Hotline: 1800-0027 | Contact@Chothuoctay.com
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors

Mục Lục

Bài viết mới nhất

Tên khác

– Lutein

Công dụng

– Bổ sung cho cơ thể trong trường hợp thiếu hụt.
– Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác: Chất bổ sung lutein có thể cải thiện chức năng thị giác ở những người bị thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa.
– Ngăn ngừa ung thư ruột kết, ung thư vú, tiểu đường và bệnh tim.
– Cải thiện về chức năng thị giác. Điều trị các vấn đề về thị lực do tiếp xúc lâu dài với ánh sáng từ màn hình máy tính.
– Đục thủy tinh thể: Đục thủy tinh thể là sự che phủ của thủy tinh thể của mắt. Lutein có thể làm chậm quá trình hình thành bệnh đục thủy tinh thể.
– Viêm màng bồ đào: Viêm màng bồ đào là tình trạng viêm hoặc sưng màng bồ đào của mắt. Màng bồ đào nằm ở trung tâm của mắt, giữa củng mạc và võng mạc, có nhiệm vụ cung cấp máu cho võng mạc. Lutein có thể hỗ trợ làm chậm quá trình viêm.
– Bệnh võng mạc tiểu đường: Bệnh võng mạc tiểu đường là một biến chứng của bệnh tiểu đường do tổn thương các mạch máu trong võng mạc. Lutein có thể làm giảm quá trình oxy hóa gây hại cho mắt.

Liều dùng – Cách dùng

– Tiêu thụ 6,9-11,7 mg lutein mỗi ngày trong chế độ ăn uống là an toàn. Trong nghiên cứu, các chất bổ sung lutein đã được sử dụng một cách an toàn với liều lượng lên đến 15 mg mỗi ngày trong vòng hai năm. Ngoài ra, các chuyên gia sức khỏe lưu ý rằng việc bổ sung tới 20 mg lutein cả từ chế độ ăn uống và chất bổ sung là an toàn.
– Để tăng lượng lutein mà không cần sử dụng chất bổ sung lutein, nên dùng các loại thực phẩm giàu lutein như cải xoăn, rau bina, bắp cải, đậu xanh, xoài và đu đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Chống chỉ định

– Mẫn cảm với Lutein.

Lưu ý khi sử dụng

– Một số bệnh nhân, bao gồm cả những người bị ung thư da hoặc xơ nang, nên thận trọng khi cân nhắc việc bổ sung lutein.
– Điều quan trọng cần lưu ý là các chất bổ sung chưa được kiểm tra về độ an toàn và các chất bổ sung chế độ ăn uống phần lớn không được kiểm soát. Trong một số trường hợp, sản phẩm có thể cung cấp liều lượng khác với lượng được chỉ định cho mỗi loại thảo mộc. Trong các trường hợp khác, sản phẩm có thể bị nhiễm các chất khác như kim loại. Ngoài ra, tính an toàn của các chất bổ sung ở phụ nữ có thai, cho con bú, trẻ em và những người có bệnh lý hoặc đang dùng thuốc chưa được thiết lập.
– Mặc dù các chất bổ sung lutein có thể mang lại một số lợi ích trong việc điều trị hoặc phòng ngừa một số vấn đề sức khỏe nhất định, nhưng việc tự điều trị bằng các chất bổ sung (và tránh hoặc trì hoãn việc chăm sóc tiêu chuẩn) không được khuyến khích.

Tác dụng không mong muốn

– Liều cao của lutein có thể gây ra một tình trạng gọi là carotenmia, hoặc vàng da.

Dược lý

– Lutein được tìm thấy tự nhiên trong một số loại trái cây và rau quả, đặc biệt là những loại có màu xanh đậm, cam và vàng. Lutein là một loại xanthophyll thường được sử dụng trong điều trị hoặc phòng ngừa các bệnh về mắt. Chất bổ sung lutein chứa một chất tự nhiên được phân loại là carotenoid – một nhóm sắc tố thực vật có tác dụng chống oxy hóa.
– Chất bổ sung lutein thường được sử dụng trong y học thay thế cho các bệnh về mắt, chẳng hạn như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Được biết đến là chất tích tụ trong võng mạc và thủy tinh thể của mắt, lutein được cho là có tác dụng bảo vệ mắt khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra, các sản phẩm phụ hóa học có khả năng làm tổn thương tế bào và góp phần phát triển một số bệnh nhất định.
– Cho đến nay, hầu hết các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của lutein đều tập trung vào lượng lutein trong chế độ ăn uống. Những nghiên cứu đó cho thấy rằng lượng lutein trong chế độ ăn uống có thể giúp bảo vệ chống lại chứng xơ vữa động mạch, thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và đục thủy tinh thể. Trong khi một số nghiên cứu đã kiểm tra tác động sức khỏe của chất bổ sung lutein, có một số bằng chứng cho thấy chất bổ sung lutein có thể cải thiện sức khỏe của mắt.

Xem thêm sản phẩm chứa hoạt chất

Neuro Brain Gold – Giúp bổ sung dưỡng chất cho não, nâng cao trí nhớ.

Organization: https://chothuoctay.com/
Mô tả: Giúp người bệnh mua thuốc online chính hãng