Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Vitamin A là chất gì mà được sử dụng trong thành phần Bishin

Vitamin A là chất gì mà được sử dụng trong thành phần Bishin

Vitamin A là một chất dinh dưỡng thiết yếu cho con người. Nó không tồn tại dưới dạng một hợp chất duy nhất, mà dưới một vài dạng. Trong thực phẩm có nguồn gốc động vật, dạng chính của vitamin A là rượu: retinol, nhưng cũng có thể tồn tại dưới dạng aldehyde là retinal, hay dạng axít là axít retinoic. Các tiền chất của vitamin (tiền vitamin) tồn tại trong thực phẩm nguồn gốc thực vật gồm ba loại là α,β,γ – caroten có trong một vài loài cây trong họ Hoa tán.

Cấu trúc

Tất cả các dạng vitamin A đều có vòng Beta-ionon và gắn vào nó là chuỗi isoprenoit. Cấu trúc này là thiết yếu cho độ hoạt động sinh hóa của vitamin.

 

Retinol, dạng động vật của vitamin A, có màu vàng, hòa tan trong dầu. Vitamin này cần thiết cho thị lực và phát triển xương.
Các retinoit khác, một lớp các hóa chất có liên quan về mặt hóa học tới vitamin A, được sử dụng trong y học.

Phát hiện vitamin A

Quá trình phát hiện ra vitamin có nguồn gốc từ nghiên cứu vào khoảng năm 1906. Trong đó người ta chỉ ra rằng các yếu tố không phải các cacbohydrat, protein, chất béo cũng là cần thiết để giữ cho bò khỏe mạnh. Vào năm 1917, một trong các chất này đã được Elmer McCollum tại Đại học Wisconsin-Madison và Lafayette Mendel cùng Thomas Osborne tại Đại học Yale phát hiện ra độc lập với nhau. Do “yếu tố hòa tan trong nước B” (Vitamin B) cũng mới được phát hiện ra gần khoảng thời gian đó, nên các nhà nghiên cứu chọn tên gọi “yếu tố hòa tan trong dầu A”

Vitamin A có ở đâu

Vitamin A được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm. Nó tồn tại trong thực phẩm có nguồn gốc động vật dưới dạng retinol, còn trong thực vật dưới dạng carotene . Gan, lòng đỏ trứng, bơ,dầu cá, sữa, pho mát, rau muống, rau ngót, rau cải xanh, bí đỏ, cà rốt, xoài có chứa nhiều vitamin A. Mỗi loại dưới đây chứa ít nhất 0,15 mg vitamin A hay beta carotene trên 1,75-7 oz. (50-200 g).

 

 

Tác dụng của vitamin A trong cơ thể

Trong cơ thể vitamin A tham gia vào hoạt động thị giác, giữ gìn chức phận của tế bào biểu mô trụ. Trong máu vitamin dưới dạng retinol sẽ chuyển thành retinal. Trong bóng tối, retinal kết hợp với opsin (là một protein) để cho rhodopsin là sắc tố nhạy cảm với ánh sáng ở võng mạc mắt. Giúp võng mạc nhận được các hình ảnh trong điều kiện thiếu ánh sáng. Sau đó, khi ra sáng rhodopsin lại bị phân huỷ cho opsin và trans-retinal, rồi trans-retinal vào máu để cho trở lại cis-retinol.
Vitamin A mà chủ yếu là acid retinoic còn là chất cần thiết cho hoạt động của biểu mô. Làm bài tiết chất nhày và ức chế sự sừng hóa.

Thiếu hụt vitamin A

Một trong những biểu thị đầu tiên của thiếu hụt vitamin là thị lực suy giảm. Cụ thể là suy giảm nhẹ thị lực gọi là quáng gà. Thiếu hụt liên tục sẽ sinh ra một loạt các thay đổi. Có tính chất hủy hoại nhiều nhất diễn ra ở mắt. Các thay đổi về thị giác được gọi chung là bệnh khô mắt. Đầu tiên là sự khô đi của màng kết do biểu mô của tuyến tiết nước mắt và nước nhầy bị thay thế bằng biểu mô keratin hóa.

Tiếp theo là sự tích tụ các mảnh vụn keratin thành các mảng trong mờ nhỏ và cuối cùng là sự ăn mòn bề mặt màng sừng thô ráp với sự thoái hóa và phá hủy của giác mạc và mù toàn phần. Các thay đổi khác còn có suy giảm miễn dịch. Giảm chiều dày lớp vảy ở da, bệnh da gà và squamous metaplasia của biểu mô ở bề mặt của lối vào phía trên của hệ hô hấp và bàng quang, với lớp biểu mô bị keratin hóa.

Chỉ định và liều dùng

Vitamin A được chỉ định điều trị trong các bệnh. Bệnh khô mắt, quáng gà, trẻ em chậm lớn, dễ mắc bệnh truyền nhiễm đường hô hấp, bệnh trứng cá, da tóc móng khô giòn, làm chóng lành vết thương vết bỏng.
Liều lượng: uống 5000UI mỗi ngày; phụ nữ có thai: 8000UI/ngày

Nguồn: https://vi.wikipedia.org/wiki/Vitamin_A

Xem thêm:

Collagen tripeptide
Chiết xuất sụn mũi cá hồi chứa 20% Proteoglycan Hyaluronic acid
Tơ tằm thủy phân (Hydrolyzed silk)
Chiết xuất gạo chứa 10% ceramide
Elastin
Chiết xuất lá atisô (Artichoke leaf extract)
L-cystine
– Hỗn hợp Vitamin
Vitamin C (Natri-L-ascorbic)
Vitamin B3 (Nicotinamide)
Vitamin E (D-alpha-tocopherol)
Vitamin D (Cholecalciferol)
Vitamin B5 (Calcium pantothenate)
Vitamin B2 (Riboflavin)
Vitamin B1 ( Thiamine hydrochloride)
Vitamin B6 (Pyridoxin hydroclorid)
Vitamin A (Retinyl palmitat)
Vitamin B9 (Folic acid)
Vitamin B12 (Cyanocobalamin)

Sản phẩm Kensei Bishin – Viên uống tripeptide collagen Nhật Bản.

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan

Bishin - Viên uống collagen Nhật Bản, chothuoctay

Bishin – Viên uống collagen Nhật Bản