Mặc dù vậy, không phải độ tuổi nào đi bơi cũng sẽ tăng chiều cao. Độ tuổi dưới 22 tuổi là độ tuổi xương còn phát triển. Còn độ tuổi 22 trở lên thì xương ngừng phát triển hoàn toàn.

Chính vì vậy, độ tuổi bơi thích hợp cải thiện chiều cao đó là độ tuổi dưới 22 tuổi. Nhất là độ tuổi dậy thì. Đây là độ tuổi mà tốc độ tăng trưởng của xương diễn ra nhanh nhất. Ở mỗi đứa trẻ khác nhau thì độ tuổi dậy thì sẽ khác nhau. Thông thường sẽ rơi vào độ tuổi từ 8 đến 14 tuổi.

 

Cách bơi để cải thiện chiều cao hiệu quả

Có rất nhiều cách bơi lội được dùng phổ biến hiện nay. Do đó lựa chọn cách bơi nào để tăng chiều cao không phải là dễ dàng. Dưới đây là một số cách tập bơi cải thiện chiều cao hiệu quả:

Bơi sải

Tập bơi sải là bài tập bơi tăng chiều cao hiệu quả nhất hiện nay. Bơi sải đòi hỏi bạn phải vươn dài cánh tay và chân để lấy đà. Điều này tạo điều kiện để xương phát triển nhanh hơn. Bơi sải dùng nhiều sức do phải dang rộng tay và chân để quạt nước. Nên cách bơi này tiêu hao rất nhiều năng lượng.

Ngoài ra, cách bơi này lại phù hợp với người đã biết bơi mà không phù hợp với người mới tập bơi. Bởi người mới chưa thể điều chỉnh hơi thở và giữ nổi.

Bơi Ếch

Bơi ếch là bài tập bơi rất phổ biến và đơn giản. Cách bơi này phù hợp với nhiều đối tượng. Với mô phỏng cách bơi phổ biến của loài ếch. Bơi ếch tạo điều kiện cho cơ chân và tay được vận động.

Dưới sức cản dưới nước, vận động của các cơ chân, tay giúp cho hormone tăng trưởng được kích thích mạnh mẽ. Bạn sẽ nhanh chóng có được thân hình cao cùng đôi chân săn chắc hơn. Sau một thời gian áp dụng kiểu bơi này sẽ đem lại chiều cao đáng mơ ước.

Tăng chiều cao với cách bơi bướm

Bơi bướm là cách bơi sử dụng phần cánh tay phía trên là chủ yếu. Với sự hoạt động đều đặn, đối xứng của 2 cánh tay. Trông xa, kiểu bơi này tựa như cánh bướm đập trên mặt nước.

Cách bơi này còn giúp tăng hoạt động của các cơ. Bao gồm cơ tay và cơ đùi. Thúc đẩy tuyến yên hoạt động khi ngủ. Từ đó, nó làm tăng chiều cao cho bạn. Tuy nhiên, cách bơi bướm tương đối khó, đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên phù hợp với người bơi chuyên nghiệp.

Bơi tự do tăng chiều cao

Bơi tự do còn được biết đến là cách tập bơi theo bản năng. Chiều cao của bạn sẽ được cải thiện nhờ sự thả lỏng của các khớp khi bơi. Đồng thời bơi tự do còn kích thích sự phát triển của hormone tăng trưởng.

Điều này rất tốt nếu bạn đang ở trong độ tuổi dậy thì. Do lượng hormone tăng trưởng càng nhiều sẽ càng giúp chiều cao bạn cải thiện nhanh hơn.

Ngoài các cách tập bơi trên, bạn nên kết hợp chế độ ăn uống và bổ sung viên uống cải thiện chiều cao. Trong đó, sử dụng viên uống tăng chiều cao Senobi cung cấp đầy đủ canxi và các vitamin cần thiết cho bạn. Đây cũng là cách tăng chiều cao mà nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

 

Cải thiện chiều cao nhờ cách bơi tự do - chothuoctay

Cải thiện chiều cao nhờ cách bơi tự do

Tập bơi không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn giúp bạn có cơ thể săn chắc và thân hình thon đẹp. Để cải thiện chiều cao nhanh thì đòi hỏi bạn phải áp dụng cách bơi phù hợp và kết hợp cùng các biện pháp khác. Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhanh chóng có được chiều cao lý tưởng.

Nguồn

  • https://en.wikipedia.org/wiki/Swimming
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Swimming_(sport)
  • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
  • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents
  • https://www.webmd.com/parenting/raising-fit-kids/weight/default.htm
  • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents
  • https://www.webmd.com/fitness-exercise/a-z/swimming-for-fitness

Xem thêm tác dụng của các môn thể thao hiện nay đối với chiều cao:

Gọi nhanh Dược sĩ: 1900-0009
Hoặc nhấn vào đây để chat: Chat Zalo Chat Messenger

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan