Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
BÀI VIẾT

Hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra lúc nào thì tăng chiều cao?

Hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra lúc nào thì tăng chiều cao?

Hormone tăng trưởng chủ yếu tiết ra vào ban đêm, đặc biệt mạnh mẽ từ sau 22 giờ đêm đến 7 giờ sáng hôm sau. Để thúc đẩy sự sản xuất của hormone này, bạn cần ngủ đủ giấc, giảm mỡ cơ thể, không ăn trước khi đi ngủ, tập luyện cường độ cao, bổ sung melatonin, và duy trì một chế độ ăn uống cân bằng với đầy đủ tinh bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Hormone tăng trưởng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển chiều cao và thể lực, vì vậy việc thúc đẩy nó có thể giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu và sức khỏe tốt.

Hormone tăng trưởng có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của xương. Song hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra lúc nào? Là mạnh mẽ nhất thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng senobi tìm hiểu cách thúc đẩy hormone trong bài.

Để cơ thể phát triển chiều cao và thể lực tốt thì không thể không kể đến vai trò của hormone tăng trưởng. Tuy nhiên, thời gian hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra lúc nào? Có lợi cho bạn thì chưa chắc bạn đã biết. Hãy cùng tìm hiểu cách thúc đẩy hormone tăng trưởng trong bài cùng senobi.

 

Hormone tăng trưởng là gì?

Hormone tăng trưởng hay còn gọi là somatotropic do thùy trước của tuyến yên tiết ra. Nó ảnh hưởng đến toàn bộ các mô và tế bào trong cơ thể con người. Ngoài ra nó còn tác động đến quá trình trao đổi chất như: Tăng phân giải mô mỡ giúp giải phóng năng lượng, gián tiếp tác động đến mô sụn và xương, ….

Quá trình sản sinh hormone tăng trưởng được cơ thể điều hòa phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Bên cạnh đó, nó còn quyết định một phần không nhỏ đến chiều cao của trẻ.

Thời gian hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra lúc nào?

Thời gian tuyến yên tiết hormone tăng trưởng diễn ra trong suốt cả ngày nhưng mạnh mẽ vào ban đêm. Đặc biệt là từ sau 22 giờ đêm đến khoảng 7 giờ sáng ngày hôm sau. Thông thường khi bạn ngủ chính là câu trả lời cho câu hỏi hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra lúc nào?

Các nhà nghiên cứu chỉ ra nếu bạn ngủ muộn mỗi đêm hay ngủ không đủ giấc. Điều đó là giảm lượng hormone tăng trưởng sản sinh ra. Chính vì vậy, sẽ khiến cân nặng và chiều cao của bạn phát triển chậm hơn so với các bạn khác.

Do đó, bạn nên điều chỉnh giấc ngủ của mình trước 22 giờ đêm và ngủ đủ 8 – 10 tiếng trong ngày. Điều đó làm cho sức khỏe cũng như chiều cao được phát triển tốt nhất.

Cách thúc đẩy hormone tăng trưởng

Duy trì sự phát triển của hormone tăng trưởng sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể. Sau đây sẽ là một số cách kích thích tuyến yên tiết hormone tăng trưởng.

Ngủ đủ giấc

Một trong những phương pháp giúp kích thích hormone tăng trưởng đó là ngủ đủ giấc. Đây là cách làm đơn giản bạn hoàn toàn có thể thực hiện mỗi ngày. Các nhà nghiên cứu chỉ ra có đến 75% hormone tăng trưởng được sản sinh ra trong khi ngủ.

Khi bạn ngủ sâu giấc là khoảng thời gian hormone tiết ra nhiều nhất. Chính vì vậy bạn cần ngủ đủ giấc và tránh tình trạng thức khuya để kích thích việc sản sinh hormone tự nhiên. Đặc biệt khi bạn thiếu ngủ sẽ làm giảm lượng hormone cần có, gây nên tình trạng mệt mỏi.

Giảm mỡ cơ thể

Người có mỡ bụng nhiều gấp 3 lần bình thường sẽ làm cho nồng độ HGH thấp hơn 50%. Bởi khả năng sản sinh hormone tăng trưởng phụ thuộc nhiều đến mỡ bụng. Mỡ bụng dư thừa vô cùng nguy hiểm và gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Việc giảm hiểu mỡ bụng sẽ tối ưu hóa mức hormone tăng trưởng và giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiềm ẩn.

 

Không ăn trước khi đi ngủ

Thời gian để tuyến yên tiết hormone tăng trưởng sản sinh mạnh mẽ nhất vào ban đêm. Bởi khi ăn đêm sẽ làm cơ thể tiết insulin và giảm sản xuất hormone tăng trưởng. Vì vậy, đây là một yếu tố tác động không hề nhỏ trong việc quyết định hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra lúc nào?

Do đó, bạn cần việc loại bỏ ăn đêm là cách bạn kích thích hormone tăng trưởng chiều cao tối đa.

Luyện tập cường độ cao

Đây là một trong những phương pháp tăng nồng độ hormone hiệu quả nhất. Sự gia tăng này, phụ thuộc vào loại hình tập luyện, cường độ luyện tập và đặc điểm cơ thể ở mỗi người. Song cường độ tập luyện có tác dụng nhiều nhất trong việc sản xuất hormone tăng trưởng chiều cao.

Bổ sung melatonin

Đây là một loại hormone giúp điều hòa và làm tăng chất lượng giấc ngủ của bạn lên. Như bạn đã biết, một giấc ngủ ngon và sâu có thể sản xuất hormone tăng trưởng. Tuy nhiên, việc bạn bổ sung melatonin sẽ tác động trực tiếp lên tuyến yên kích thích hormone tăng trưởng.

Chế độ ăn uống cân bằng

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ trong việc phát triển chiều cao. Để tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng tự nhiên, trẻ cần được bổ sung đầy đủ 4 nhóm dinh dưỡng sau trong bữa ăn.

 • Tinh bột chiếm 60% tổng lượng thực phẩm tiêu thụ trong ngày.Nó giúp cơ thể có đủ năng lượng hoạt động trong ngày dài.
 • Chất béo chiếm khoảng 20%.
 • Chất đạm chiếm khoảng 10% tổng thực phẩm cần tiêu thụ trong một ngày của trẻ.
 • Vitamin và khoáng chất chiếm 10%.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc hormone tăng trưởng chiều cao tiết ra lúc nào? Từ đó giúp bạn có phương pháp cải thiện và thúc đẩy lượng hormone sản xuất nhiều nhất cho bạn.

Nguồn

 • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
 • https://www.webmd.com/a-to-z-guides/ss/slideshow-height-affects-health
 • https://www.webmd.com/children/news/20100929/new-clues-on-genes-that-affect-height
 • https://www.webmd.com/children/news/20081106/growth-hormone-therapy-ups-kids-height
 • https://www.msdmanuals.com/professional/pediatrics/growth-and-development/physical-growth-and-sexual-maturation-of-adolescents
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Human_height
 • https://en.wikipedia.org/wiki/Average_human_height_by_country

Xem thêm:

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng

Bài viết liên quan

Sản phẩm liên quan